Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200500:00:00(Xem: 8251)
- Nữ Cảm Tử Lên TV Khai

AMMAN - Nữ quyết tử al-Rishawi 35 tuổi lên đài truyền hình thú tội rằng chị ta kích hỏa bom, nhưng không nổ và cho biết đã từ Iraq sang Jordan bằng xe tải cùng với chồng là 1 trong 3 quyết tử đàn ông.

Họ gặp 2 quyết tử kia trước khi 2 vợ chồng ăn mặc đẹp như đi ăn tiệc để vào đám cưới ở khách sạn Radisson, và chia nhau đứng ở 2 góc. Bom của người chồng nổ.

Trong số 57 tử vong, 38 người dự đám cưới thiệt mạng. Cùng ngày al-Rishawi kể chuyện trên đài truyền hình, hàng ngàn cư dân Amman xuống đường lên án khủng bố.

Nhà chức trách cho al-Rishawi mang đai chưa bom ra ngoài áo để công chúng thấy hình thức đánh bom của khủng bố. Phó Thủ Tướng Muasher cho biết 4 quyết tử xâm nhập Jordan từ ngày 5-11. Hoàng hậu Rania tuyên bố với ABC rằng nữ quyết tử bị bắt là em của phụ tá của thủ lãnh al-Zarqawi.

- Á CĂN ĐÌNH: HỌC TIẾNG HOA ĐỂ GIAO THƯƠNG

Tomas Lukin (trái), Armend Derstepaniam (giữa), và Angeles Ascasubi dự một lớp học tiếng Trung quốc tại Đại học Buenos Aires, hôm 18-10-2005. Hàng trăm người làm việc tại các công ty nhập cảng đã bắt đầu học tiếng Trung Quốc sau chuyến viếng thăm của chủ tịch Trung Quốc đến châu Mỹ LaTinh một năm về trước với những lời hứa hẹn gia tăng đầu tư và mua bán.

- PAKISTAN: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NGƯỜI HỒI ĐỐT NHÀ THỜ

Người Thiên chúa giáo Pakistan biểu tình ngồi trên đường phía trước một nhà thờ bị đốt cháy trong cuộc tuần hành để phản đối các vụ tấn công các nhà thờ vào ngày trước đó, tại Sangla Hill khoảng 90 kilômet về phía tây Lahore. Trước đó, hôm 12-11, một đám đông hơn 1,000 người Hồi giáo đã nổi giận bởi họ cho là có sự xúc phạm kinh Koran từ một người đàn ông Ky Tô giáo, rồi tấn công, châm lửa đốt 3 ngôi nhà thờ ở phía đông Pakistan, theo các viên chức chính phủ. (Photo AFP)

- VÙNG BÃO VẪN CÒN CẦN ĐƯỢC TIẾP TẾ

Lily Duke là người sáng lập và điều hành trung tâm phân phối thức ăn, nước và nước đá tại New Street, New Orleans, trưa Thứ Sáu 11-11-2005. Ngoài những hàng tiếp liệu phân phối cho các cư dân các vùng lân cận, mà cô cũng là một cư dân, nỗ lực của Duke cũng nhằm cung cấp cho 19 trường học trong vùng và vài vệ tinh khác của trung tâm phân phối hàng tiếp liệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GAZA CITY - Tin quân sự loan báo: xe tăng và phi cơ Israel tấn công 2 vị trí Hamas tại dải Gaza, phần lãnh thổ ven biển của Palestine.
NEW DEHLI - Hoả hoạn tại 1 cao ốc của thủ phủ thương mại Mumbai gây thiệt mạng ít nhất 14 người, đa số là phụ nữ dự tiệc sinh nhật của 1 cô 28 tuổi tổ chức trên tầng cao nhất, và nhiều người khác bị thương, theo loan báo của nhà chức trách địa phương.
DHAKA - Chính quyền Bangladesh định đưa 100,000 người Rohingya trở lại Myanmar trong đợt đầu của chương trình hồi hương dân di tản đã thỏa thuận với Myanmar.
BEIJING - Đáp lại luật thuế mới của đảng CH Hoa Kỳ, Trung Cộng hưá giảm thuế cho doanh nghiệp ngoại quốc với hy vọng giữ chân các nhà đầu tư ngoại quốc.
SEOUL - FoxNeww cho biêt: Đài Á Châu Tự Do (RFA) dẫn nguồn tin từ Bắc Hàn tiết lộ 1 khoa học gia trốn sang Hoa Lục trong thời gian nghỉ phép với mưu định đào thoát đã tự sát trong tù sau khi bị bắt và bị trả về Bắc Hàn, hôm 17-11.
WASHINGTON - Dịch vụ xét cấp chiếu khán tại cơ sở ngoại giao Hoa Kỳ ở Thổ Nhĩ Kỳ đuợc tái lập toàn phần, theo loan báo hôm Thứ Năm của Bộ ngoại giao.
MOSCOW - Phát ngôn viên Maria Zakharova tại Bộ ngoại giao Nga cảnh cáo chính quyền Trump chớ can thiệp vào cuộc tuyển cử Tháng 3-2018 của Nga.
PARIS - Tổ Chức Bảo Vệ Nhi Đồng (UNICEF) cho hay: năm 2017 là tệ hại nhất với trẻ em tại các vùng xung đột, tại các khu vực bị vây hãm – trẻ em bị biến thành “lá chắn sống”, bị ép làm “bom người” tấn công thí mạng, hay là mục tiêu của bom đạn.
MOSCOW - TT Putin cho biết vụ nổ thương xá tại thành phô lớn hạng nhì toàn quốc là hành động khủng bố – ít nhât 13 người bị thuơng trong vụ nổ bom tại thương xá Perekrestok (St Petersburg).
KIEV - Loạn quân thân Nga tại miền đông Ukraine và lực luợng chính phủ tái cam kết ngưng bắn và thỏa thuận trao đổi tù sau khi Nga lên án quyết định của Washington cung cấp vũ khí sát thương cho quân chính phủ là “khuyến khích đổ máu”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.