Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200500:00:00(Xem: 8451)
- Nữ Cảm Tử Lên TV Khai

AMMAN - Nữ quyết tử al-Rishawi 35 tuổi lên đài truyền hình thú tội rằng chị ta kích hỏa bom, nhưng không nổ và cho biết đã từ Iraq sang Jordan bằng xe tải cùng với chồng là 1 trong 3 quyết tử đàn ông.

Họ gặp 2 quyết tử kia trước khi 2 vợ chồng ăn mặc đẹp như đi ăn tiệc để vào đám cưới ở khách sạn Radisson, và chia nhau đứng ở 2 góc. Bom của người chồng nổ.

Trong số 57 tử vong, 38 người dự đám cưới thiệt mạng. Cùng ngày al-Rishawi kể chuyện trên đài truyền hình, hàng ngàn cư dân Amman xuống đường lên án khủng bố.

Nhà chức trách cho al-Rishawi mang đai chưa bom ra ngoài áo để công chúng thấy hình thức đánh bom của khủng bố. Phó Thủ Tướng Muasher cho biết 4 quyết tử xâm nhập Jordan từ ngày 5-11. Hoàng hậu Rania tuyên bố với ABC rằng nữ quyết tử bị bắt là em của phụ tá của thủ lãnh al-Zarqawi.

- Á CĂN ĐÌNH: HỌC TIẾNG HOA ĐỂ GIAO THƯƠNG

Tomas Lukin (trái), Armend Derstepaniam (giữa), và Angeles Ascasubi dự một lớp học tiếng Trung quốc tại Đại học Buenos Aires, hôm 18-10-2005. Hàng trăm người làm việc tại các công ty nhập cảng đã bắt đầu học tiếng Trung Quốc sau chuyến viếng thăm của chủ tịch Trung Quốc đến châu Mỹ LaTinh một năm về trước với những lời hứa hẹn gia tăng đầu tư và mua bán.

- PAKISTAN: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NGƯỜI HỒI ĐỐT NHÀ THỜ

Người Thiên chúa giáo Pakistan biểu tình ngồi trên đường phía trước một nhà thờ bị đốt cháy trong cuộc tuần hành để phản đối các vụ tấn công các nhà thờ vào ngày trước đó, tại Sangla Hill khoảng 90 kilômet về phía tây Lahore. Trước đó, hôm 12-11, một đám đông hơn 1,000 người Hồi giáo đã nổi giận bởi họ cho là có sự xúc phạm kinh Koran từ một người đàn ông Ky Tô giáo, rồi tấn công, châm lửa đốt 3 ngôi nhà thờ ở phía đông Pakistan, theo các viên chức chính phủ. (Photo AFP)

- VÙNG BÃO VẪN CÒN CẦN ĐƯỢC TIẾP TẾ

Lily Duke là người sáng lập và điều hành trung tâm phân phối thức ăn, nước và nước đá tại New Street, New Orleans, trưa Thứ Sáu 11-11-2005. Ngoài những hàng tiếp liệu phân phối cho các cư dân các vùng lân cận, mà cô cũng là một cư dân, nỗ lực của Duke cũng nhằm cung cấp cho 19 trường học trong vùng và vài vệ tinh khác của trung tâm phân phối hàng tiếp liệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa thượng thẩm tại thủ phủ thương mại của Ấn Độ cho phép 1 cô gái 13 tuổi, là nạn nhân hiếp dâm, đuợc phá thai, vì trần tình của luât sư cho hay sự mang thai đến ngày sinh đẻ gây chấn thương tinh thần và đau khổ với nạn nhân.
Toà châu Âu (ECJ) quyết định bác đơn kiện của Hungary và Slovia chống lại chủ truơng phân phối di dân bằng định mức của tổ chức Liên Âu – phán quyết này là thắng lợi với Brussels, Berlin và Paris.
Đoàn điều tra tội ác chiến tranh của LHQ (tên tắt COI) loan báo: có bằng chứng quân đội Assad có liên quan với vụ tấn công bằng vũ khí hoá học tại thị trấn Khan Sheikhun thuộc tỉnh Idlib, miền bắc Syria, thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy.
- 1 cấp chỉ huy quân sự Hoa Kỳ đã xin lỗi hôm Thứ Tư về truyền đơn rải xuống Afghanistan với nội dung xúc phạm tín đồ Hồi Giáo bản xứ.
Trong cuộc điện đàm với nguyên thủ Hoa Kỳ, chủ tịch Tập Cận Bình xác quyết: chỉ có thể giải quyết khủng hoảng với Bắc Hàn bằng thương luợng và các biện pháp hoà bình. 1 thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng ghi rõ: lãnh tụ Tập khẳng định với TT Trump quyết tâm vận động để thực hiện phi nguyên tử bán đảo Hàn, bảo vệ hệ thống quốc tế hạn chế phổ biến nguyên tử. Theo lời lãnh tụ Tập, Beijing luôn luôn bảo vệ hoà bình và ổn định tại bán đảo Hàn bằng đối thoại và tham khảo.
Khoảng đầu tháng 09/2017, một lỗ hổng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram đã làm lộ các thông tin như số điện thoại và email của nhiều người dùng.
Iran cảm ơn thiện chí của vương quốc Saudi Arabia thể hiện trong việc tổ chức thông lệ hành hương thánh địa Mecca mở đường cho thương luợng giữa 2 thế lực vùng. Trưởng ban tổ chức hành hương của Iran, ông Ali Ghazi-Askar, tuyên bố qua hệ thống phát thanh chính thức “Chúng tôi cảm ơn định hướng mới trong cư xử với khách hành hương Iran”.
- Nhà cầm quyền Cambodia vừa nêu lên khả năng cấm đảng đối lập chính tham gia bầu cử nếu không thay thế lãnh tụ Kem Sokha, là chính khách bị truy tố bằng tội danh phản quốc.
- Cảnh sát Malaysia loan báo: âm mưu gây gián đoạn cuộc tranh tài thể thao vùng là SEA Games và lễ Độc Lập đã bị phá vỡ – 19 người bị bắt, gồm 11 ngoại kiều. Cảnh sát trưởng Mohamad Fuzi Harun cho hay: họ bị bắt trong hàng loạt đột kích của lực luợng an ninh trong 2 tháng qua.
Sau hàng loạt chiến bại tại Syria và Iraq, lực luợng “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” buộc phải quay lại sa mạc, nơi họ nổi lên từ hơn 3 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.