Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200500:00:00(Xem: 8483)
- Nữ Cảm Tử Lên TV Khai

AMMAN - Nữ quyết tử al-Rishawi 35 tuổi lên đài truyền hình thú tội rằng chị ta kích hỏa bom, nhưng không nổ và cho biết đã từ Iraq sang Jordan bằng xe tải cùng với chồng là 1 trong 3 quyết tử đàn ông.

Họ gặp 2 quyết tử kia trước khi 2 vợ chồng ăn mặc đẹp như đi ăn tiệc để vào đám cưới ở khách sạn Radisson, và chia nhau đứng ở 2 góc. Bom của người chồng nổ.

Trong số 57 tử vong, 38 người dự đám cưới thiệt mạng. Cùng ngày al-Rishawi kể chuyện trên đài truyền hình, hàng ngàn cư dân Amman xuống đường lên án khủng bố.

Nhà chức trách cho al-Rishawi mang đai chưa bom ra ngoài áo để công chúng thấy hình thức đánh bom của khủng bố. Phó Thủ Tướng Muasher cho biết 4 quyết tử xâm nhập Jordan từ ngày 5-11. Hoàng hậu Rania tuyên bố với ABC rằng nữ quyết tử bị bắt là em của phụ tá của thủ lãnh al-Zarqawi.

- Á CĂN ĐÌNH: HỌC TIẾNG HOA ĐỂ GIAO THƯƠNG

Tomas Lukin (trái), Armend Derstepaniam (giữa), và Angeles Ascasubi dự một lớp học tiếng Trung quốc tại Đại học Buenos Aires, hôm 18-10-2005. Hàng trăm người làm việc tại các công ty nhập cảng đã bắt đầu học tiếng Trung Quốc sau chuyến viếng thăm của chủ tịch Trung Quốc đến châu Mỹ LaTinh một năm về trước với những lời hứa hẹn gia tăng đầu tư và mua bán.

- PAKISTAN: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NGƯỜI HỒI ĐỐT NHÀ THỜ

Người Thiên chúa giáo Pakistan biểu tình ngồi trên đường phía trước một nhà thờ bị đốt cháy trong cuộc tuần hành để phản đối các vụ tấn công các nhà thờ vào ngày trước đó, tại Sangla Hill khoảng 90 kilômet về phía tây Lahore. Trước đó, hôm 12-11, một đám đông hơn 1,000 người Hồi giáo đã nổi giận bởi họ cho là có sự xúc phạm kinh Koran từ một người đàn ông Ky Tô giáo, rồi tấn công, châm lửa đốt 3 ngôi nhà thờ ở phía đông Pakistan, theo các viên chức chính phủ. (Photo AFP)

- VÙNG BÃO VẪN CÒN CẦN ĐƯỢC TIẾP TẾ

Lily Duke là người sáng lập và điều hành trung tâm phân phối thức ăn, nước và nước đá tại New Street, New Orleans, trưa Thứ Sáu 11-11-2005. Ngoài những hàng tiếp liệu phân phối cho các cư dân các vùng lân cận, mà cô cũng là một cư dân, nỗ lực của Duke cũng nhằm cung cấp cho 19 trường học trong vùng và vài vệ tinh khác của trung tâm phân phối hàng tiếp liệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại buổi họp báo đánh dấu 100 ngày nhận trọng trách lãnh đạo hành pháp tối cao, TT Moon Jae-in hô hào Bắc Hàn không khiêu khích nữa để không bị trừng phạt nghiêm khắc hơn,
NEW DEHLI - Chính quyền Ấn Độ chuẩn bị siết chặt các quy định với doanh nghiệp muốn đầu tư kinh doanh trong lãnh vực truyền tải điện,
DOHA - Qatar hoan nghênh quyết định chính trị của vương quốc Saudi Arabia khi mở biên giới Qatar-Saudi để cho phép tín đồ Hồi Giáo qua lại, hành hương.
BELGRADE - TT Aleksandar Vucic của Serbia quyết định cấp quốc tịch cho em Farhad Nouri 10 tuổi, nổi tiếng về năng khiếu hội họa với danh hiệu “Little Picasso”, là dân tị nạn Afghanistan.
LONDON - Chính quyền vương quốc thống nhất (UK) hưá tránh xây dựng tiền đồn tại biên giới phân cách Ireland với phần lãnh thổ Bắc Ireland do London kiểm soát sau tiến trình Brexit,
CARACAS - Kháng thư của ngoại trưởng Jorge Arreaza gửi ĐS Anh tại Caracas nhắc nhở: Đức hay bất cứ nước nào khác không có quyền can thiệp vào nội bộ của Venezuela.
WASHINGTON - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư: ghi tên nhóm vũ trang Hizb-ul-Mujahideen vào danh sách khủng bố.
Tuy nhiên, tại nhiều nơi, ông Putin đuợc tin cậy hơn TT Hoa Kỳ. Tại Hy Lạp và Đức, tỉ lệ tin cậy Putin là 31%, Trump 14%. Nhìn chung, với công chúng tại Nhật, Nam Hàn
KUALA LUMPUR - Phân tích mới của các ảnh vệ tinh chụp 2 tuần sau khi phi cơ chở khách cuả Malaysia mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Beijing có thể giúp khoa học gia thu hẹp vùng tìm kiếm.
Trong buổi họp báo thường nhật tại Bộ ngoại giao sáng Thứ Tư, phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh tuyên bố: mọi thành phần sắc tộc và tôn giáo đuợc phép hành xử niềm tin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.