Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200400:00:00(Xem: 7072)
TÚC CẦU: MỸ, BA LAN HUỀ TỈ SỐ 1-1
Hôm Chủ Nhật, 2 đội tuc cầu Hoa Kỳ và Ba Lan so tài, kết quả sau cùng là 1 hòa. Lần đầu quả bóng phóng vào cầu môn Hoa Kỳ được thủ môn Tim Howard bắt đẹp mắt. Đội Ba Lan ghi tỉ đố đầu tiên do công của Wlodarczyk. Cầu thủ Hoa Kỳ Carlos Bicanegra san bằng tỉ số. Tiền đạo Brian Ching phóng banh vào lưới Ba Lan nhưng không thành công. Trận đấu chấm dứt với tỉ số 1 đều.

LIÊN ÂU TÍNH XIẾT GIÀY NHẬP TỪ HOA LỤC
Những quầy bán giày cũ vẫn khắp nơi ở Bắc Kinh, trong khi Liên Âu suy tính điều tra về tình hình giày Hoa Lục với giả rẻ làm các công ty giày Liên Âu thiệt hại.

XẾP TÁO, MỪNG NHÀ THƠ 100 TUỔI
Những quả táo màu xanh và đỏ được xếp thành hình quả tim, với chiều rộng 16 mét, nặng tổng cộng 4 tấn, đặt trước Dinh Tổng Thống La Moneda để vinh danh ngày sinh nhật thứ 100 của nhà thơ giải Nobel Pablo Neruda. Neruda, đã chết vì ung thư năm 69 tuổi vừa sau khi Augusto Pinochet đảo chánh nắm quyền năm 1973, là một trong vài nhà thơ nổi tiếng quốc tế của Chile, nhưng bị chế độ này cấm xuất bản 17 năm liền vì bị cho là người cộng sản.

HỘI CHỢ NEBRASKA NGUY CƠ DẸP TIỆM
Hội Chợ Tiểu Bang Nebraska, truyền thống gần 136 năm nay giữa trung tâm nông nghiệp Mỹ -- đang gặp cơ nguy dẹp tiệm, vì kỳ bỏ phiếu ngày 2-11 năm nay sẽ đặt câu hỏi có nên tiếp tục xài 2 triệu đô hàng năm từ tiền lời xổ số để sửa các khu nhà và cải tiến khu vực tổ chức hội chợ . Hội chợ năm 2003 đã bị lỗ 650,000$, và năm nay dự kiến tổ chức từ 28-8 tới 6-9 sẽ thiếu khoảng 450,000$. Vì số người dự giảm từ 366,638 năm 1999 còn 238,007 năm ngoái. Hình trên, vắng hoe năm 2003.

TƯỞNG NIỆM THÂN PHỤ
Bé Leah Quigley, 2 tuổi, sờ vào đài tưởng niệm ở vườn Boston Public Garden ở Boston hôm 12-7-2004, trong buổi lễ hồi hướng đài tưởng niệm này cho các nạn nhân Massachusetts trong các trận khủng bố ngày 9/11, trong khi mẹ của bé là Patti nhìn theo. Chồng của bà Patti Quigley là Patrick đã chết trong cú khủng bố ngày 11-9-2001, khi đó bà Patti đang có bầu bé Leah.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thương thảo mậu dịch giữa EU và Hoa Kỳ có thể tiến triển, nếu Hoa Kỳ muốn bỏ hàng loạt thuế nhập cảng, theo xác nhận của ủy viên thương mại Cecilia Malm-strom.
LIMA - 1 người chết và 11 người bị thương trong trận động đất sức mạng 7.5 độ Richter hồi sáng Chủ Nhật 26/05.
TEHRAN - Tư lệnh vệ binh cách mạng Iran tiết lộ: Iran có 2 vũ khí tối mật có thể dùng chống lại chiến hạm Mỹ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng lân bang Pakistan không được mời dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Thủ Tướng Modi, ám chỉ khả năng hòa giải giữa 2 cường quốc nguyên tử tại tiểu lục địa Nam Á là mong manh.
MOSCOW - Bắc Hàn gửi 8 sinh viên sang Moscow để theo học 1 trường điện ảnh của Nga trong thời kỳ phát triển tuyên truyền.
MANILA - Trong lúc đang tranh đấu với Canada về 25,000 tấn rác thải gia đình chuyển từ Canada sang Philippines giữa năm 2014 và 2015, vật dụng điện tử phế thải từ Hong Kong đưa tới cảng container Mindanao từ Tháng 1 chỉ bị khám phá 4 tháng sau.
BEIJING - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn nhà nước, thứ truởng kỹ nghệ và công nghệ thông tin TC cho biết: lãnh vực chế xuất tại Hoa Lục sẽ mở rộng, dù chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên tại mọi nơi.
Có một số loại khí nhà kính nhà bị cấm, bởi vì chúng phá hủy tầng ozone của khi quyển. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra hiện nay số lượng khí bị cấm này thải vào bầu khí quyển đang gia tăng, và thủ phạm không ai khác hơn là Trung Cộng.
STRASBOURG - Kết quả bầu cử nghị viện châu Âu có thể là chuyển quyền tại các thành viên chủ lực của EU và gây đình trệ hội nhập kinh tế, khi phe thắng là phong trào mị dân hoài nghi với cuộc liên kết 28 nước (gồm UK chưa đạt thỏa thuận Brexit).
Việc leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ khiến cho nền kinh tế toàn cầu thêm phần bất ổn, làm giảm hy vọng tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.