Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200400:00:00(Xem: 7107)
TÚC CẦU: MỸ, BA LAN HUỀ TỈ SỐ 1-1
Hôm Chủ Nhật, 2 đội tuc cầu Hoa Kỳ và Ba Lan so tài, kết quả sau cùng là 1 hòa. Lần đầu quả bóng phóng vào cầu môn Hoa Kỳ được thủ môn Tim Howard bắt đẹp mắt. Đội Ba Lan ghi tỉ đố đầu tiên do công của Wlodarczyk. Cầu thủ Hoa Kỳ Carlos Bicanegra san bằng tỉ số. Tiền đạo Brian Ching phóng banh vào lưới Ba Lan nhưng không thành công. Trận đấu chấm dứt với tỉ số 1 đều.

LIÊN ÂU TÍNH XIẾT GIÀY NHẬP TỪ HOA LỤC
Những quầy bán giày cũ vẫn khắp nơi ở Bắc Kinh, trong khi Liên Âu suy tính điều tra về tình hình giày Hoa Lục với giả rẻ làm các công ty giày Liên Âu thiệt hại.

XẾP TÁO, MỪNG NHÀ THƠ 100 TUỔI
Những quả táo màu xanh và đỏ được xếp thành hình quả tim, với chiều rộng 16 mét, nặng tổng cộng 4 tấn, đặt trước Dinh Tổng Thống La Moneda để vinh danh ngày sinh nhật thứ 100 của nhà thơ giải Nobel Pablo Neruda. Neruda, đã chết vì ung thư năm 69 tuổi vừa sau khi Augusto Pinochet đảo chánh nắm quyền năm 1973, là một trong vài nhà thơ nổi tiếng quốc tế của Chile, nhưng bị chế độ này cấm xuất bản 17 năm liền vì bị cho là người cộng sản.

HỘI CHỢ NEBRASKA NGUY CƠ DẸP TIỆM
Hội Chợ Tiểu Bang Nebraska, truyền thống gần 136 năm nay giữa trung tâm nông nghiệp Mỹ -- đang gặp cơ nguy dẹp tiệm, vì kỳ bỏ phiếu ngày 2-11 năm nay sẽ đặt câu hỏi có nên tiếp tục xài 2 triệu đô hàng năm từ tiền lời xổ số để sửa các khu nhà và cải tiến khu vực tổ chức hội chợ . Hội chợ năm 2003 đã bị lỗ 650,000$, và năm nay dự kiến tổ chức từ 28-8 tới 6-9 sẽ thiếu khoảng 450,000$. Vì số người dự giảm từ 366,638 năm 1999 còn 238,007 năm ngoái. Hình trên, vắng hoe năm 2003.

TƯỞNG NIỆM THÂN PHỤ
Bé Leah Quigley, 2 tuổi, sờ vào đài tưởng niệm ở vườn Boston Public Garden ở Boston hôm 12-7-2004, trong buổi lễ hồi hướng đài tưởng niệm này cho các nạn nhân Massachusetts trong các trận khủng bố ngày 9/11, trong khi mẹ của bé là Patti nhìn theo. Chồng của bà Patti Quigley là Patrick đã chết trong cú khủng bố ngày 11-9-2001, khi đó bà Patti đang có bầu bé Leah.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Thông cáo báo chỉ của Bạch Ốc xác nhận: không tham gia cuộc vận động “Christchurch Call for Action” do New Zealand và Pháp khởi xướng.
BRUSSELS - Uỷ hội Liên Âu (EC) đang xem xét hệ thống quy định lớn nhất sau khủng hoảng 2008-2009 có thể hạn chế tiếp cận của vương quốc Anh, theo 1 dự thảo mà phóng viên Reuters xem được.
TEHRAN - Viên chức cơ quan nguyên tử năng xác nhận: Iran chính thức ngưng thực hành 1 số cam kết trong thỏa thuận nguyên tử Vienna 2015 theo lệnh của HĐ an ninh quôc gia.
WASHINGTON - Trung Cộng xác nhận: Hoa Kỳ đồng ý tiếp tục thương lượng mậu dịch. TT Trump cho biết: ông nghĩ rằng vòng đàm phán thứ 11 có kết quả.
MOSCOW - Ngoại trưởng Pompeo xác nhận với ngoại trưởng Lavrov: TT Trump muốn tăng tiến quan hệ với Nga. 2 bên có thể không đồng thuận mọi điều, nhưng có thể hợp tác, cụ thể là về chống khủng bố và hạn chế vũ khí nguyên tử.
EDINGBURG - Cơ quan Zero Waste Scotland (ZWS) hoạt động bằng tài trợ của chính phủ, mục tiêu là vận động dân chúng giảm lãng phí thực phẩm.
LONDON - Nhóm viên chức cao cấp cùng đảng Bảo Thủ với Thủ Tướng May yêu cầu bà ngưng đàm phán tìm thỏa hiệp về Brexit với đảng Lao Động đối lập.
LONDON - Chủ tịch của công ty điện tử viễn thông Huawei tuyên bố “sẵn sàng ký cam kết không do thám với các chính quyền”.
RIYADH - 2 trạm bơn dầu bên ngoài thủ đô Saudi Arabia bị phi cơ không người lái vũ trang tấn công. 2 ngày trước, tàu chở dầu của Saudi bị phá hoại bên ngoài bờ của vương quốc UAE.
KHARTOUM - Bạo động phát sinh tại thủ đô Sudan tối Thứ Hai 13 tháng 5, ngay trong ngày HĐ Quân Nhân đã thỏa thuận với đối lập và phong trào quần chúng cơ chế chuyển tiếp chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.