Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200400:00:00(Xem: 7365)
TÚC CẦU: MỸ, BA LAN HUỀ TỈ SỐ 1-1
Hôm Chủ Nhật, 2 đội tuc cầu Hoa Kỳ và Ba Lan so tài, kết quả sau cùng là 1 hòa. Lần đầu quả bóng phóng vào cầu môn Hoa Kỳ được thủ môn Tim Howard bắt đẹp mắt. Đội Ba Lan ghi tỉ đố đầu tiên do công của Wlodarczyk. Cầu thủ Hoa Kỳ Carlos Bicanegra san bằng tỉ số. Tiền đạo Brian Ching phóng banh vào lưới Ba Lan nhưng không thành công. Trận đấu chấm dứt với tỉ số 1 đều.

LIÊN ÂU TÍNH XIẾT GIÀY NHẬP TỪ HOA LỤC
Những quầy bán giày cũ vẫn khắp nơi ở Bắc Kinh, trong khi Liên Âu suy tính điều tra về tình hình giày Hoa Lục với giả rẻ làm các công ty giày Liên Âu thiệt hại.

XẾP TÁO, MỪNG NHÀ THƠ 100 TUỔI
Những quả táo màu xanh và đỏ được xếp thành hình quả tim, với chiều rộng 16 mét, nặng tổng cộng 4 tấn, đặt trước Dinh Tổng Thống La Moneda để vinh danh ngày sinh nhật thứ 100 của nhà thơ giải Nobel Pablo Neruda. Neruda, đã chết vì ung thư năm 69 tuổi vừa sau khi Augusto Pinochet đảo chánh nắm quyền năm 1973, là một trong vài nhà thơ nổi tiếng quốc tế của Chile, nhưng bị chế độ này cấm xuất bản 17 năm liền vì bị cho là người cộng sản.

HỘI CHỢ NEBRASKA NGUY CƠ DẸP TIỆM
Hội Chợ Tiểu Bang Nebraska, truyền thống gần 136 năm nay giữa trung tâm nông nghiệp Mỹ -- đang gặp cơ nguy dẹp tiệm, vì kỳ bỏ phiếu ngày 2-11 năm nay sẽ đặt câu hỏi có nên tiếp tục xài 2 triệu đô hàng năm từ tiền lời xổ số để sửa các khu nhà và cải tiến khu vực tổ chức hội chợ . Hội chợ năm 2003 đã bị lỗ 650,000$, và năm nay dự kiến tổ chức từ 28-8 tới 6-9 sẽ thiếu khoảng 450,000$. Vì số người dự giảm từ 366,638 năm 1999 còn 238,007 năm ngoái. Hình trên, vắng hoe năm 2003.

TƯỞNG NIỆM THÂN PHỤ
Bé Leah Quigley, 2 tuổi, sờ vào đài tưởng niệm ở vườn Boston Public Garden ở Boston hôm 12-7-2004, trong buổi lễ hồi hướng đài tưởng niệm này cho các nạn nhân Massachusetts trong các trận khủng bố ngày 9/11, trong khi mẹ của bé là Patti nhìn theo. Chồng của bà Patti Quigley là Patrick đã chết trong cú khủng bố ngày 11-9-2001, khi đó bà Patti đang có bầu bé Leah.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trước nỗ lực của Trung Cộng và Nga mở rộng ảnh hưởng tại châu Phi, chính quyền Trump đang hoạch định chiến lược mới để đối đầu – Beijing đầu tư tại Lục Địa Đen trong khu Moscow tìm kiếm chỗ đứng tại vùng giàu tài nguyên khoáng sản.
VANCOUVER - Meng Wanzhou, giám đốc tài chính của đại công ty Huawei, bị bắt hôm 1-12, trở lại tòa điều trần ngày Thứ Hai 10-12. Meng đã ra tòa Vancouver hôm Thứ Sáu và tòa chưa quyết định.
TOKYO - Danh sách các nước không tham gia kế hoạch hạ tầng cơ sở 5G của Huawei và ZTE vừa ghi thêm tên Nhật. Tokyo quyết định loại bỏ các mua bán sản phẩm của Huawei và ZTE, sau Hoa Kỳ, Australia và Nea Zealand.
LONDON - Thủ Tướng May định hoãn cuộc biểu quyết thỏa thuận Brexit (dự định ngày Thứ Ba 11-12) vì sợ kết quả không như ý – mấy giờ trước, tòa châu Âu tuyên bố : UK có thể đơn phương rút lại, là tin thắng lợi với phe chống Brexit.
SEOUL/TAIPEI -- Nam Hàn và Đài Loan đã tổ chức các lễ Kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền. Bản tin KBS ghi rằng nhân kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, Ủy ban nhân quyền quốc gia Hàn quốc hôm thứ Hai (10/12) đã tổ chức lễ kỷ niệm "Ngày nhân quyền năm 2018" tại thủ đô Seoul.
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
TAIPEI, Đài Loan -- Chớ nên hút thuốc lá... đó là lời bác sĩ khuyên. Bản tin RTI kể: 90% người ung thư thực quản là nam giới, nguyên nhân chủ yếu do thường xuyên hút thuốc uống rượu.
LIÊN HỢP QUỐC -- Đại hội đồng Liên hợp quốc hối thúc Bắc Hàn giải trừ hạt nhân... trong khi đó, CNN cho biết Bắc Hàn đang mở rộng căn cứ tên lửa bí mật.
SAN FRANCISCO, CALI – Đang có cuộc khủng hoảng tái chế biến trên khắp nước Mỹ và đặc biệt nó làm thiệt hại California nặng nề nhất. Các nhà tái chế biến đang chật vật tìm chỗ để gửi tất cả các loại rác vì Trung Quốc đã siết chặt luật lệ vào đầu năm nay.
LIÊN HIỆP QUỐC -- Bản tin NHK ghi rằng theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mỗi năm trên thế giới có 7 triệu người tử vong do ô nhiễm không khí.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.