Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200400:00:00(Xem: 7404)
TÚC CẦU: MỸ, BA LAN HUỀ TỈ SỐ 1-1
Hôm Chủ Nhật, 2 đội tuc cầu Hoa Kỳ và Ba Lan so tài, kết quả sau cùng là 1 hòa. Lần đầu quả bóng phóng vào cầu môn Hoa Kỳ được thủ môn Tim Howard bắt đẹp mắt. Đội Ba Lan ghi tỉ đố đầu tiên do công của Wlodarczyk. Cầu thủ Hoa Kỳ Carlos Bicanegra san bằng tỉ số. Tiền đạo Brian Ching phóng banh vào lưới Ba Lan nhưng không thành công. Trận đấu chấm dứt với tỉ số 1 đều.

LIÊN ÂU TÍNH XIẾT GIÀY NHẬP TỪ HOA LỤC
Những quầy bán giày cũ vẫn khắp nơi ở Bắc Kinh, trong khi Liên Âu suy tính điều tra về tình hình giày Hoa Lục với giả rẻ làm các công ty giày Liên Âu thiệt hại.

XẾP TÁO, MỪNG NHÀ THƠ 100 TUỔI
Những quả táo màu xanh và đỏ được xếp thành hình quả tim, với chiều rộng 16 mét, nặng tổng cộng 4 tấn, đặt trước Dinh Tổng Thống La Moneda để vinh danh ngày sinh nhật thứ 100 của nhà thơ giải Nobel Pablo Neruda. Neruda, đã chết vì ung thư năm 69 tuổi vừa sau khi Augusto Pinochet đảo chánh nắm quyền năm 1973, là một trong vài nhà thơ nổi tiếng quốc tế của Chile, nhưng bị chế độ này cấm xuất bản 17 năm liền vì bị cho là người cộng sản.

HỘI CHỢ NEBRASKA NGUY CƠ DẸP TIỆM
Hội Chợ Tiểu Bang Nebraska, truyền thống gần 136 năm nay giữa trung tâm nông nghiệp Mỹ -- đang gặp cơ nguy dẹp tiệm, vì kỳ bỏ phiếu ngày 2-11 năm nay sẽ đặt câu hỏi có nên tiếp tục xài 2 triệu đô hàng năm từ tiền lời xổ số để sửa các khu nhà và cải tiến khu vực tổ chức hội chợ . Hội chợ năm 2003 đã bị lỗ 650,000$, và năm nay dự kiến tổ chức từ 28-8 tới 6-9 sẽ thiếu khoảng 450,000$. Vì số người dự giảm từ 366,638 năm 1999 còn 238,007 năm ngoái. Hình trên, vắng hoe năm 2003.

TƯỞNG NIỆM THÂN PHỤ
Bé Leah Quigley, 2 tuổi, sờ vào đài tưởng niệm ở vườn Boston Public Garden ở Boston hôm 12-7-2004, trong buổi lễ hồi hướng đài tưởng niệm này cho các nạn nhân Massachusetts trong các trận khủng bố ngày 9/11, trong khi mẹ của bé là Patti nhìn theo. Chồng của bà Patti Quigley là Patrick đã chết trong cú khủng bố ngày 11-9-2001, khi đó bà Patti đang có bầu bé Leah.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) loan báo : tàu tuần duyên bắn và bắt 3 tàu tuần của hải quân Ukraine bên ngoài bán đảo Crimea, có 6 thủy thủ bị thương. Phía Nga loan báo : 3 tàu Ukraine định xâm nhập hải phận, định làm việc trái luật, bỏ qua tín hiệu cảnh cáo. Thông báo của FSB ghi rõ : 2 pháo đỉnh và 1 tàu kéo của Ukraine bị tịch thu tại hải phận Nga tại Hắc Hải.
BERLIN - Bộ môi trường của Đức vừa công bố kế hoạch 5 điểm để giảm rác nhựa plastic, cũng làm giảm rác nói chung. Kế hoạch này gồm các quy định về giảm sản xuất hàng hóa plastic, giảm đóng gói bằng nhựa plastic, khuyến khích xử dụng vật liệu tái sinh ….
LONDON - 1 nhà thầu quốc phòng không biết tên được vương quốc Anh cấp phép bán 1 số lượng không giới hạn sản phẩm của kỹ nghệ radar, phụ tùng, kỹ thuật và nhu liệu liên quan cho khách hàng Trung Cộng, để quân đội giải phóng PLA xử dụng - theo thông tin từ Bộ giao thương quốc tế, giấy phép đặc biệt (OIEL) được ký hồi Tháng 4, là 2 tháng sau chuyến đi Beijing của Thủ Tướng Theresa May.
TEHRAN - Trên 700 người bị thương vì ảnh hưởng của động đất sức mạnh 6.4 độ Richter tại miền tây Iran, gần biên giới Iraq – động đất trong năm qua gần khu vực này gây thiệt mạng trên 600 người.
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin : cảnh sát lục soát 2 biệt thự tại tỉnh Yalova trong vùng đông bắc để tìm di thể của nhà báo bị thảm sát tại lãnh sự quán Saudi Arabia ngày 2-10.
LIÊN HIỆP QUỐC - Sứ giả LHQ phụ trách vận động hòa đàm Yemen được trông đợi đến thủ đô Saudi Arabia trong ngày Thứ Hai – tình hình thương cảng Hodeida tại Yemen tạm lắng dịu trong lúc ĐS Martin Griffith nỗ lực vận động để 2 phe đối đầu ngồi vào bàn thương lượng trong tháng tới.
TUNIS - Công đoàn và hội đoàn hô hào xuống đường biểu tình phản đối thế tử bin Salman về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi – biểu tình được dự định bắt đầu lúc 5 giờ chiều Thứ Hai tại trung tâm thủ đô Tunis.
BEIJING - 3 mẹ con, gồm bà Sandra Han sinh quán Hoa Lục và 2 con trưởng thành chào đời tại Hoa Kỳ, bị nhà cầm quyền Hoa Lục ngăn cấm trở lại Hoa Kỳ, với lý do “có liên quan với tội kinh tế”.
NEW DEHLI - Hội đàm hôm cuối tuần giữa cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval và ngoại trưởng Trung Cộng Wang Yi kết thúc bằng thông cáo chung cho hay : 2 Bên đạt các đồng thuận về các tranh chấp để có thể xây dựng niềm tin cậy về biên giới.
TAIPEI, Đài Loan -- Giải Điện ảnh Kim Mã trước giờ là của Đài Loan... tuy nhiên, giới nghệ sĩ Hoa Lục kèn cựa... chính trị hóa, muốn bày tỏ rằng Đài Loan là một phần của Trung Quốc, không chỉ qua cách viết “Đài Loan, Trung Quốc” (Taiwan, China) mà còn qua ngôn ngữ nói. Do vậy, Bộ Trưởng Văn Hóa Đài Loan là bà Trịnh Lệ Quân phải nói thằng rằng đây là Đài Loan, chớ phải là Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.