Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200400:00:00(Xem: 7665)
TÚC CẦU: MỸ, BA LAN HUỀ TỈ SỐ 1-1
Hôm Chủ Nhật, 2 đội tuc cầu Hoa Kỳ và Ba Lan so tài, kết quả sau cùng là 1 hòa. Lần đầu quả bóng phóng vào cầu môn Hoa Kỳ được thủ môn Tim Howard bắt đẹp mắt. Đội Ba Lan ghi tỉ đố đầu tiên do công của Wlodarczyk. Cầu thủ Hoa Kỳ Carlos Bicanegra san bằng tỉ số. Tiền đạo Brian Ching phóng banh vào lưới Ba Lan nhưng không thành công. Trận đấu chấm dứt với tỉ số 1 đều.

LIÊN ÂU TÍNH XIẾT GIÀY NHẬP TỪ HOA LỤC
Những quầy bán giày cũ vẫn khắp nơi ở Bắc Kinh, trong khi Liên Âu suy tính điều tra về tình hình giày Hoa Lục với giả rẻ làm các công ty giày Liên Âu thiệt hại.

XẾP TÁO, MỪNG NHÀ THƠ 100 TUỔI
Những quả táo màu xanh và đỏ được xếp thành hình quả tim, với chiều rộng 16 mét, nặng tổng cộng 4 tấn, đặt trước Dinh Tổng Thống La Moneda để vinh danh ngày sinh nhật thứ 100 của nhà thơ giải Nobel Pablo Neruda. Neruda, đã chết vì ung thư năm 69 tuổi vừa sau khi Augusto Pinochet đảo chánh nắm quyền năm 1973, là một trong vài nhà thơ nổi tiếng quốc tế của Chile, nhưng bị chế độ này cấm xuất bản 17 năm liền vì bị cho là người cộng sản.

HỘI CHỢ NEBRASKA NGUY CƠ DẸP TIỆM
Hội Chợ Tiểu Bang Nebraska, truyền thống gần 136 năm nay giữa trung tâm nông nghiệp Mỹ -- đang gặp cơ nguy dẹp tiệm, vì kỳ bỏ phiếu ngày 2-11 năm nay sẽ đặt câu hỏi có nên tiếp tục xài 2 triệu đô hàng năm từ tiền lời xổ số để sửa các khu nhà và cải tiến khu vực tổ chức hội chợ . Hội chợ năm 2003 đã bị lỗ 650,000$, và năm nay dự kiến tổ chức từ 28-8 tới 6-9 sẽ thiếu khoảng 450,000$. Vì số người dự giảm từ 366,638 năm 1999 còn 238,007 năm ngoái. Hình trên, vắng hoe năm 2003.

TƯỞNG NIỆM THÂN PHỤ
Bé Leah Quigley, 2 tuổi, sờ vào đài tưởng niệm ở vườn Boston Public Garden ở Boston hôm 12-7-2004, trong buổi lễ hồi hướng đài tưởng niệm này cho các nạn nhân Massachusetts trong các trận khủng bố ngày 9/11, trong khi mẹ của bé là Patti nhìn theo. Chồng của bà Patti Quigley là Patrick đã chết trong cú khủng bố ngày 11-9-2001, khi đó bà Patti đang có bầu bé Leah.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WARSAW - Có tin Ba Lan sẽ cho phép quân đội Hoa Kỳ hiện diện thường trực để nhận 2 tỉ MK – tài liệu của Bộ quốc phòng Ba Lan về đề nghị này đã đuợc truyền thông bản xứ và nhóm Politico Europe phổ biến trên mạng.
BUDAPEST - Hành pháp Hungary định trình ra QH phiên bản mới của luật gọi là “Stop Soros” gồm các điều khoản trừng phạt các hội đoàn phi chính phủ (hay NGO) hỗ trợ di dân bất hợp lệ, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
MALUTO - Ít nhất 10 người bị chặt đầu trong 1 vụ bạo động ghi nhận tại miền bắc Mozambique từng chứng kiến Hồi Giáo quá khích tấn công.
JAKARTA - Chống khủng bố là 1 đề tài quan trọng trong chuyến công du Indonesia của Thủ Tướng Ấn Độ Narenda Modi ngày Thứ Ba và Thứ Tư tuần này.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang CNN đưa tin, Ủy ban Châu Âu đang đề xuất cấm khoảng 10 mặt hàng nhựa sử dụng một lần, chiếm khoảng 70% rác thải ở các vùng biển và bãi biển của Liên minh Châu Âu, bao gồm dao dĩa, ống hút, que ngoáy tai, đĩa, vài loại cốc cà phê và quê khuấy...
BEIJING - Thương hiệu của Ivanka Trump tiếp tục đuợc công nhận tại Hoa Lục và Philippines – vấn đề này nêu lên các nghi vấn về xung đột quyền lợi tại Bạch Ốc.
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy đối diện 1 cuộc biểu quyết tín nhiệm của QH vào ngày Thứ Sáu tuần này – hàng chục viên chức bị truy tố tham nhũng có liên quan với đảng cầm quyền People’s Party (hay PP) đe dọa quyền lãnh đạo của ông sau 6 năm. QH Tây Ban Nha đồng thuận ý kiến tổ chức biều quyết tìn nhiệm vào ngày Thứ Năm hay Thứ Sáu tuần này. Đảng Xã Hội đề nghị biểu quyết tín nhiệm có thể thấy là khó thu đủ phiếu để truất phế lãnh tụ Rajoy.
PARIS - Di dân Mali 22 tuổi đuợc biết với tên Mamoudou Gassama liều mình leo chúng cư 4 tầng tại thủ đô Pháp để cứu 1 bé trai 4 tuổi hôm chủ nhật – video ghi lại cảnh tượng hồi hộp này tràn ngập mạng, và Gassama đuợc công chúng tặng danh hiệu “Người Nhện”.
BERLIN - Thủ Tướng Đức báo động : luật hạn chế dân quyền của Thủ Tướng Orban có thể gây khủng hoảng trong các quan hệ với các đảng cầm quyền châu Âu theo phe trung hữu.
MOSCOW - Họp báo hôm Thứ Hai, ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố : chỉ quân đội Syria có quyền kiểm soát biên giới miền nam Syria – các nhóm nổi dậy đang kiểm soát 1 số khu vực trong vùng tây nam tiếp giáp cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng trong khi lực luợng Assad và dân quân có hậu thuẫn của Iran trấn giữ trên phần biên giới gần bên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.