Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/11/200500:00:00(Xem: 6901)
- IN SAI, TIỀN VẪN XÀI ĐƯỢC

Đó là 2 tờ giấy bạc cùng trị giá 100 peso đang lưu hành ở Manila hôm 21-11-2005. Tờ trên đánh máy sai tên bà Tổng Thống Phi Gloria Macapagal Arroyo, còn tờ dưới thì in đúng. Ngân hàng trung ương nói tờ giấy bạc in nhầm tên, do một xưởng in ở Âu Châu in khẩn cấp cho kịp mùa lễ Giáng Sinh, cũng có giá trị như thường. Trong tờ này, họ của bà Arroyo bị in là “Arrovo.”

- ĐIỆN TOÁN APPLE G5 HY VỌNG BÁN CHẠY

Anh Brian Tong thử xài máy điện toán mới Apple G5 iMac với máy ảnh có sẵn 'iSight' và nhu liệu 'Photobooth' hiển thị 9 hình ảnh khác nhau trong một cửa tiệm Apple ở Palo Alto, Calif. Công ty Apple hy vọng G5 sẽ bán ào ạt vào mùa Giáng Sinh này.

- HÃNG ĐỒ HỘP CAMPBELL LỜI TĂNG 31%

Hãng đồ hộp thực phẩm Campbell Soup Co. loan báo hôm Thứ Hai lợi tức quý đầu đã lên 31%, nhờ chi phí giảm và được ưu đãi thuế.

- CÔNG NHÂN XE LỬA PHÁP ĐÌNH CÔNG

Trạm xe lửa Saint-Charles ở thị xã Marseille, phía nam Pháp quốc, vắng hoe hôm 22-11-2005 trong khi công nhân hệ thống xe lửa quốc doanh đình công làm cả nước đình trệ. Cả 4 công đoàn đại diện tài xế xe lửa kêu gọi đình công để chống tái cấu trúc, cắt việc, về lương và kế hoạch tư hữu hóa. Chỉ còn 1/3 xe lửa còn chạy ở hệ thống ngoaị ô Paris, và 2/5 xe lửa cao tốc TGV còn chạy toàn quốc. Nhưng tới 80% xe lửa quốc tế còn chạy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự leo thang cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung lấy đi việc sản xuất của hai nước và gây ra tình trạng mất việc làm, nhưng không thay đổi thâm thủng mậu dịch của họ, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) phúc trình cho biết hôm Thứ Tư.
SEOUL -- Lại phải cứu đói Bắc Hàn... Thông tấn KBS kể rằng: Chương trình lương thực thế giới kêu gọi viện trợ lương thực cho Bắc Hàn...
TAIPEI, Đài Loan -- Các dân cử Hoa Kỳ đều đồng ý là phải bảo vệ Đài Loan... Bản tin RTI kể: Hạ viện và thượng viện Mỹ liên tiếp đưa ra các đề án ủng hộ Đài Loan, Bộ ngoai giao Đài Loan quan tâm theo sát diễn biễn tiếp theo.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Hoa Lục hãy cảnh giác: Đài Loan sẽ không nhường 1 tấc đất. Bản tin RTI kể rằng trong khi thị sát chỉ đạo liên đội không quân số 4, Tổng thống cho biết: chủ quyền quốc gia dù một tấc cũng không nhân nhượng.
TOKYO -- Nhật Bản không tin Bắc Hàn có thiện ý.... Bản tin NHK ghi rằng Viện nghiên cứu Phòng vệ Quốc gia Nhật Bản cảnh báo rằng Bắc Hàn có thể sử dụng các cuộc đàm phán của mình với Mỹ để kéo dài thời gian.
ALGIERS - TT Bouteflika đã từ chức sau 1 thời gian trì hoãn, nhưng dân chúng tiếp tục xuống đường ngày Thứ Sáu hàng tuần để đòi giải tán toàn bộ phe đảng Bouteflika nắm quyền từ 20 năm.
KUALA LUMPUR - Nhân dịp lên tiếng về cựu Thủ Tướng Najib Razak đang bị điều tra tham nhũng, Phó Thủ Tướng Anwar Ibrahim tuyên bố “Chính quyền nên nâng cao nhận thức trong quần chúng về tham nhũng, tránh thần tượng hóa kẻ cướp”.
WASHINGTON - Bà April Corley kể chuyện du lịch Ai Cập năm 2015 trong chương trình “American Newsroom” ngày Thứ Sáu 5-4.
CHRISTCHURCH - Tay súng Australia 28 tuổi tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo ngày 15-3 bị truy tố 50 tội giết người và 39 tội âm mưu giết người được đưa đi kiểm định sức khỏe tâm thần để biết là có thích hợp để ra tòa hay không.
MANILA - TT Duterte tuyên bố: Trung Cộng chớ đụng tới hải đảo mà Philippines chiếm đóng – ông sẽ đưa quân ứng chiến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.