Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/11/200500:00:00(Xem: 8633)
- IN SAI, TIỀN VẪN XÀI ĐƯỢC

Đó là 2 tờ giấy bạc cùng trị giá 100 peso đang lưu hành ở Manila hôm 21-11-2005. Tờ trên đánh máy sai tên bà Tổng Thống Phi Gloria Macapagal Arroyo, còn tờ dưới thì in đúng. Ngân hàng trung ương nói tờ giấy bạc in nhầm tên, do một xưởng in ở Âu Châu in khẩn cấp cho kịp mùa lễ Giáng Sinh, cũng có giá trị như thường. Trong tờ này, họ của bà Arroyo bị in là “Arrovo.”

- ĐIỆN TOÁN APPLE G5 HY VỌNG BÁN CHẠY

Anh Brian Tong thử xài máy điện toán mới Apple G5 iMac với máy ảnh có sẵn 'iSight' và nhu liệu 'Photobooth' hiển thị 9 hình ảnh khác nhau trong một cửa tiệm Apple ở Palo Alto, Calif. Công ty Apple hy vọng G5 sẽ bán ào ạt vào mùa Giáng Sinh này.

- HÃNG ĐỒ HỘP CAMPBELL LỜI TĂNG 31%

Hãng đồ hộp thực phẩm Campbell Soup Co. loan báo hôm Thứ Hai lợi tức quý đầu đã lên 31%, nhờ chi phí giảm và được ưu đãi thuế.

- CÔNG NHÂN XE LỬA PHÁP ĐÌNH CÔNG

Trạm xe lửa Saint-Charles ở thị xã Marseille, phía nam Pháp quốc, vắng hoe hôm 22-11-2005 trong khi công nhân hệ thống xe lửa quốc doanh đình công làm cả nước đình trệ. Cả 4 công đoàn đại diện tài xế xe lửa kêu gọi đình công để chống tái cấu trúc, cắt việc, về lương và kế hoạch tư hữu hóa. Chỉ còn 1/3 xe lửa còn chạy ở hệ thống ngoaị ô Paris, và 2/5 xe lửa cao tốc TGV còn chạy toàn quốc. Nhưng tới 80% xe lửa quốc tế còn chạy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido, cũng là chủ tịch QH tự tuyên thệ TT đã về nước hôm 5-3, bất chấp nguy cơ bị bắt – trước đó, Hoa Kỳ và các nước cảnh báo cường quyền Caracas chớ hành động chống lại đối phương.
PRAGUE - Thẩm quyền giám sát mạng của Czech không bị áp lực của bất cứ thế lực nào để phát cảnh báo về đại công ty điện tử Huawei, và đã hành động hồi Tháng 12, gây ngạc nhiên Washington, theo xác nhận của tùy viên Daniel Bagge, đại diện mạng của Prague (tên tắt NUKIB) đặt văn phòng tại thủ đô Hoa Kỳ.
LONDON - Cảnh sát thủ đô vương quốc Anh loan báo: đang điều tra nguồn gốc vật nổ nhỏ gửi qua đường bưu điện đến 3 trung tâm chuyên chở công cộng hôm Thứ Ba – 1 trong 3 bom thư phát hỏa.
BRUSSELS - 1 tuần trước khi QH Anh biểu quyết chấp thuận để tránh gây hỗn loạn với tiến trình Brexit, các viên chức Liên Âu xác nhận: thương lượng về thỏa thuận Brexit điều chỉnh không tiến triển, kết quả mong đợi là xa vời.
GOLDSBORO, North Carolina - Nông gia Lorenda Overman từ North Carolina chấp nhận bán bắp và đậu nành dưới mức vốn và hoãn gửi chi phiếu lương cho công nhân từ khi chiến tranh thương mại phát sinh giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
LONDON - 1 người bệnh HIV là công dân Anh Quốc không còn khuẩn gây chứng liệt kháng trong máu sau khi được chữa bằng liệu pháp tế bào gốc – đây là trường hợp lành bệnh thứ 2 từ trước đến nay.
Biển Đông lại dậy sóng khi khoảng 50 tàu TQ bao vây và đe dọa ngư dân Phi Luật Tân tại Đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa mà Philippines tuyên bố chủ quyền, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 5 tháng 3.
BEIJING - Thông tấn Nam Á đưa tin: quân phí 2019 của Trung Cộng trị giá 177.6 tỉ MK, tăng 7.6% so với tài khóa trước trong lúc GDP tăng dưới mức 6.5%.
WASHINGTON - Trong nhiều năm qua, hàng hóa Ấn Độ trị giá 6 tỉ MK được nhập cảng miễn thuế vào Hoa Kỳ trong kế hoạch giúp các quốc gia đang phát triển tăng xuất cảng.
WASHINGTON - Trưởng đoàn thương thuyết Lee Do-hoon được phái đi Hoa Kỳ bàn chuyện phi nguyên tử đã lên đường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.