Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/11/200500:00:00(Xem: 7080)
- IN SAI, TIỀN VẪN XÀI ĐƯỢC

Đó là 2 tờ giấy bạc cùng trị giá 100 peso đang lưu hành ở Manila hôm 21-11-2005. Tờ trên đánh máy sai tên bà Tổng Thống Phi Gloria Macapagal Arroyo, còn tờ dưới thì in đúng. Ngân hàng trung ương nói tờ giấy bạc in nhầm tên, do một xưởng in ở Âu Châu in khẩn cấp cho kịp mùa lễ Giáng Sinh, cũng có giá trị như thường. Trong tờ này, họ của bà Arroyo bị in là “Arrovo.”

- ĐIỆN TOÁN APPLE G5 HY VỌNG BÁN CHẠY

Anh Brian Tong thử xài máy điện toán mới Apple G5 iMac với máy ảnh có sẵn 'iSight' và nhu liệu 'Photobooth' hiển thị 9 hình ảnh khác nhau trong một cửa tiệm Apple ở Palo Alto, Calif. Công ty Apple hy vọng G5 sẽ bán ào ạt vào mùa Giáng Sinh này.

- HÃNG ĐỒ HỘP CAMPBELL LỜI TĂNG 31%

Hãng đồ hộp thực phẩm Campbell Soup Co. loan báo hôm Thứ Hai lợi tức quý đầu đã lên 31%, nhờ chi phí giảm và được ưu đãi thuế.

- CÔNG NHÂN XE LỬA PHÁP ĐÌNH CÔNG

Trạm xe lửa Saint-Charles ở thị xã Marseille, phía nam Pháp quốc, vắng hoe hôm 22-11-2005 trong khi công nhân hệ thống xe lửa quốc doanh đình công làm cả nước đình trệ. Cả 4 công đoàn đại diện tài xế xe lửa kêu gọi đình công để chống tái cấu trúc, cắt việc, về lương và kế hoạch tư hữu hóa. Chỉ còn 1/3 xe lửa còn chạy ở hệ thống ngoaị ô Paris, và 2/5 xe lửa cao tốc TGV còn chạy toàn quốc. Nhưng tới 80% xe lửa quốc tế còn chạy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.