Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/11/200500:00:00(Xem: 7961)
- IN SAI, TIỀN VẪN XÀI ĐƯỢC

Đó là 2 tờ giấy bạc cùng trị giá 100 peso đang lưu hành ở Manila hôm 21-11-2005. Tờ trên đánh máy sai tên bà Tổng Thống Phi Gloria Macapagal Arroyo, còn tờ dưới thì in đúng. Ngân hàng trung ương nói tờ giấy bạc in nhầm tên, do một xưởng in ở Âu Châu in khẩn cấp cho kịp mùa lễ Giáng Sinh, cũng có giá trị như thường. Trong tờ này, họ của bà Arroyo bị in là “Arrovo.”

- ĐIỆN TOÁN APPLE G5 HY VỌNG BÁN CHẠY

Anh Brian Tong thử xài máy điện toán mới Apple G5 iMac với máy ảnh có sẵn 'iSight' và nhu liệu 'Photobooth' hiển thị 9 hình ảnh khác nhau trong một cửa tiệm Apple ở Palo Alto, Calif. Công ty Apple hy vọng G5 sẽ bán ào ạt vào mùa Giáng Sinh này.

- HÃNG ĐỒ HỘP CAMPBELL LỜI TĂNG 31%

Hãng đồ hộp thực phẩm Campbell Soup Co. loan báo hôm Thứ Hai lợi tức quý đầu đã lên 31%, nhờ chi phí giảm và được ưu đãi thuế.

- CÔNG NHÂN XE LỬA PHÁP ĐÌNH CÔNG

Trạm xe lửa Saint-Charles ở thị xã Marseille, phía nam Pháp quốc, vắng hoe hôm 22-11-2005 trong khi công nhân hệ thống xe lửa quốc doanh đình công làm cả nước đình trệ. Cả 4 công đoàn đại diện tài xế xe lửa kêu gọi đình công để chống tái cấu trúc, cắt việc, về lương và kế hoạch tư hữu hóa. Chỉ còn 1/3 xe lửa còn chạy ở hệ thống ngoaị ô Paris, và 2/5 xe lửa cao tốc TGV còn chạy toàn quốc. Nhưng tới 80% xe lửa quốc tế còn chạy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau 1 thập niên bất đồng cay đắng, đảng Fatah và phong trào vũ trang Hamas đã ký văn kiện hoà giải để cùng tổ chức chính quyền đoàn kết đại diện toàn dân Palestine.
Tư lệnh quân đội Myanmar xác nhận với ĐS Hoa Kỳ: người Rohingya không là dân bản địa và số người di tản qua lân bang Bangladesh như thông tin của phóng viên ngoại quốc là phóng đại.
Trong lúc kỹ nghệ xe hơi châu Âu chuẩn bị tăng tốc sản xuất xe hơi chạy bằng điện, công ty LG Chem của Nam Hàn định mở xưởng chế tạo bình điện lithium lớn nhất châu Âu cung cấp cho xe hơi.
Tướng 1 sao Rasoul Sanayee Rad, phó chính ủy của vệ binh cách mạng Hồi Giáo Iran, so sánh TT Trump với thủ lãnh Baghdadi của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” như anh em song sinh.
Các nước châu Âu đang tìm kiếm các biện pháp có thể bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna nếu TT Trump quyết định giải kết – ngày 15-10 là kỳ hạn để nguyên thủ Hoa Kỳ kiểm nhận sự tuân thủ của Iran, để lập pháp tái tục hay không các trừng phạt chống lại chương trình uranium tại nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
Truyền thông nhà bước báo tin: 3 quyết tử kích hoả bom tấn công thí mạng bên ngoài bản doanh cảnh sát thủ đô Syria hôm Thứ Tư, là lần thứ nhì trong tháng này.
Kết quả thăm dò dân ý của nhật báo Nikkei công bố hôm Thứ Tư cho hay: liên hiệp cầm quyền của Thủ Tướng Shinzo Abe có khả năng duy trì “siêu đa số 2/3” tại Hạ Viện trong cuộc bầu cử ngày 22-10, bất kể 1 số phỏng đoán ngược lại.
Nguồn tin quân sự Nam Hàn cho hay: oanh tạc cơ chiến lược B-1 của không quân Hoa Kỳ thực hiện 1 trận không tập giả bằng phi đạn ở 2 phiá đông-tây bán đảo Hàn tối Thứ Ba. Trong hành động phô diễn lực luợng này, 2 chiếc B-1 xuất phát từ căn cứ Anderson tại đảo Guam.
Trong lúc chính quyền Trump cắt giảm ngoại viện, Trung Cộng có thể qua mặt Hoa Kỳ trong nay mai về viện trợ giúp các nước đang phát triển – các nhà nghiên cứu của AidData (trụ sở Hoa Kỳ) cho hay: giữa 2000 và 2014, Trung Cộng chi hơn 344 tỉ MK về viện trợ hay các hình thức hỗ trợ khác cho 140 nước.
Thủ Tướng gốc quân nhân Prayut Chan-o-Cha tuyên bố: công dân vương quốc Thái Lan sẽ đi bầu trong Tháng 11-2018. Đây là lần đầu tiên ông Prayut lên tiếng cụ thể về thời điểm bầu cử sau cuộc đảo chính năm 2014.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.