Hôm nay,  

Đặc Sứ Lhq Ormond

04/12/200500:00:00(Xem: 10997)
LIÊN HIỆP QUỐC (AFP) -- Nữ tài tử Anh Quốc và là nhà hoạt động xã hội Julia Ormond đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho Sở Bài Trừ Ma Túy & Tội Ác LHQ với nhiệm vụ nêu cao nỗ lực cơ quan này để chống nạn buôn người.

Ormond trong thập niên qua đã làm việc với nhiều cơ quan LHQ và phi chính phủ về các lĩnh vực liên hệ người tị nạn và bệnh nhân AIDS, bây giờ sẽ nêu ý thức toàn cầu về nạn buôn người như hình thức hiện đại về nạn nô lệ, và mời gọi chungs ức chống nạn này, theo lời LHQ trong văn bản bổ nhiệm.

Nữ tài tử Anh sẽ tròn 40 tuổi vào tháng tới, nói trong buổi họp báo rằng nạn buôn người là nan đề lớn hơn nạn cưỡng ép mại dâm, và nhấn mạnh nhu cầu giaỉ quyết về các phương diện xã hội của nó.

“Đây là về người ở đợ ô-shin, về lao động nông nghiệp, về lính trẻ em, nhiều, nhiều hình thức...” theo lời bà.

Ormond nổi tiếng với nhiều phim, gần nhất là “First Night,” và “Sabrina.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tuy bị chỉ trích dữ dội, Hạ Viện Đức (hay Bundestag) chấp thuận 1 đề nghị đưa các nước Morocco, Algeria và Tunisia vào danh sách nguồn gốc an toàn di dân, nghĩa là không xét quy chế tị nạn.
WASHINGTON - Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde báo động: vương quốc Anh chọn đứng ngoài Liên Âu không là tích cực về kinh tế, hậu quả là từ xấu đến rất xấu.
MOSCOW, Nga – Một thống kê cho thấy bộ luật mới đây đã dẫn tới kết quả là: số ngoại kiều bị trục xuất ra khỏi nước Nga tăng vọt.
Có ít nhất 5 đảo san hô ở quốc gia đảo quốc xa xôi Solomon Islands đã hoàn toàn bị ngập chìm dưới mực nước biển và vì bờ biển sạt lở, trong khi đó 6 đảo khác bị sạt lở nặng nề.
BRUSSELS - Chính quyền Belgium quyết định tham gia chiến dịch không tập chống ISIS tại Trung Đông do Hoa Kỳ dẫn đầu.
MOSCOW (Sputnik) - Bản tin sau đây của thông tấn Nga Sputnik từ Moscow, cho thấy y khoa thế giới đang tới một bước ngoặt lớn: cấy ghép đầu. Bản tin như sau.
BEIRUT - Nhân vật 55 tuổi được biết như là cấp chỉ huy cao cấp của tổ chức vũ trang Hizbolla tại Syria đã bị giết – qua trang mạng al-Manar,
Hoa Kỳ xác nhận: trạm phi đạn lá chắn đặt tại Romania sẵn sàng hoạt động từ hôm Thứ Năm, sẽ khánh thành vào Tháng 7 nhân dịp hội nghị thượng đỉnh NATO họp tại thủ đô Ba Lan.
BRASILIA - Tiếp theo lên tiếng sau khi trở thành quyền TT, thay thế TT bị luận tội, ông Michel Temer đã nhanh chóng tổ chức nội các chú trọng vào kinh doanh, hưá hẹn khôi phục kinh tế.
Nhà báo nhắc lại bức ảnh lãnh tụ Brezhnev hôn chủ tịch Đông Đức Erich Honecker năm 1979 và trở thành 1 phần bất tử trên bích họa của “bức tường ô nhục Berlin”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.