Hôm nay,  

Đặc Sứ Lhq Ormond

04/12/200500:00:00(Xem: 12444)
LIÊN HIỆP QUỐC (AFP) -- Nữ tài tử Anh Quốc và là nhà hoạt động xã hội Julia Ormond đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho Sở Bài Trừ Ma Túy & Tội Ác LHQ với nhiệm vụ nêu cao nỗ lực cơ quan này để chống nạn buôn người.

Ormond trong thập niên qua đã làm việc với nhiều cơ quan LHQ và phi chính phủ về các lĩnh vực liên hệ người tị nạn và bệnh nhân AIDS, bây giờ sẽ nêu ý thức toàn cầu về nạn buôn người như hình thức hiện đại về nạn nô lệ, và mời gọi chungs ức chống nạn này, theo lời LHQ trong văn bản bổ nhiệm.

Nữ tài tử Anh sẽ tròn 40 tuổi vào tháng tới, nói trong buổi họp báo rằng nạn buôn người là nan đề lớn hơn nạn cưỡng ép mại dâm, và nhấn mạnh nhu cầu giaỉ quyết về các phương diện xã hội của nó.

“Đây là về người ở đợ ô-shin, về lao động nông nghiệp, về lính trẻ em, nhiều, nhiều hình thức...” theo lời bà.

Ormond nổi tiếng với nhiều phim, gần nhất là “First Night,” và “Sabrina.”

BERN - Bưu điện của Thụy Sĩ đang thử dùng phi cơ không người lái để phát thư, trong cuộc thực nghiệm sẽ là hữu ích với các trường hợp khẩn cấp và với các địa chỉ hẻo lánh.
LA PAZ - Nhà lãnh đạo Vatican đã từ giã Ecuador để tiếp tục chuyến tông du qua Bolivia – thông điệp của ngài trong chuyến đi 3 nước nhỏ vùng Nam Mỹ là nhu cầu hỗ trợ dân nghèo và bảo vệ môi trường thiên nhiên.
KIDAL - 1 thủ lãnh al-Qaeda đã bị khử tại thành phố Kidal của Mali khi lực luợng đặc biệt Pháp tảo thanh vùng đông bắc hôm chủ nhật.
ZARIA - Bom nổ tại thành phố Zaria thuộc miền bắc Nigeria – nhân chứng báo tin 1 quyết tử tình nghi là loạn quân Boko Haram đánh bom nhắm giết công chức tại 1 công sở trong thành phố.
Trong 1 thời gian, không thấy TT Putin nhắc tới vùng ly khai tại Ukraine mà người Nga gọi là Novorossiya (hay Nga Mới).
VIENNA - Lục Cường là 5 thành viên HĐ Bảo An và Đức thấy là khó đạt tới thỏa thuận sau cùng trong đàm phán nguyên tử với Iran kịp kỳ hạn gia hạn là ngày 7-7 để chấm dứt 13 năm đối đầu,
Ông Cameron dẫn đầu lễ tưởng niệm tại Hyde Park – gia đình các nạn nhân và viên chức tham gia phút mặc niệm lúc 8 giờ 50 phút, cùng thời gian quả bom đầu tiên nổ cùng ngày này 10 năm trước.
BRUSSELS - Thủ Tướng và bộ trưởng tài chính mới của Hy Lạp đuợc trông đợi trình bày các đề nghị mới với các chủ nợ tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp họp tại Brussels hôm Thứ Ba
GENEVA - Viên chức dẫn đầu báo cáo độc lâp về Ebola loan báo: tổ chức y tế thế giới (WHO) không có năng lực và văn hoá để đối phó với các tình huống khẩn cấp toàn cầu
WASHINGTON - Sau khi 2 nhà sản xuất robot Hoa Kỳ buông lời thách thức, phiá Nhật đã không ngần ngại nhận lời – trong 1 video phổ biến bằng YouTube,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.