Hôm nay,  

Đặc Sứ Lhq Ormond

04/12/200500:00:00(Xem: 12560)
LIÊN HIỆP QUỐC (AFP) -- Nữ tài tử Anh Quốc và là nhà hoạt động xã hội Julia Ormond đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho Sở Bài Trừ Ma Túy & Tội Ác LHQ với nhiệm vụ nêu cao nỗ lực cơ quan này để chống nạn buôn người.

Ormond trong thập niên qua đã làm việc với nhiều cơ quan LHQ và phi chính phủ về các lĩnh vực liên hệ người tị nạn và bệnh nhân AIDS, bây giờ sẽ nêu ý thức toàn cầu về nạn buôn người như hình thức hiện đại về nạn nô lệ, và mời gọi chungs ức chống nạn này, theo lời LHQ trong văn bản bổ nhiệm.

Nữ tài tử Anh sẽ tròn 40 tuổi vào tháng tới, nói trong buổi họp báo rằng nạn buôn người là nan đề lớn hơn nạn cưỡng ép mại dâm, và nhấn mạnh nhu cầu giaỉ quyết về các phương diện xã hội của nó.

“Đây là về người ở đợ ô-shin, về lao động nông nghiệp, về lính trẻ em, nhiều, nhiều hình thức...” theo lời bà.

Ormond nổi tiếng với nhiều phim, gần nhất là “First Night,” và “Sabrina.”

DAMASCUS - Quân ISIS đã chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố cổ tích Palmyra của Syria vài ngày sau khi tràn ngập thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar tại Iraq.
Các điều trần của nhân chứng là trái với phủ nhận của chính quyền Ankara khi bị tố cáo ám trợ quân nổi dậy, góp phần vào sự nổi dậy của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”
MOSCOW - Nhân dịp Thủ Tướng Iraq công du nước Nga, TT Putin hưá viện trợ quân sự và lãnh vực khác để giúp Iraq đánh lại tổ chức ISIS.
LONDON - Tổ chức quốc tế vì hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) 34 thành viên báo tin: chênh lệch giàu nghèo không ngừng tăng – lợi tức của 10% người giàu bằng 9.6 lần 10% dân số nghèo.
Trước cuộc họp này, 2 bên cùng báo tin về tiên bộ – khi bang giao toàn phần tái lập, 2 bên sẽ giải quyết các vấn đề phức tạp hơn về bình thường hoá.
Abu Bakr Al-Baghdad, lãnh tụ ISIS, đã kêu gọi tín đồ Hồi giáo toaà cầu vào vùng đất họ đang kiểm soát để chiến đấu, cũng như để làm việc như bác sĩ, y tá, kỹ sư và học giả, và kết hôn để khai sinh một gia đình thuần Hồi giáo.
TOKYO - Kinh tế Nhật tăng trưởng mạnh hơn dự kiến trong 3 tháng đầu năm, tăng 0.6% so với quý trước và tăng 2 quý liên tiếp, cho phép hy vọng tăng trưởng bền vững.
Tiến sĩ John Swenson-Wright, giám đốc châu Á của cơ sở nghiên cứu Chatham House, nhận xét “Có bằng chứng chương trình nguyên tử của Bắc Hàn ngày càng tinh vi, nhưng nên thận trọng về tuyên bố của họ”.
KUALA LUMPUR - Hội nghị về khủng hoảng di trú họp tại Kuala Lumpur đã đạt tiến bộ nhất thời – Malaysia và Indonesia đổi ý để nhận cho tạm trú 7000 thuyền nhân lênh đênh giữa biển.
BAGHDAD - Tin quân sự cho biết quân ISIS tấn công gần thành phố Ramadi trong đêm Thứ Ba đã bị đẩy lui.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.