Hôm nay,  

Đặc Sứ Lhq Ormond

04/12/200500:00:00(Xem: 12635)
LIÊN HIỆP QUỐC (AFP) -- Nữ tài tử Anh Quốc và là nhà hoạt động xã hội Julia Ormond đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho Sở Bài Trừ Ma Túy & Tội Ác LHQ với nhiệm vụ nêu cao nỗ lực cơ quan này để chống nạn buôn người.

Ormond trong thập niên qua đã làm việc với nhiều cơ quan LHQ và phi chính phủ về các lĩnh vực liên hệ người tị nạn và bệnh nhân AIDS, bây giờ sẽ nêu ý thức toàn cầu về nạn buôn người như hình thức hiện đại về nạn nô lệ, và mời gọi chungs ức chống nạn này, theo lời LHQ trong văn bản bổ nhiệm.

Nữ tài tử Anh sẽ tròn 40 tuổi vào tháng tới, nói trong buổi họp báo rằng nạn buôn người là nan đề lớn hơn nạn cưỡng ép mại dâm, và nhấn mạnh nhu cầu giaỉ quyết về các phương diện xã hội của nó.

“Đây là về người ở đợ ô-shin, về lao động nông nghiệp, về lính trẻ em, nhiều, nhiều hình thức...” theo lời bà.

Ormond nổi tiếng với nhiều phim, gần nhất là “First Night,” và “Sabrina.”

BEIRUT - Chiến đấu cơ Israel mở hàng loạt không tập, nhắm các hệ thống vũ khí tân tiến tại các căn cứ quân sự phía bắc thủ đô Syria và gần biên giới Syria-Lebanon hồi chiều Thứ Sáu,
Giao tranh leo thang hôm chủ nhật sau 1 thời gian lắng dịu tiếp theo loan báo ngưng chiến dịch không tập trong tuần qua của Liên Minh Arap do Saudi Arabia dẫn đầu
ST PETERSBURG - Lên tiếng tại thành phố lớn hạng nhì toàn quốc hôm Thứ Hai, TT Putin hãnh diện nhận định: kinh tế Nga vuợt thoát các khó khăn nhân tạo,
KIEV - Trong lúc các hoạt động pháo kích leo thang tại miền đông Ukraine, các nhà lãnh đạo của Liên Âu và Ukraine mở hội nghị về mậu dịch và củng cố hoà bình.
BERLIN - Chính phủ Đức đã đuợc báo cáo về tình hình nguy hiểm tại không phận miền đông Ukraine nhưng không phổ biến tin báo động trước vụ phi cơ dân sự của Malaysia bị bắn rơi.
ATHENS - Thủ Tướng Tsipras cải tổ nội các, tái tổ chức phái đoàn thương luợng với Liên Âu về gói tài trợ cứu nguy dự chi 240 tỉ euro
Tuần này, các hãng BP, Shell và Exxon Mobil đuợc trông đợi báo cáo tài chính về 3 tháng đầu năm 2015 – các phân tích tiên đoán doanh lợi tài chính quý 1 của 3 hãng này giảm 60%.
LONDON - Khoảng 5 tỉ người, hay 2/3 nhân loại, không có cơ may tiếp cận giải phẫu an toàn và trong khả năng thanh toán khi cần đuợc cứu mạng khẩn cấp,
WASHINGTON – Theo một phúc trình mới được thực hiện bởi tổ chức World Wildlife Fund (WWF), các biển trên thế giới có giá trị lên tới 24,000 tỉ đô la.
Thống kê do National Library of Korea đưa ra cho thấy số người trên 60 tuổi vào thư viện tăng 200% so với 10 năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.