Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/12/200500:00:00(Xem: 7670)
- Múa Quyền Chống WTO

Các thành viên hội cứu tế Oxfam, mang mặt nạ TT Bush và TT Nhật Koizumi, múa bài Thái Cực Quyền khi biểu tình chống WTO ở Hồng Kông hôm 14-12.

- Hà Nội: Ông Già Nô En Chạy Xe Om

Các thanh niên chạy xe ôm mặc trang phục làm Ông Già Nô En chờ khách trên phố Hà Nội hôm 14-12-2005. Lễ Giáng Sinh không được đón nhận rộng rãi ở đất nước đa số dân theo Phật Giaó này, nhưng đang trở thành một mùa lễ hội ở các thành phố lớn cho tuổi trẻ.

- Nam Hàn: Bắt Đầu Mùa Lễ Hội

Các nhân viên Nam Hàn mặc trang phục Ông Già Nô En ngồi lên ghế quảng cáo cho vòng quay “Double Rock Spin” (Xoay 2 Nhịp) trong mùa lễ ở công viên giải trí Everland tại Yongin, khoảng 50 km phía nam Seoul hôm 13-12-2005. Nhóm 19 Ông Già Nô En này làm việc cho công viên này trong suốt mùa lễ.

- Các Loại Xe-Nhà Bán Chậm, Vì Xăng Tăng Giá

Bên trong của một chiếc xe-nhà hiệu Winnebago Adventurer đang trưng bày ở Farber RV Superstore hôm 14-12-2005 ở Columbus, Ohio. Công ty Winnebago Industries Inc., một trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ về sản xuất loại xe-nhà, loan báo lợi tức quý đầu đã giảm gần 26% vì thương vụ thiệt hại do giá xăng tăng vọt, làm khách mua ít hơn.

- Tây Ban Nha: Sẽ Cấm Hút Thuốc Nhiều Nơi

Các thương xá Madrid bắt đầu sơn dưới mặt sàn các biểu ngữ cấm hút thuốc, trong chiến dịch kêu gọi dân chúng tôn trọng các nơi cấm hút. Hôm Thứ Năm, dự kiến quốc hội Tây Ban Nha sẽ chung kết chấp thuận lệnh cấm hút thuốc trong các thương xá, nơi làm việc, trung tâm văn hóa và vận chuyển công cộng, cũng như các nơi công cộng kín cửa. Hơn 50,000 dân Tây Ban Nha chết mỗi năm vì hút thuốc, và 700 chết vì ngửi khói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - Báo Dhaka Tribune phát hành tại thủ đô Bangladesh đưa tin: Đại Sứ Earl R. Miller xác nhận ý muốn của Hoa Kỳ bán quân cụ cho Bangladesh trong buổi hội đàm với ngoại trưởng AK Abdul Momen.
WASHINGTON - Tiếp theo các bình phẩm về những chi tiết sơ khởi của hòa đàm với Taleban tại Qatar, trưởng đoàn Zalmay Khalilzad khẳng định “tiến bộ” và “chớ vội phê phán tiến trình đang diễn ra”.
LONDON - Thêm bằng chứng cho thấy mức độ ô nhiễm đại dương do rác nhựa gây ra, là tin của giới nghiên cứu phế phẩm plastic trong bụng cá voi và hải cẩu đã chết.
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
LONDON - 2 tháng trước ngày thực hành cuộc ly thân với EU, Lập Pháp của vương quốc Anh đã biểu quyết 1 số tu chính Brexit bị loại từ hồi đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.