Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/12/200500:00:00(Xem: 6979)
- Múa Quyền Chống WTO

Các thành viên hội cứu tế Oxfam, mang mặt nạ TT Bush và TT Nhật Koizumi, múa bài Thái Cực Quyền khi biểu tình chống WTO ở Hồng Kông hôm 14-12.

- Hà Nội: Ông Già Nô En Chạy Xe Om

Các thanh niên chạy xe ôm mặc trang phục làm Ông Già Nô En chờ khách trên phố Hà Nội hôm 14-12-2005. Lễ Giáng Sinh không được đón nhận rộng rãi ở đất nước đa số dân theo Phật Giaó này, nhưng đang trở thành một mùa lễ hội ở các thành phố lớn cho tuổi trẻ.

- Nam Hàn: Bắt Đầu Mùa Lễ Hội

Các nhân viên Nam Hàn mặc trang phục Ông Già Nô En ngồi lên ghế quảng cáo cho vòng quay “Double Rock Spin” (Xoay 2 Nhịp) trong mùa lễ ở công viên giải trí Everland tại Yongin, khoảng 50 km phía nam Seoul hôm 13-12-2005. Nhóm 19 Ông Già Nô En này làm việc cho công viên này trong suốt mùa lễ.

- Các Loại Xe-Nhà Bán Chậm, Vì Xăng Tăng Giá

Bên trong của một chiếc xe-nhà hiệu Winnebago Adventurer đang trưng bày ở Farber RV Superstore hôm 14-12-2005 ở Columbus, Ohio. Công ty Winnebago Industries Inc., một trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ về sản xuất loại xe-nhà, loan báo lợi tức quý đầu đã giảm gần 26% vì thương vụ thiệt hại do giá xăng tăng vọt, làm khách mua ít hơn.

- Tây Ban Nha: Sẽ Cấm Hút Thuốc Nhiều Nơi

Các thương xá Madrid bắt đầu sơn dưới mặt sàn các biểu ngữ cấm hút thuốc, trong chiến dịch kêu gọi dân chúng tôn trọng các nơi cấm hút. Hôm Thứ Năm, dự kiến quốc hội Tây Ban Nha sẽ chung kết chấp thuận lệnh cấm hút thuốc trong các thương xá, nơi làm việc, trung tâm văn hóa và vận chuyển công cộng, cũng như các nơi công cộng kín cửa. Hơn 50,000 dân Tây Ban Nha chết mỗi năm vì hút thuốc, và 700 chết vì ngửi khói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã bị “sốt” và “mỏi mệt và ho” sau khi thử nghiệm dương tính với Covid-19 hôm Thứ Năm, 17 tháng 12 năm 2020, theo phát ngôn viên của Điện Élysée cho hay qua CNN tường thuật.
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đã dán nhãn hiệu cho Việt Nam và Thụy Sĩ như là những nước thao túng tiền tệ trong khi đặt Trung Quốc và 9 nước khác vào danh sách theo dõi trong một phúc trình hàng năm được đưa ra để ngăn chận các quốc gia khỏi thao túng tiền tệ để đạt được lợi ích thương mại không công bằng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Nghị viện EU đã trao Giải thưởng Sakharov về Nhân Quyền cho phe đối lập Belarus. "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự", cựu ứng cử viên tổng thống Belarus Svetlana Tichanovskaya cho biết trong bài phát biểu cảm ơn khi nhận giải tại Brussels hôm thứ Tư. Cô đã nhận giải thưởng thay mặt cho hàng nghìn người Belarus, những người, bất chấp bạo lực của cơ quan an ninh, tiếp tục thường xuyên chống lại chính phủ ở Minsk.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật đã xác nhận họ là nạn nhân của một vụ xâm nhập tài liệu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020.
Các lãnh đạo của 27 nước trong Liên Âu đã đạt thỏa thuận cuối cùng về gói kích cầu 2 ngàn tỉ đô la được thiết đặt để xây dựng lại các nền kinh tế bị suy sụp vì cuộc suy thoái do đại dịch vi khuẩn corona gây ra, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 10 tháng 12 năm 2020.
Một bà cụ người Anh đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được chích thuốc ngừa Covid-19 của Hãng Dược Pfizer như một phần của chương trình chích ngừa toàn dân tại Anh, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên đến Iraq vào năm tới, theo Vatican cho biết, theo bản tin của báo The Guardian tường trình hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Thống đốc mới đắc cử Bodo Ramelow (l, Tả Khuynh) đã từ chối bắt tay lãnh đạo nhóm nghị sĩ AfD Bjoern Hoecke sau cuộc bầu cử. Hoecke đã tranh cử chức vụ Thống đốc trong hai lần bỏ phiếu.
Những hình ảnh giống nhau lặp đi lặp lại: xe hơi cháy, hơi cay, kính cửa sổ vỡ. Có vẻ như hầu hết mọi cuộc biểu tình ở Paris đều bị cướp bởi những kẻ bạo loạn. Lần này, chúng cũng để lại dấu vết tàn phá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.