Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/12/200500:00:00(Xem: 6752)
- Đón Chàng Về Từ Iraq

Anh lính Stephen và vợ Tristan Lanfear, ngụ ở Rutland, Vt., ôm hôn khi anh cùng 600 vệ binh Vermont về từ Iraq hôm 16-12-2005 sau 1 năm.

- Nam-Bắc Còn Chia

Bộ Trưởng Thống Nhất Nam Hàn Chung Dong-young (phải) đọc tuyên bố chung với Kwon Ho-ung, trưởng đoàn Bắc Hàn sau khi họ kết thúc khóa họp ở Đảo Cheju hôm 16-12-2005.

Bắc Hàn và Nam Hàn đã đồng ý về điểm cùng gìn giữ văn hóa Triều Tiên nhưng không đưa được Bắc Hàn về lại bàn họp 6 phe.


- Nhật: Thẻ Sinh Viên Gài Vào Điện Thoại

Vì tuổi trẻ Nhật không xa lìa nổi chiếc điện thoại di động, thế nên một đại học Nhật Bản nói là họ sẽ gài các thẻ sinh viên vào trong các máy điện thoại di động.

- Kashmir: Lãnh Hàng Cứu Trợ Trên Đỉnh Núi

Dân làng Chakothi trên tận đỉnh núi đã đứng xếp hàng chờ lãnh phẩm vật cứu trợ giành cho người thoát trận động đất ở Kahsmir phần thuộc Pakistan.

- Thủ Tướng Nhật Đi Xe Mỹ

Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi có phương tiện đi lại mới, nhờ món quà từ Tổng Thống George W. Bush -- một xe 2 bánh Segway.

- Vào Tiệm Nữ Trang Uống Bia

Ông Larry Santo, cư dân Omaha, cầm lon bia trong khi nhìn màn hình truyền hình lớn hôm 14-12-2005 tại tiệm kim hoàn Borsheim ở Omaha, Neb. Santo trong nhóm hàng trăm quý ông tới tiệm Borsheim, nơi mời uống bia và ăn bánh pizza miễn phí để quý ông thoải mái khi mua nữ trang.

- Nhật Kêu Gọi Dân Chúng Đẻ Ào At

Dân Nhật chật chội phố phường ở khu thương mại Ginza, tại Tokyo hôm 1-7-2004. Tuy nhiên, dân số Nhật sẽ co cụm lại chỉ bằng phân nửa trong chưa đầy một thế kỷ nữa, nếu không kịp tăng sinh xuất để đẻ ào ạt, theo cảnh cáo của chính phủ hôm Thứ Sáu.

- Tiệm Mỹ Bán Đồ Chơi Chủ Đề Mỹ Latin

Trong các tiệm Toys-R-Us cũng như các tiệm đồ chơi khác mùa lễ này, các loại đồ chơi mang chủ đề Châu Mỹ Latin đang bán chạy mùa này, nhờ khối dân số này đang tăng mau. Thí dụ, như búp bê có tên Dora có thể nói tiếng Mỹ và tiếng Tây Ban Nha.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.