Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200600:00:00(Xem: 7341)
- Iran Vẫn Nguyên Tử

Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadiejad đọc diễn văn trước buổi họp chung nội các và qúôc hội hôm 3-1-2006, nói sẽ tiếp tục nghiên cứu nguyên tử.

- ĐẤU GIÁ RẮN 2 ĐẦU

Leonard Sonnenschein, Viện Trưởng Hải Học Viện World Aquarium tại St. Louis, cần con We, con rắn 2 đầu hôm 2-1-2006. Sonnenschein quyết định bán con rắn này, và nêu giá tiên khởi đấu giá trên e-Bay là $150,000 Mỹ Kim. Con rắn này 6 tuổi, vài ngày sau khi sinh được người chủ cũ bán cho Viện này với giá 15,000 Mỹ Kim, biết rằng hầu hết rắn 2 đầu không sống quá vài tháng. Nhưng không ngờ rắn này tới 6 năm còn bình an.

- CÀ PHÊ VIỆT NAM TĂNG TỐC THU HOẠCH

Đó là mặt tiền một cửa tiệm cà phê ở Hà Nội hôm 3-1-2006. Các nông dân trồng cà phê đã tăng tốc thu hoạch tại Việt Nam, quốc gia có sản lượng cà phê nhiều thứ nhì thế giới sau Brazil, hưởng lợi nhờ thời tiết khô ráo mà họ cần để hái và phơi khô.

- WALGREEN TĂNG LỢI NHUẬN 5%

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc tây lớn nhất Hoa Kỳ về thương vụ, loan báo hôm 3-1-2006 là lợi tức đã tăng 5% trong quý 1, nhờ sức đẩy của thương vụ thuốc generic.

- MÔI SINH GREENPEACE PHẢN ĐỐI PHÁP

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace đã biểu tình bên ngoài Tòa Đại Sứ Pháp ở New Delhi, Ấn Độ, để phản đối việc chính phủ Pháp gửi chiếc tàu chiến Clemenceau vào xưởng Alang tại Ấn Độ để tháo gỡ. Các nhà môi sinh nói tàu chiến này chứa đầy độc chất và sẽ làm hại công nhân trong xưởng tàu này.

- ĐỨC: TĂNG MỨC XÀI THAN ĐÁ

Nhà buôn than đá Peter Hantke đưa than vào tiệm của ông ở Berlin, Đức hôm 3-1-2006. Để phản ứng tình hình khủng hoảng dầu khí giữa Nga và Ukraine, Bộ Trưởng Kinh Tế Đức Michael Glos yêu cầu các công ty sử dụng thêm than đá và năng lượng nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu quyết định gia hạn trừng phạt Nga về vụ sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine 4 năm trước – bản tuyên cáo phổ biến từ bản doanh EU ghi : tổ chức tiếp tục chủ trương tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ của Ukraine, các biện pháp trừng phạt Moscow đuợc triển hạn tới ngày 23-6-2019 và áp dụng với mọi công dân, doanh nghiệp EU. Chủ trương của EU là cấm mọi nhập cảng hàng hoá từ Crimea, ngưng mọi đầu tư, mua bất động sản, đưa tàu du ngoạn ghé cảng Sevastopol …
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu cũng đã phát triển được những kỹ thuật máy học machine learning có khả năng làm tốt hơn nhiều so với những phương pháp thống kê thông thường.
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
SEOUL, Nam Hàn -- Tình hình Đại Hàn có vẻ lạc quan hơn. Bản tin KBS ghi lời Tổng thống Moon Jae-in: `Cần thay đổi chiến lược gây sức ép với Bắc Hàn `...
Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cao có thể làm thấp nguy cơ chết vì ung thư nhiều tới 65%, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
Ngay dù hâm nóng toàn cầu bị cắt giảm và gia tăng nhiệt độ toàn cầu bị hạn chế ở mức 1.5 độ C, các nhà khoa học cảnh báo việc gia tăng nồng độ CÒ vẫn có thể thúc đẩy gia tăng nguy hiểm trong khí hậu thái cực.
Có cách biệt thế hệ khi nói đến niềm tin tôn giáo không? Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew thăm dò các niềm tin tôn giáo tại 106 quốc gia trong thập niên qua và khám phá rằng trong 46 nươc trong đó, nhiều cá nhân tuổi từ 18 tới 39 ít có niềm tin tôn giáo hơn những người từ 40 tuổi trở lên.
WASHINGTON - Bộ quốc phòng Hoa Kỳ xác quyết: không chỉ huy, không dự phần trận tấn công giành lại thương cảng Hodeida (đông Yemen) từ loạn quân Houthi đuợc Iran yểm trợ.
SANAA - Lực lượng của các nước Arap đã tiến chiến lối vào phi trường của cảng Hodeida trong chiến dịch đánh lại loạn quân Houthi có hậu thuẫn từ Iran.
Các chính sách thương mại tích cực và cắt giảm thuế mở rộng của Tổng Thống Donald Trump ở thời điểm khi kinh tế Hoa Kỳ đang gia tăng, tạo ra các nguy cơ có thể tổn hại nền kinh tế nội địa và toàn cầu, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cảnh báo hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.