Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200600:00:00(Xem: 7789)
- Iran Vẫn Nguyên Tử

Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadiejad đọc diễn văn trước buổi họp chung nội các và qúôc hội hôm 3-1-2006, nói sẽ tiếp tục nghiên cứu nguyên tử.

- ĐẤU GIÁ RẮN 2 ĐẦU

Leonard Sonnenschein, Viện Trưởng Hải Học Viện World Aquarium tại St. Louis, cần con We, con rắn 2 đầu hôm 2-1-2006. Sonnenschein quyết định bán con rắn này, và nêu giá tiên khởi đấu giá trên e-Bay là $150,000 Mỹ Kim. Con rắn này 6 tuổi, vài ngày sau khi sinh được người chủ cũ bán cho Viện này với giá 15,000 Mỹ Kim, biết rằng hầu hết rắn 2 đầu không sống quá vài tháng. Nhưng không ngờ rắn này tới 6 năm còn bình an.

- CÀ PHÊ VIỆT NAM TĂNG TỐC THU HOẠCH

Đó là mặt tiền một cửa tiệm cà phê ở Hà Nội hôm 3-1-2006. Các nông dân trồng cà phê đã tăng tốc thu hoạch tại Việt Nam, quốc gia có sản lượng cà phê nhiều thứ nhì thế giới sau Brazil, hưởng lợi nhờ thời tiết khô ráo mà họ cần để hái và phơi khô.

- WALGREEN TĂNG LỢI NHUẬN 5%

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc tây lớn nhất Hoa Kỳ về thương vụ, loan báo hôm 3-1-2006 là lợi tức đã tăng 5% trong quý 1, nhờ sức đẩy của thương vụ thuốc generic.

- MÔI SINH GREENPEACE PHẢN ĐỐI PHÁP

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace đã biểu tình bên ngoài Tòa Đại Sứ Pháp ở New Delhi, Ấn Độ, để phản đối việc chính phủ Pháp gửi chiếc tàu chiến Clemenceau vào xưởng Alang tại Ấn Độ để tháo gỡ. Các nhà môi sinh nói tàu chiến này chứa đầy độc chất và sẽ làm hại công nhân trong xưởng tàu này.

- ĐỨC: TĂNG MỨC XÀI THAN ĐÁ

Nhà buôn than đá Peter Hantke đưa than vào tiệm của ông ở Berlin, Đức hôm 3-1-2006. Để phản ứng tình hình khủng hoảng dầu khí giữa Nga và Ukraine, Bộ Trưởng Kinh Tế Đức Michael Glos yêu cầu các công ty sử dụng thêm than đá và năng lượng nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Thủ Tướng gốc quân nhân Prayuth Chan-ocha tuyên bố cải tổ nội các, theo tin báo Royal Gazette – đây là cải tổ lần thứ 5 từ khi Tướng Prayuth cuớp chính quyền bằng 1 cuộc đảo chính không đổ máu lật đổ Thủ Tướng Yingluck Shinawatra và chính quyền dân sự.
Khoảng cuối tháng 11/2017, trang VentureBeat cho biết, Samsung đang muốn ra mắt một số thiết bị mới, trong đó có Galaxy S9 & S9 Plus, tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2018, sẽ diễn ra tại Las Vegas vào tháng 01/2018.
Khoảng cuối tháng 11/2017, thủ tướng Jay Weatherill tuyên bố các cuộc thử nghiệm tại khu vực sẽ kết hợp với năng lượng gió của hãng Neoen, Hornetdale, cách thủ đô Adelaide của Úc khoảng 230 km về phía bắc, sẽ sớm bắt đầu.
Tin về súng nổ lúc 4 giờ 38 phút chiều Thứ Sáu gây hoảng loạn trong đám đông và đưa tới dẵm đạp lẫn nhau trên đường Oxford giữa trung tâm thủ đô vương quốc Anh.
Trung Quốc yêu cầu Úc không can thiệp vào hồ sơ Biển Đông...
Kỹ nghệ hàng không báo trước nhu cầu gia tăng số lượng phi cơ chở khách để phục vụ nhu cầu đi lại của hơn 1.4 tỉ dân tại nước rộng nhất châu Á với nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
Nhà cầm quyền Hoa Lục bắt đầu cấm các hoạt động làm tiền của đạo Phật và đạo vô vi của Lão Tử, xiết chặt hơn quyền kiểm soát tôn giáo.
Các tổ chức bảo vệ nhân quyền hô hào cho phép các cơ quan quốc tế theo dõi và giám sát chương trình hồi hương dân thiểu số Rohingya.
1 nhóm loạn quân Taleban giao chiến với quân chính phủ bị không tập, 20 tên bị loại.
Đền Hồi Giáo tại bán đảo Sinai bị tấn công hôm Thứ Sáu, là thông lệ cầu kinh hàng tuần của tín hữu Hồi Giáo – tin cập nhật ghi 235 người thiệt mạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.