Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200600:00:00(Xem: 7820)
- Iran Vẫn Nguyên Tử

Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadiejad đọc diễn văn trước buổi họp chung nội các và qúôc hội hôm 3-1-2006, nói sẽ tiếp tục nghiên cứu nguyên tử.

- ĐẤU GIÁ RẮN 2 ĐẦU

Leonard Sonnenschein, Viện Trưởng Hải Học Viện World Aquarium tại St. Louis, cần con We, con rắn 2 đầu hôm 2-1-2006. Sonnenschein quyết định bán con rắn này, và nêu giá tiên khởi đấu giá trên e-Bay là $150,000 Mỹ Kim. Con rắn này 6 tuổi, vài ngày sau khi sinh được người chủ cũ bán cho Viện này với giá 15,000 Mỹ Kim, biết rằng hầu hết rắn 2 đầu không sống quá vài tháng. Nhưng không ngờ rắn này tới 6 năm còn bình an.

- CÀ PHÊ VIỆT NAM TĂNG TỐC THU HOẠCH

Đó là mặt tiền một cửa tiệm cà phê ở Hà Nội hôm 3-1-2006. Các nông dân trồng cà phê đã tăng tốc thu hoạch tại Việt Nam, quốc gia có sản lượng cà phê nhiều thứ nhì thế giới sau Brazil, hưởng lợi nhờ thời tiết khô ráo mà họ cần để hái và phơi khô.

- WALGREEN TĂNG LỢI NHUẬN 5%

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc tây lớn nhất Hoa Kỳ về thương vụ, loan báo hôm 3-1-2006 là lợi tức đã tăng 5% trong quý 1, nhờ sức đẩy của thương vụ thuốc generic.

- MÔI SINH GREENPEACE PHẢN ĐỐI PHÁP

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace đã biểu tình bên ngoài Tòa Đại Sứ Pháp ở New Delhi, Ấn Độ, để phản đối việc chính phủ Pháp gửi chiếc tàu chiến Clemenceau vào xưởng Alang tại Ấn Độ để tháo gỡ. Các nhà môi sinh nói tàu chiến này chứa đầy độc chất và sẽ làm hại công nhân trong xưởng tàu này.

- ĐỨC: TĂNG MỨC XÀI THAN ĐÁ

Nhà buôn than đá Peter Hantke đưa than vào tiệm của ông ở Berlin, Đức hôm 3-1-2006. Để phản ứng tình hình khủng hoảng dầu khí giữa Nga và Ukraine, Bộ Trưởng Kinh Tế Đức Michael Glos yêu cầu các công ty sử dụng thêm than đá và năng lượng nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn có biết là 40.9% hàng xuất cảng của Haiti là những áo thun đan T-shirts? Sử dụng tài liệu từ Observatory of Economic Complexity, Telegraph tìm ra và vạch ra hạng ngạch xuất cảng chính từ mỗi quốc gia trên thế giới – với vài kết quả gây ngạc nhiên.
JERUSALEM - Quân đội Israel tổ chức diễn tập không quân lớn với phi công của 8 nước khác theo tình huống mô phỏng chiến đấu.
RIYADH - Công quỹ bị thâm lạm hay sử dụng sai mục đích khoảng 100 tỉ MK trong 5,6 thập niên qua, theo ước lượng của công tố vương quốc Saudi Arabia.
NEW DEHLI - Sau loan báo 3 tháng trước của TT Trump về chuyến đi Ấn Độ của ái nữ Ivanka Trump và phái đoàn trong tháng này, thành phố Hyderabad chuẩn bị đón tiếp theo cách khác thuờng, cấm ăn mày 2 tháng trước.
PARIS -- Đã có một tai nạn nguyên tử xảy ra đâu đó ở Nga hay Kazakhstan trong tuần lễ cuối tháng 9/2017 nhưng được giấu thông tin rất kỹ, theo lời viện an toàn nguyên tử của Pháp IRSN đưa ra sau cuộc phân tích về đám mây phóng xạ bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Châu Âu tháng trước.
MOSCOW - Các nhà lập pháp Nga đang hối hả làm luật buộc truyền thông Hoa Kỳ hoạt động tại Nga phải trình báo như là “nhân viên ngoại quốc” – luật này đuợc dự định ban hành tuần tới.
TOKYO - 1 trong 2 mẫu hạm trực thăng của Nhật và 2 tàu hộ tống tham gia tập trận tại vùng biển sát bán đảo Hàn với hải đội của mẫu hạm USS Robald Reagan.
BEIJING - Lên tiếng trước khi đến Vietnam dự hội nghị APEC, nguyên thủ Trung Cộng tuyên bố: cần tiếp tục làm việc chặt chẽ hơn với Vietnam để giải quyết tranh chấp chủ quyền biển, đảo tại Biển Đông.
DUBAI - Tuần tới, Dubai tổ chức hội chợ hàng không (airshow) trong lúc Trung Đông căng thẳng và vương triều Saudi Arabia thanh trừng nội bộ bằng 1 đợt bài trừ tham nhũng.
DUBAI - Viên chức không quân Hoa Kỳ báo động: Iran đã cung cấp khả năng tấn công bằng phi đạn từ lãnh thổ Yemen, nơi 2 thế lực Hồi Giáo vùng đối đầu trong nội chiến của Yemen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.