Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200600:00:00(Xem: 8000)
- Iran Vẫn Nguyên Tử

Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadiejad đọc diễn văn trước buổi họp chung nội các và qúôc hội hôm 3-1-2006, nói sẽ tiếp tục nghiên cứu nguyên tử.

- ĐẤU GIÁ RẮN 2 ĐẦU

Leonard Sonnenschein, Viện Trưởng Hải Học Viện World Aquarium tại St. Louis, cần con We, con rắn 2 đầu hôm 2-1-2006. Sonnenschein quyết định bán con rắn này, và nêu giá tiên khởi đấu giá trên e-Bay là $150,000 Mỹ Kim. Con rắn này 6 tuổi, vài ngày sau khi sinh được người chủ cũ bán cho Viện này với giá 15,000 Mỹ Kim, biết rằng hầu hết rắn 2 đầu không sống quá vài tháng. Nhưng không ngờ rắn này tới 6 năm còn bình an.

- CÀ PHÊ VIỆT NAM TĂNG TỐC THU HOẠCH

Đó là mặt tiền một cửa tiệm cà phê ở Hà Nội hôm 3-1-2006. Các nông dân trồng cà phê đã tăng tốc thu hoạch tại Việt Nam, quốc gia có sản lượng cà phê nhiều thứ nhì thế giới sau Brazil, hưởng lợi nhờ thời tiết khô ráo mà họ cần để hái và phơi khô.

- WALGREEN TĂNG LỢI NHUẬN 5%

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc tây lớn nhất Hoa Kỳ về thương vụ, loan báo hôm 3-1-2006 là lợi tức đã tăng 5% trong quý 1, nhờ sức đẩy của thương vụ thuốc generic.

- MÔI SINH GREENPEACE PHẢN ĐỐI PHÁP

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace đã biểu tình bên ngoài Tòa Đại Sứ Pháp ở New Delhi, Ấn Độ, để phản đối việc chính phủ Pháp gửi chiếc tàu chiến Clemenceau vào xưởng Alang tại Ấn Độ để tháo gỡ. Các nhà môi sinh nói tàu chiến này chứa đầy độc chất và sẽ làm hại công nhân trong xưởng tàu này.

- ĐỨC: TĂNG MỨC XÀI THAN ĐÁ

Nhà buôn than đá Peter Hantke đưa than vào tiệm của ông ở Berlin, Đức hôm 3-1-2006. Để phản ứng tình hình khủng hoảng dầu khí giữa Nga và Ukraine, Bộ Trưởng Kinh Tế Đức Michael Glos yêu cầu các công ty sử dụng thêm than đá và năng lượng nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JEDDAH - Hoàng thân tỉ phú Alwaleed Bin Talal loan báo: ngày hoàn tất công trình xây dựng toà nhà cao nhất thế giới phải dời đến năm 2019.
MEXICO CITY - Các hãng xuất cảng thịt bò của Mexico nhòm ngó các thị trường Hồi Giáo để giảm lệ thuộc khách hàng phương bắc
MEXICO CITY - Trong năm qua, Mexico giành chiếm hạng 8 của Thổ Nhĩ Kỳ trong danh sách các nước thu hút nhiều du khách ngoại quốc nhất
Bản tin NHK cho biết rằng theo kết quả một khảo sát ở Nhật Bản cho thấy tỉ lệ người 50 tuổi mà chưa từng kết hôn cao kỷ lục, theo đó cứ 4 nam thì có 1 người và cứ 7 nữ thì có 1 người vẫn độc thân.
CANBERRA - Nhà ngoại giao kỳ cựu Dennis Richardson là bộ trưởng quốc phòng sắp mãn nhiệm của Australia loan báo: Trung Cộng tích cực do thám Australia,
DAMASCUS - Hơn 1200 người, gồm chiến binh nổi dậy, di tản từ 2 quận của tỉnh Damascus do đối lập vũ trang kiểm soát theo kết quả thương luợng để chính quyền làm chủ hầu hết thủ đô.
BARI, Italy - Các viên chức tài chính dự hội nghị G-7 nêu quan ngại về các chính sách của TT Trump (gồm đề luật thuế) gây bất trắc với khả năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
HONG KONG - Nguyên thủ Philippines đã đến đặc khu Hong Kong lần đầu tiên trước khi đi Beijing để dự 1 hội nghị phát triển.
WASHINGTON - Điều trần trước 1 ủy ban lập pháp tại Capitol Hill, giám đốc “tình báo quốc gia DNI” Dan Coats loan báo: an ninh suy sụp tại Afghanistan và quân nổi dậy Taleban đang thắng thế.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Tillerson tuyên bố: Hoa Kỳ sẽ xét đến quyền lợi của Hoa Kỳ trước tiên (như khẩu hiệu “America First” của TT Trump) khi duyệt lại chính sách khí hậu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.