Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200600:00:00(Xem: 8144)
- Iran Vẫn Nguyên Tử

Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadiejad đọc diễn văn trước buổi họp chung nội các và qúôc hội hôm 3-1-2006, nói sẽ tiếp tục nghiên cứu nguyên tử.

- ĐẤU GIÁ RẮN 2 ĐẦU

Leonard Sonnenschein, Viện Trưởng Hải Học Viện World Aquarium tại St. Louis, cần con We, con rắn 2 đầu hôm 2-1-2006. Sonnenschein quyết định bán con rắn này, và nêu giá tiên khởi đấu giá trên e-Bay là $150,000 Mỹ Kim. Con rắn này 6 tuổi, vài ngày sau khi sinh được người chủ cũ bán cho Viện này với giá 15,000 Mỹ Kim, biết rằng hầu hết rắn 2 đầu không sống quá vài tháng. Nhưng không ngờ rắn này tới 6 năm còn bình an.

- CÀ PHÊ VIỆT NAM TĂNG TỐC THU HOẠCH

Đó là mặt tiền một cửa tiệm cà phê ở Hà Nội hôm 3-1-2006. Các nông dân trồng cà phê đã tăng tốc thu hoạch tại Việt Nam, quốc gia có sản lượng cà phê nhiều thứ nhì thế giới sau Brazil, hưởng lợi nhờ thời tiết khô ráo mà họ cần để hái và phơi khô.

- WALGREEN TĂNG LỢI NHUẬN 5%

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc tây lớn nhất Hoa Kỳ về thương vụ, loan báo hôm 3-1-2006 là lợi tức đã tăng 5% trong quý 1, nhờ sức đẩy của thương vụ thuốc generic.

- MÔI SINH GREENPEACE PHẢN ĐỐI PHÁP

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace đã biểu tình bên ngoài Tòa Đại Sứ Pháp ở New Delhi, Ấn Độ, để phản đối việc chính phủ Pháp gửi chiếc tàu chiến Clemenceau vào xưởng Alang tại Ấn Độ để tháo gỡ. Các nhà môi sinh nói tàu chiến này chứa đầy độc chất và sẽ làm hại công nhân trong xưởng tàu này.

- ĐỨC: TĂNG MỨC XÀI THAN ĐÁ

Nhà buôn than đá Peter Hantke đưa than vào tiệm của ông ở Berlin, Đức hôm 3-1-2006. Để phản ứng tình hình khủng hoảng dầu khí giữa Nga và Ukraine, Bộ Trưởng Kinh Tế Đức Michael Glos yêu cầu các công ty sử dụng thêm than đá và năng lượng nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - 2 nhà lãnh đạo Nhật và Nga bước vào ngày thứ nhì của đàm phán thượng đỉnh hôm Thứ Sáu sau khi Thủ Tướng Shinzo Abe vận động giải quyết tranh chấp chủ quyền về 4 đảo xa
GENEVA - Đại Sứ De Mistura, phái viên Syria của LHQ, báo động: tỉnh Idlib sẽ cùng chung số phận như Aleppo nếu không thương luợng.
Tạp chí “Focus” cho hay cậu bé sinh ra trong 1 gia đình 2 dòng máu Đức và Iraq định gài bom tại 1 chợ Giáng Sinh của thành phố Ludwigshafen từ cuối Tháng 11.
Hôm Thứ Tư, Quỹ dự trữ liên bang (FED) loan báo quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm và báo trước 3 lần tăng trong năm tới thay vì 2 lần như dự báo Tháng 9.
Cuộc chiến Biển Đông bắt đầu bùng nổ: một tàu ngầm robot của Hải Quân Mỹ đang hoạt động trong vùng hải phận quốc tế
Trong thời gian vận động tranh cử, ứng viên Trump tố cáo Beijing dùng thủ thuật tài chính để hạ giá hối suất tiền yuan để cạnh tranh không công bằng. Mới đây,
MANILA - Ông Rodrigo Duterte công khai nhận tự tay giết nghi can khi là thị trưởng Davao là cung cấp lý cớ mở đường cho tiến trình luận tội, theo lời 2 nghị sĩ.
Nhà lãnh đạo Nhật hy vọng cuộc gặp gỡ thứ 4 với nguyên thủ Nga trong năm nay mở cửa cho tiến bộ trong đàm phán về 4 đảo tranh chấp mà Nga chiếm của Nhật hồi cuối thế chiến.
JUBA - Đại diện nhân quyền LHQ Yasmin Sooka làm việc tại Nam Sudan báo cáo HĐ nhân quyền Geneva: bạo động chủng tộc leo thang, cần gấp rút củng cố lực luợng hoà bình tại Nam Sudan để phòng trước tai họa diệt chủng
Bộ tổng tham mưu của Nga cho hay: 5000 chiến binh nổi dậy và gia đình di tản. Từ Moscow, Bộ quốc phòng Nga đưa tin: nhà cầm quyền Damascus bảo đảm hành lang an toàn cho mọi chiến binh nổi dậy muốn rút ra khỏi Aleppo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.