Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200600:00:00(Xem: 8170)
- Iran Vẫn Nguyên Tử

Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadiejad đọc diễn văn trước buổi họp chung nội các và qúôc hội hôm 3-1-2006, nói sẽ tiếp tục nghiên cứu nguyên tử.

- ĐẤU GIÁ RẮN 2 ĐẦU

Leonard Sonnenschein, Viện Trưởng Hải Học Viện World Aquarium tại St. Louis, cần con We, con rắn 2 đầu hôm 2-1-2006. Sonnenschein quyết định bán con rắn này, và nêu giá tiên khởi đấu giá trên e-Bay là $150,000 Mỹ Kim. Con rắn này 6 tuổi, vài ngày sau khi sinh được người chủ cũ bán cho Viện này với giá 15,000 Mỹ Kim, biết rằng hầu hết rắn 2 đầu không sống quá vài tháng. Nhưng không ngờ rắn này tới 6 năm còn bình an.

- CÀ PHÊ VIỆT NAM TĂNG TỐC THU HOẠCH

Đó là mặt tiền một cửa tiệm cà phê ở Hà Nội hôm 3-1-2006. Các nông dân trồng cà phê đã tăng tốc thu hoạch tại Việt Nam, quốc gia có sản lượng cà phê nhiều thứ nhì thế giới sau Brazil, hưởng lợi nhờ thời tiết khô ráo mà họ cần để hái và phơi khô.

- WALGREEN TĂNG LỢI NHUẬN 5%

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc tây lớn nhất Hoa Kỳ về thương vụ, loan báo hôm 3-1-2006 là lợi tức đã tăng 5% trong quý 1, nhờ sức đẩy của thương vụ thuốc generic.

- MÔI SINH GREENPEACE PHẢN ĐỐI PHÁP

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace đã biểu tình bên ngoài Tòa Đại Sứ Pháp ở New Delhi, Ấn Độ, để phản đối việc chính phủ Pháp gửi chiếc tàu chiến Clemenceau vào xưởng Alang tại Ấn Độ để tháo gỡ. Các nhà môi sinh nói tàu chiến này chứa đầy độc chất và sẽ làm hại công nhân trong xưởng tàu này.

- ĐỨC: TĂNG MỨC XÀI THAN ĐÁ

Nhà buôn than đá Peter Hantke đưa than vào tiệm của ông ở Berlin, Đức hôm 3-1-2006. Để phản ứng tình hình khủng hoảng dầu khí giữa Nga và Ukraine, Bộ Trưởng Kinh Tế Đức Michael Glos yêu cầu các công ty sử dụng thêm than đá và năng lượng nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên của Hải Quân của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân [Trung Quốc] đã sẵn sàng đối mặt với các đe đọa trên chiến trường, theo truyền thông TQ cho biết.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm Thứ Tư đã ký ban hành nghị định để Nga rút khỏi Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (ICC), chuyên xử các vụ án nghiêm trọng diệt chủng và tội phạm chống nhân loại, theo thông tấn AP tường trình.
DAMASCUS - Chiến đấu cơ trở lại oanh kích khu vực thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy tại thành phố Aleppo sau 3 tuần ngưng nghỉ.
CAIRO - Án tử hình chống lại cựu TT Moahmmed Morsi đã bị bác bỏ và toà phúc thẩm ra lệnh xử lại với các tố giác về phối hợp tổ chức phá ngục trong chính biến 2011 lật đổ lãnh tụ Hosni Mubarak.
BERLIN - Tình báo Đức loan báo: ISIS xâm nhập dòng người tị nạn để tới châu Âu – giới phân tích và viên chức đang tìm hiểu phương cách nhận diện khủng bố trong đám đông di dân.
BERLIN - Cảnh sát liên bang Đức mở chiến dịch lùng bắt cảm tình viên của tổ chức gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại khắp 10 tỉnh bang.
MOSCOW - Bộ trưởng phát triển kinh tế Alexey Ulyukayev đã bị tống giam để điều tra tố giác về nhận hối lộ trong 1 vụ sang nhượng doanh nghiệp
WARSAW - Ba Lan vừa công bố kế hoạch thành lập từ nay đến năm 2019 lực luợng bảo vệ lãnh thổ gồm 50,000 quân tình nguyện với dự chi tương đương 800 triệu euro
BRUSSELS - TT đắc cử gây quan ngại Liên Âu qua các phát biểu về NATO và về thương luợng nguyên tử với Iran – tại bản doanh EU, các ngoại trưởng sẵn sàng thảo luận định hướng tự lập về phòng thủ chung.
NAYPIDAW - Truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin : quân chính phủ giết khoảng “30 phần tử bạo động” là dân thiểu số theo đạo Hồi – giới quan sát tin rằng 1 phần trong số tử vong này là thường dân Rohingya.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.