Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200600:00:00(Xem: 8406)
- Iran Vẫn Nguyên Tử

Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadiejad đọc diễn văn trước buổi họp chung nội các và qúôc hội hôm 3-1-2006, nói sẽ tiếp tục nghiên cứu nguyên tử.

- ĐẤU GIÁ RẮN 2 ĐẦU

Leonard Sonnenschein, Viện Trưởng Hải Học Viện World Aquarium tại St. Louis, cần con We, con rắn 2 đầu hôm 2-1-2006. Sonnenschein quyết định bán con rắn này, và nêu giá tiên khởi đấu giá trên e-Bay là $150,000 Mỹ Kim. Con rắn này 6 tuổi, vài ngày sau khi sinh được người chủ cũ bán cho Viện này với giá 15,000 Mỹ Kim, biết rằng hầu hết rắn 2 đầu không sống quá vài tháng. Nhưng không ngờ rắn này tới 6 năm còn bình an.

- CÀ PHÊ VIỆT NAM TĂNG TỐC THU HOẠCH

Đó là mặt tiền một cửa tiệm cà phê ở Hà Nội hôm 3-1-2006. Các nông dân trồng cà phê đã tăng tốc thu hoạch tại Việt Nam, quốc gia có sản lượng cà phê nhiều thứ nhì thế giới sau Brazil, hưởng lợi nhờ thời tiết khô ráo mà họ cần để hái và phơi khô.

- WALGREEN TĂNG LỢI NHUẬN 5%

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc tây lớn nhất Hoa Kỳ về thương vụ, loan báo hôm 3-1-2006 là lợi tức đã tăng 5% trong quý 1, nhờ sức đẩy của thương vụ thuốc generic.

- MÔI SINH GREENPEACE PHẢN ĐỐI PHÁP

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace đã biểu tình bên ngoài Tòa Đại Sứ Pháp ở New Delhi, Ấn Độ, để phản đối việc chính phủ Pháp gửi chiếc tàu chiến Clemenceau vào xưởng Alang tại Ấn Độ để tháo gỡ. Các nhà môi sinh nói tàu chiến này chứa đầy độc chất và sẽ làm hại công nhân trong xưởng tàu này.

- ĐỨC: TĂNG MỨC XÀI THAN ĐÁ

Nhà buôn than đá Peter Hantke đưa than vào tiệm của ông ở Berlin, Đức hôm 3-1-2006. Để phản ứng tình hình khủng hoảng dầu khí giữa Nga và Ukraine, Bộ Trưởng Kinh Tế Đức Michael Glos yêu cầu các công ty sử dụng thêm than đá và năng lượng nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Ngân hàng nhà nước Trung Quốc chấp nhận hối suất tiền yuan thấp ở mức 6.8 yuan đổi 1 MK để kích thích kinh tế.
MANILA - Tân TT Rodrigo Duerte 71 tuổi được biết tiếng về diệt tội phạm khi làm thị trưởng đã tuyên thệ nhậm chức hôm Thứ Năm và trở thành TT thứ 16 của Philippines.
KABUL - Xe chở sinh viên sĩ quan cảnh sát mới tốt nghiệp bị tấn công bằng bom xe tại ven đô Kabul hôm Thứ Năm ít nhất 30 người chết và 58 người bị thương.
BAGHDAD - ISIS đang thất thế trên chiến trường tuy có thể tấn công khủng bố ở ngoại quốc, quân xa đưa chiến binh ISIS rút ra khỏi thành phố Fallujah bị không tập
BEIRUT - Quân đội Lebanon loan báo: âm mưu tấn công khủng bố của ISIS nhắm đánh 1 địa điểm du lịch và 1 khu vực đông người đã bị phá hỏng và 5 đội viên khủng bố bị bắt.
CAIRO - Ủy ban do Ai Cập dẫn đầu trong cuộc điều tra chuyến bay EgyptAir mất tích tại Địa Trung Hải cho hay: dữ liệu từ hộp đen của phi cơ Airbus
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin thủ phạm tấn công phi trường Ataturk là 3 ngoại kiều đến từ Nga, Uzbekistan và Kyrgyzstan, dẫn lời viên chức ẩn danh.
WARSAW - Chính quyền Ba Lan gây căng thẳng với Moscow với quyết định dẹp bỏ các tượng đài chiến tranh xây dựng trong thời kỳ thuộc hệ thống Liên Xô
MOSCOW - TT Putin tuyên bố với các nhà ngoại giao tại thủ đô Nga hôm Thứ Năm: hậu quả “chấn thương” của trưng cầu dân ý Brexit sẽ tiếp tục trong 1 thời gian dài.
LONDON - Tranh cử lãnh tụ đảng Bảo Thủ và Thủ Tướng là 1 cuộc đua 5 người, gồm bộ trưởng nội vụ Theresa May và bộ trưởng tư pháp Michael Gove – theo tin BBC,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.