Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200600:00:00(Xem: 7490)
- Bắc Hàn Lại Làm Tiền

Bắc Hàn lại chơi trò bắt bí kiểu xã hội chủ nghĩa, đòi Nam Hàn phải nộp nhiều tỉ đô la bồi thường vì bắt giam các gián điệp và tù binh của Bình Nhưỡng.

- ĐƯA HOÀNG TỬ WILLIAM VÀO TRƯỜNG VÕ BỊ

Hoàng Tử William đã được chào đón bởi Tướng Andrew Ritchie, Tư Lệnh của Quân Khu Sandhurst, khi hoàng tử tới cùng cha là Thái Tử Charles, tại Trường Võ Bị Hoàng Gia Sandhurst, khi khởi đầu học Khóa Sĩ Quan Lục Quân hôm chủ nhật 8-1-2006. William, 23 tuổi, con trưởng của Thái Tử Charles và Công Nương Diana, trở thành 1 trong 270 tân khóa sinh võ bị sẽ học khóa 44 tuần lễ.

- HÃNG XE DAIMLERCHRYSLER BÁN TĂNG KỶ LỤC

Thương vụ toàn cầu của hãng xe DaimlerChrysler tăng 3.8% để tới kỷ lục 4 triệu chiếc xe trong năm 2005, theo loan báo từ công ty. Riêng chi nhánh, thuộc đơn vị thương hiệu xe Mercedes-Benz bán tăng 1.7% để tới kỷ lục 1.22 triệu chiếc xe. Còn chi nhánh Chrysler có thương vụ tăng 4.7% để tới 2.83 triệu chiếc xe. Tổng thương vụ tới 4,046,700 xe trong năm 2005.

- TAJIK: NHÀ TRẺ KHUYẾT TẬT CHÁY, 13 CHẾT

Các điều tra viên đang xem xét đống tro tàn tại ngôi nhà giành cho trẻ em khuyết tật tâm thần bị lửa thiêu rụi ở Dushanbe, thủ đô Tajik, hôm 8-1-2006. Lửa cháy rụi khu nhà này rạng sáng chủ nhật, làm chết 13 người. Còn lại hơn 100 trẻ em chậm trí đã di tản kịp.

- VĨNH BIỆT CẢNH SÁT ROBERT NGUYEN

Hàng trăm cảnh sát New Jersey đã đi bộ dọc theo các đường phố Jersey City, N.J., trong tang lễ hôm 7-1-2006 để đưa tiễn cảnh sát Robert Nguyen, một trong 2 cảnh sát chết đêm Giáng Sinh khi chiếc xe truck cấp cứu của họ lọt xuống sông.

- SẼ XÂY XƯỞNG RÁP TRUYỀN HÌNH LỚN NHẤT

Công ty Nhật Matsushita Electric Industrial Co. dự định ráp một xưởng mới cho loại màn hình truyền hình plasma lớn nhất thế giới, với tốn kém 1.4 tỉ đô la để đáp ứng nhu cầu toan2 cầu. Công ty hàng điện tử lớn nhất thế giới sẽ xây xưởng mới ở Amagasaki, 400 kilometers (250 dặm) phía tây Tokyo, với sản lượng thường niên ít nhất 5 triệu màn hình máy TV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quyết định không phải là một quyết định dễ dàng đối với các nhà lãnh đạo SPD. Tuy nhiên bây giờ nó đến sớm một cách đáng ngạc nhiên: một đảng viên Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), người có lúc đã bị xóa sổ, trở thành ứng cử viên cho chức Thủ tướng Đức của đảng SPD.
Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ Alex Azar đã đến Đài Loan trong chuyến thăm viếng làm cho TQ nổi giận, theo bản tin của Al Jazeera cho biết hôm Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020. Chuyến thăm 3 ngày của Alex Azar được ca ngợi như là cơ hội để tăng cường sự hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19. Nhưng Bắc Kinh đã cảnh báo TT Trump rằng chuyến thăm đe dọa sự hỏa bình và ổn định trong vùng.
Những người biểu tình tại Lebanon đã tràn vào nhiều bộ của chính quyền khi các cuộc biểu tình bạo động bao trùm thủ đô Beirut vào tối Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020, theo CNN cho biết. Bộ ngoại giao, bộ môi trường và bộ kinh tế đều bị chiếm bởi những người biểu tình giận dữ đã kêu gọi từ chức của giới cầm quyền Lebanon 5 ngày sau vụ nổ xé nát thủ đô Lebanan gây tàn phá khắp nơi.
Việc trừng phạt bà Lam là một leo thang đáng kể, theo các chuyên gia cho biết. Hành động hôm Thứ Sáu chống lại bà Lam và 10 người khác là đổ thêm lửa vào các căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh. Nó là hành động mới nhất đáp trả với việc TQ áp đặt luật an ninh quốc gia vào Hong Kong mà tội phạm hóa việc ly khai, lật đổ, khủng bố và can thiệp từ nước ngoài.
Ít nhất 3 người chết – gồm 2 phi công – sau khi chiếc máy bay Air India Express bay từ Dubai tới Calicut với 191 hành khách đã trượt ra ngoài phi đạo và lao vào một thung lũng, theo bản tin hôm Thứ Sáu, 7 tháng 8 năm 2020 của báo Daily Mail của Anh cho biết. Chiếc máy bay đã bị tai nạn lúc trời mưa lớn sau khi đã hủy bỏ việc hạ cánh lần đầu tại nơi đến của nó vào khoảng 7 giờ 45 phút tối Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper đã bày tỏ các quan ngại về hành động “gây bất ổn” của Bắc Kinh gần Đài Loan và Biển Đông trong cuộc điện đàm với Bộ Trưởng Quốc Phòng TQ Ngụy Phượng Hòa, theo Ngũ Giác Đài cho biết hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020, lần đầu tiên 2 bên được tin là có cuộc nói chuyện kể từ tháng 3, theo bản tin Reuters cho biết.
Trung Quốc đã bố trí nhiều vũ khí đổ bộ hơn tại các thành phố ven biển dọc theo eo biển dài 110 dặm chia cách TQ với Đài Loan, theo các báo cáo về hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy, theo bản tin The Telegraph của Anh hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020.
Trung Quốc đã xây dựng một loạt đài giám sát trải dài nhiều khu vực của Biển Đông, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Nhiều cái trong những đài này nằm trong vùng biển của TQ, nhưng nhiều cái nằm trên các vùng biển quốc tế.
Khi cuộc điều tra của Lebanon vào vụ nổ tan tành tại Beirut tiếp tục, các viên chức đã chỉ ra nguyên nhân có thể: một lô hàng rất lớn phân bón nông nghiệp mà chính quyền nói là đã được chứa tại hải cảng của Beirut không được đề phòng an toàn trong nhiều năm – dù đã có nhiều cảnh báo bởi các viên chức địa phương, theo bản tin hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020 của CNN cho biết.
Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ đã lên lịch trình thăm viếng Đài Loan trong những ngày sắp tới trong chuyến viếng thăm cao cấp nhất bởi một viên chức Nội Các Mỹ kể từ khi Washington cắt bỏ mối quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Bắc vào năm 1979, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.