Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/02/200600:00:00(Xem: 7515)
- HÃNG XÂY NHÀ LỢI TỨC TĂNG

Công ty xây cất nhà đắt tiền Toll Brothers Inc. tường trình lợi tức quý 1 tăng 49%, nhờ thương vụ mạnh mẽ ở vùng Đông Nam. Nhưng tình hình số hợp đồng giảm sút có thể là mức tăng tương lai sẽ không mạnh thế nữa. Toll Brothers loan báo lợi tức 163.9 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-1, tăng từ 110.2 triệu một năm trứơc đó.

- TOKYO: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ-ANH THỬ NGUYÊN TỬ

Các thành viên của Hội Hidankyo (Liên Đoàn Nhật Bản Các Tổ Chức Nạn Nhân Bom A & H) biểu tình gần sứ quán Mỹ ở Tokyo hôm 24-2-2006, phản đối việc Mỹ-Anh hợp tác thử nghiệm nguyên tử ở khu thí nghiệm dưới lòng đất tiểu bang Nevada.

- PHI LUẬT TÂN: CỨU CẤP BI QUAN

Phái đoàn cứu thương Đài Loan tắm rửa trong dòng sông, gần nơi bùn lở tuần trước sau khi các cơn mưa lớn làm ngăn trở tìm kiếm người sống sót hôm 23-2-2006 ở làng Guinsaugon, Leyte, phía đông nam Manila, Phi Luật Tân. Tổng cộng 122 xác tìm ra được, còn 900 người mất tích.

- HOA LỤC: CHỐNG AIDS VẤT VẢ

Dân Trung Quốc lãnh bao cao su miễn phí ở Xiangfan, tỉnh Hubei, trong Ngày Thế Giới Chống AIDS hôm 1-12-2005. Cuộc chiến ngăn cản HIV/AIDS tại Hoa Lục bị trở ngại vì thiếu giáo dục, dân không sẵn lòng nói về sex.

- THẾ VẬN BẮC KINH 2008: MÁY NHẬN NHÂN DẠNG

Một nhân viên hãng NEC trình bày hệ thống nhận diện nhân dạng. Trung Quốc đang gắn các hệ thống này vào các vận động trường Bắc Kinh để chuẩn bị Thế Vận 2008, nhằm ngăn cản các tên du côn ưa phá phách đã có tên trong sổ đen các nước.

- TRƯỢT BĂNG: MỸ HUY CHƯƠNG BẠC

Môn Thế Vận Mùa Đông 2006 trượt băng nghệ thuật nữ: huy chương vàng là Shizuka Arakawa, huy chương bạc Sasha Cogen (Mỹ), và huy chương đồng Irina Slutskaya khi đứng trên bục nhận giải ở Turin 2006 Winter Olympic Games tại Turin, Ý, hôm 23-2-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO -- Vậy là vũ khí hạt nhân chỉ có tăng, không giảm nổi... Bản tin NHK ghi nhận về hiện trạng giải trừ vũ khí hạt nhân của Mỹ và Nga không lạc quan tí nào.
MOSCOW - Hàng ngàn công nhân Bắc Hàn được phép nhập cư vào Nga và được cấp phép làm việc, là vi phạm các biện pháp cấm vận của LHQ.
GAZA CITY - Ai Cập đang tìm cách vận động 1 cuộc ngưng bắn rộng lớn giữa Israel và tổ chức vũ trang Hamas, đang là thẩm quyền kiểm soát dải lãnh thổ ven biển của Palestine là Gaza. Nỗ lực này có thể mở đường cho công cuộc tái thiết Gaza và trao đổi tù.
SINGAPORE - Sau khi các sự kiện của hội nghị ASEAN hoàn tất, ngoại trưởng Sergey Lavrov báo tin: Nga, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận khả năng hồi hương dân tị nạn Syria. Ông Lavrov mô tả các thảo luận với Jordan là thành công và đang tiếp tục, có thể thấy kết quả nay mai.
HARARE - TT tại chức của Zimbabwe được đa số cử tri tái cử trong cuộc đầu phiếu ngày 30-7.
MANILA - Ký giả Singapore nhận xét: 1 vụ đánh bom thí mạng táo bạo hôm Thứ Ba ám chỉ cuộc chiến chống khủng bố sắp tăng cường độ, đẫm máu hơn, trong 1 giai đoạn chết chóc hơn giữa khi lực luợng an ninh Philippines chưa sẵn sàng đương đầu.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi nhà nước Hoa Lục gồng mình biểu diễn sức mạnh quân sự, chính phủ Đài Loan bình tỉnh xuất chiêu văn hóa: sẽ tưng bừng mời các chuyên gia quốc tế tới vui lễ hội ẩm thực.
WASHINGTON - Chưa tới 2 tháng sau cuộc hội đàm thượng đỉnh Trump-Kim, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại thị quốc Singapore để dự 1 hội nghị của ASEAN – trên phi cơ, ngoại trưởng Pompeo tuyên bố “Hành động về vũ khí của Bắc Hàn là bất nhất với cam kết phi nguyên tử của lãnh tụ Kim Jong-un trong đối thoại trực tiếp với TT Hoa Kỳ”.
LONDON - Giá dầu thô giảm nhẹ sau khi tăng mạnh hôm Thứ Năm. Nga tăng sản luợng xuất cảng trong Tháng 7 trong khi Saudi Arabia giảm giá bán cho khách hàng châu Á.
LONDON - Báo The Guardian đưa tin: gia đình ông trùm khủng bố al-Qaeda cho biết con út của Bin Laden là Hamza đã đi Afghanistan chiến đấu trả thù cho cha.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.