Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/02/200600:00:00(Xem: 7582)
- HÃNG XÂY NHÀ LỢI TỨC TĂNG

Công ty xây cất nhà đắt tiền Toll Brothers Inc. tường trình lợi tức quý 1 tăng 49%, nhờ thương vụ mạnh mẽ ở vùng Đông Nam. Nhưng tình hình số hợp đồng giảm sút có thể là mức tăng tương lai sẽ không mạnh thế nữa. Toll Brothers loan báo lợi tức 163.9 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-1, tăng từ 110.2 triệu một năm trứơc đó.

- TOKYO: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ-ANH THỬ NGUYÊN TỬ

Các thành viên của Hội Hidankyo (Liên Đoàn Nhật Bản Các Tổ Chức Nạn Nhân Bom A & H) biểu tình gần sứ quán Mỹ ở Tokyo hôm 24-2-2006, phản đối việc Mỹ-Anh hợp tác thử nghiệm nguyên tử ở khu thí nghiệm dưới lòng đất tiểu bang Nevada.

- PHI LUẬT TÂN: CỨU CẤP BI QUAN

Phái đoàn cứu thương Đài Loan tắm rửa trong dòng sông, gần nơi bùn lở tuần trước sau khi các cơn mưa lớn làm ngăn trở tìm kiếm người sống sót hôm 23-2-2006 ở làng Guinsaugon, Leyte, phía đông nam Manila, Phi Luật Tân. Tổng cộng 122 xác tìm ra được, còn 900 người mất tích.

- HOA LỤC: CHỐNG AIDS VẤT VẢ

Dân Trung Quốc lãnh bao cao su miễn phí ở Xiangfan, tỉnh Hubei, trong Ngày Thế Giới Chống AIDS hôm 1-12-2005. Cuộc chiến ngăn cản HIV/AIDS tại Hoa Lục bị trở ngại vì thiếu giáo dục, dân không sẵn lòng nói về sex.

- THẾ VẬN BẮC KINH 2008: MÁY NHẬN NHÂN DẠNG

Một nhân viên hãng NEC trình bày hệ thống nhận diện nhân dạng. Trung Quốc đang gắn các hệ thống này vào các vận động trường Bắc Kinh để chuẩn bị Thế Vận 2008, nhằm ngăn cản các tên du côn ưa phá phách đã có tên trong sổ đen các nước.

- TRƯỢT BĂNG: MỸ HUY CHƯƠNG BẠC

Môn Thế Vận Mùa Đông 2006 trượt băng nghệ thuật nữ: huy chương vàng là Shizuka Arakawa, huy chương bạc Sasha Cogen (Mỹ), và huy chương đồng Irina Slutskaya khi đứng trên bục nhận giải ở Turin 2006 Winter Olympic Games tại Turin, Ý, hôm 23-2-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chính sách thương mại tích cực và cắt giảm thuế mở rộng của Tổng Thống Donald Trump ở thời điểm khi kinh tế Hoa Kỳ đang gia tăng, tạo ra các nguy cơ có thể tổn hại nền kinh tế nội địa và toàn cầu, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cảnh báo hôm Thứ Năm.
BERLIN - Thăm dò dân ý xác nhận gần 70% cử tri Đức muốn Thủ Tướng Angela Merkel đi Nga thăm World Cup 2018.
Sứ mạng pháp trị của Liên Âu tại Kosovo đã được bàn giao cho nhà cầm quyền sở tại. Giới phê bình nhận xét: sứ mạng (gọi bằng tên tắt EULEX) hơn 1 thập niên qua tại Kosovo thất bại, vì những kẻ chức quyền phạm tội không bị bắt giữ để điều tra, và tham nhũng không giảm.
JAKARTA - Chính quyền Indonesia và tổ chức Greenpeace nhận thấy các hội đoàn Hồi Giáo có thể là đồng hành tích cực trong nỗ lực vận động hạn chế rác thải plastic.
SEOUL, Nam Hàn -- Những bước hòa giải hai miền Nam-Bắc Hàn đang xúc tiến... Bản tin KBS nói: Hai miền Nam-Bắc xúc tiến giao lưu sinh viên...
WASHINGTON - Thứ Sáu tuần này là kỳ hạn công bố danh sách các mặt hàng sản xuất tại Hoa Lục bị trừng phat băng thuế nhập cảng - điều chưa rõ là ông trump có thể “ngưng bắn” như là 1 phần trong chiến lược thương lượng.
BRUSSELS - Các thành viên của nhóm Liên Âu đã bỏ phiêu đồng thanh phương án trả đũa thuế suất nhập cảng mới trong chủ trương mậu dịch của chính quyền Trump bằng thuế.
MANAGUA - Đường phố thủ đô Nicaragua vắng bóng người khi dân chúng hưởng ứng lời hô hào tổng đình công để phản đối TT Ortega bám giữ quyền hành – đình công toàn quốc 1 ngày nối tiếp 2 tháng hỗn loạn.
ISLAMABAD - Phi cơ không người lái của Hoa Kỳ tấn công Taleban tại vùng đông bắc Pakistan, diệt thủ lãnh Mullah Fazullah, là người đã hạ lệnh giết nữ sinh tranh đấu quyền học tập Malala Yousafzai (mà sau đuợc tặng giải Nobel Hòa Bình).
Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng sẽ là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ được 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.