Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/02/200600:00:00(Xem: 7864)
- Xe Tăng Đụng Bẹp

Một xe tăng Anh Quốc sáng sớm Thứ Hai 27-2-2006 đã đụng bẹp 2 xe thường dân đang đậu, may mà không làm ai thương vong.

- NAM HÀN GIÚP BẮC HÀN MỞ XƯỞNG MAY

Các nữ công nhân Bắc Hàn làm việc ở xưởng may dệt Nam Hàn Shinwon trong khu kỹ nghệ Liên-Hàn tại Kaesong, Bắc Hàn hôm 27-2-2006. Các viên chức 2 miền đã họp báo, giới thiệu về khu kỹ nghệ chung này, dự án họ hy vọng mở rộng trong các năm tới để tiến dần tới hòa giải.

- DÂN SỐ ĐẢO NANTUCKET ĐANG MÙA VẮNG HOE

Đó là cảnh vắng vẻ ở Nantucket Atheneum, một thư viện công cộng, ở Nantucket, Mass. Vào các mùa vắng, dân số trên đảo này co cụm còn 10,000 người, giảm từ hơn 50,000 người trong tháng 8 mỗi năm. Đảo này thâm trầm theo sinh hoạt lưới bắt cá voi, và nhiều cửa tiệm, nhà hàng, phòng trọ, quán xá đóng cửa suốt mùa đông.

- LOWE TĂNG LỢI TỨC 37%

Lowe's Cos., hệ thống tiệm bán lẻ vật dụng trang trí, sửa chữa nhà cửa ở Hoa kỳ, nói hôm 27-2 rằng lợi tức quý 4 đã tăng 37% nhờ thương vụ tăng vọt. Lợi tức ròng tăng tới 695 triệu đô trong quý 4 kết thúc vào ngày 3-2-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước là 508 triệu đô. Thương vụ tăng 26% tới 10.8 tỉ đô, trong khi các phân tích gia chỉ tiên đoán có 10.4 tỉ đô.

- HÃNG NATIONAL GRDI MUA HÃNG KEYSPAN

Công ty năng lượng Anh Quốc loan báo hôm 27-2-2006 là hãng đã đồng ý mua công ty phân phối điện và khí tự nhiên KeySpan Corp. với giá 7.3 tỉ đô tiền mặt, và cũng sẽ gánh chịu khoản nợ 4.5 tỉ đô. Nếu thương lượng này được chấp thuận, thì sẽ thành được công ty năng lượng lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ, và National Grid sẽ phục vụ gần 8 triệu khách hàng ở New York và New England.

- NGƯỜI GIÀ TRUNG QUỐC BIỂU TÌNH

Một nhóm người già Trung Quốc hôm Thứ Hai 27-2-2006 đã biểu tình gần pho tượng Mao Trạch Đông để phản đối tình hình an sinh xã hội cho người già ở Chengdu, tỉnh Sichuan. Tớp phân nửa dân số 60 tuổi trở lên tại Châu Á đang sống ở Trung Quốc. Hiện Hoa Lục có 150 triệu người già, sẽ tới gần 400 triệu vào năm 2040.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Thông điệp của kỳ vương Nga nhắn gửi những ai không tiên đoán Putin quấy rối bầu cử tại Hoa Kỳ là “Tôi đã bảo trước như thế” – cựu kỳ vương Garry Kasparov cũng là 1 nhà hoạt động chính trị lập lại: đã nói tương tự trong 17 năm qua.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần đầu tiên về chính sách ngoại giao tại Hạ Viện, ngoại trưởng Mike Pompeo đuợc trông đợi trình bày kế sách củng cố mặt trận ngoại giao, giải thích các ưu tiên, gồm thương luợng phi nguyên tử với Bắc Hàn.
CARACAS - TT Maduro ra lệnh trục xuất đại lý ĐS Hoa Kỳ tại thủ đô Caracas tiếp theo đợt trừng phạt mới của Washington để phản đối bầu cử phi dân chủ tại Venezuela.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố hôm Thứ Tư: các nước châu Âu đồng thuận về nhu cầu duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
TORONTO - Tin tặc gây nhiễm ít nhất nửa triệu đường chuyền tin học và bộ phận lưu trữ dữ liệu tại hàng chục quốc gia, theo báo động từ 5, 6 công ty an ninh mạng – Ukraine đang chuẩn bị ứng phó với tin tặc phá rối bầu cử từ Nga.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov tuyên bố: TT Putin định công du Trung Cộng và dự hội nghị thượng đinh của “tổ chức hợp tác Shanghai - SCO” dự kiến họp từ ngày 8 đến ngày 10-6.
MBANDAKA - 2 trong 3 bệnh nhân nhiễm bệnh Ebola trốn trại cách ly đã chết, tại Mbandaka (Congo).
KARACHI - Thời tiết khác thường tiếp diễn tại miền nam Pakistan trong lúc dân Hồi Giáo thực hành các tục lệ của tháng chay Ramadan chứng kiến ít nhất 60 ngưòi chết tại khu vực Karachi trong 4 ngày qua.
WASHINGTON - 3 tuần trước hội kiến Trump-Kim, TT Moon Jae-in gặp nguyên thủ Hoa Kỳ tại Bạch Ốc để cùng thảo uận về triển vọng Bắc Hàn từ bỏ vũ khí nguyên tử.
ROME - Liên minh 2 đảng theo khuynh hướng mị dân chọn Thủ Tướng là 1 nhân vật không có kinh nghiệm chính trị đuợc tin sẽ đưa đất nước Italy vào định hướng va chạm với EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.