Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/02/200600:00:00(Xem: 8251)
- Xe Tăng Đụng Bẹp

Một xe tăng Anh Quốc sáng sớm Thứ Hai 27-2-2006 đã đụng bẹp 2 xe thường dân đang đậu, may mà không làm ai thương vong.

- NAM HÀN GIÚP BẮC HÀN MỞ XƯỞNG MAY

Các nữ công nhân Bắc Hàn làm việc ở xưởng may dệt Nam Hàn Shinwon trong khu kỹ nghệ Liên-Hàn tại Kaesong, Bắc Hàn hôm 27-2-2006. Các viên chức 2 miền đã họp báo, giới thiệu về khu kỹ nghệ chung này, dự án họ hy vọng mở rộng trong các năm tới để tiến dần tới hòa giải.

- DÂN SỐ ĐẢO NANTUCKET ĐANG MÙA VẮNG HOE

Đó là cảnh vắng vẻ ở Nantucket Atheneum, một thư viện công cộng, ở Nantucket, Mass. Vào các mùa vắng, dân số trên đảo này co cụm còn 10,000 người, giảm từ hơn 50,000 người trong tháng 8 mỗi năm. Đảo này thâm trầm theo sinh hoạt lưới bắt cá voi, và nhiều cửa tiệm, nhà hàng, phòng trọ, quán xá đóng cửa suốt mùa đông.

- LOWE TĂNG LỢI TỨC 37%

Lowe's Cos., hệ thống tiệm bán lẻ vật dụng trang trí, sửa chữa nhà cửa ở Hoa kỳ, nói hôm 27-2 rằng lợi tức quý 4 đã tăng 37% nhờ thương vụ tăng vọt. Lợi tức ròng tăng tới 695 triệu đô trong quý 4 kết thúc vào ngày 3-2-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước là 508 triệu đô. Thương vụ tăng 26% tới 10.8 tỉ đô, trong khi các phân tích gia chỉ tiên đoán có 10.4 tỉ đô.

- HÃNG NATIONAL GRDI MUA HÃNG KEYSPAN

Công ty năng lượng Anh Quốc loan báo hôm 27-2-2006 là hãng đã đồng ý mua công ty phân phối điện và khí tự nhiên KeySpan Corp. với giá 7.3 tỉ đô tiền mặt, và cũng sẽ gánh chịu khoản nợ 4.5 tỉ đô. Nếu thương lượng này được chấp thuận, thì sẽ thành được công ty năng lượng lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ, và National Grid sẽ phục vụ gần 8 triệu khách hàng ở New York và New England.

- NGƯỜI GIÀ TRUNG QUỐC BIỂU TÌNH

Một nhóm người già Trung Quốc hôm Thứ Hai 27-2-2006 đã biểu tình gần pho tượng Mao Trạch Đông để phản đối tình hình an sinh xã hội cho người già ở Chengdu, tỉnh Sichuan. Tớp phân nửa dân số 60 tuổi trở lên tại Châu Á đang sống ở Trung Quốc. Hiện Hoa Lục có 150 triệu người già, sẽ tới gần 400 triệu vào năm 2040.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Hơn 2 năm sau khi công khai tham chiến tại Syria, Nga tuyên bố rút lui 1 phần lực luợng can thiệp với cảnh báo của TT Putin “Nếu quân khủng bố ngóc đầu dậy, Nga sẽ không tập như chưa từng thấy”.
SEOUL - Nguồn tin quân sự loan báo : Nam Hàn cùng Hoa Kỳ và Nhật tập trận 2 ngày về theo dõi phi đạn phóng từ Bắc Hàn. Hôm 29-11, Bắc Hàn phóng thử phi đạn tầm xa đuợc tin là loại Hwasong 15, mạnh nhất, bay cao nhất và lâu nhất từ trước tới nay.
BRUSSELS - Liên A u tiến đến gần hơn việc thiết lập trong năm tới 1 hệ thông thường trực về hợp tác an ninh, quốc phòng gọi bằng tên tắt PESCO sau khi HĐ Liên Âu (EC) quyết định cho phép 25 thành viên tham gia phát triển khả năng quân sự, đầu tư trong các dự án chia sẻ, và củng cố quân đội của họ.
MANILA - TT Duterte tuyên bố : gia hạn luật khẩn cấp là cần thiết để truy kích tàn dư của loạn quân Hồi Giáo mưu định thiết lập “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại miền nam Philippines. O ng yêu cầu QH cho gia hạn luật khẩn cấp đến hết năm 2018 – công văn ghi : luật khẩn cấp cũng cho phép quân đội diệt trừ loạn quân CS và loạn quân Hồi Giáo Abu Sayyaf.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Labs, công ty bảo mật nổi tiếng của Nga, đã quyết định đóng cửa trụ sở chính tại Arlington, Virginia. Người phát ngôn của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành đóng cửa cơ sở tại Arlington khi cơ hội duy trì văn phòng và hoạt động của đội ngũ nhân viên không còn khả thi”
Mổ mắt cườm là giải phẫu thông thường nhất tại Hoa Kỳ – và một nghiên cứu mới hiện nay phát hiện việc mổ mắt cườm có thể làm sống thọ hơn đối với 3 triệu người Mỹ mổ mắt cườm mỗi năm, theo báo New York Times tường trình.
PARIS – Tiên đoán của Liên Hiệp Quốc về hâm nóng toàn cầu thì chậm hơn khoảng 15%, có nghĩa là nhiệt độ vào cuối thế kỷ này có thể sẽ là 0.5 độ C cao hơn tiên đoán gần đây, theo nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
“Không đau, không được,” người xưa nói vậy. Nhưng khi nói đến trái tim của bạn thì khác, tập thể dục quá nhiều có thể hại nhiều hơn tốt.
SEOUL, Nam Hàn -- Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Nam Hàn hôm thứ Sáu (8/12) đã tổ chức lễ ra mắt "Hội đồng ngành công nghiệp phá dỡ nhà máy điện nguyên tử" có sự tham gia của khối Nhà nước và tư nhân, nhằm xây dựng nền tảng cho các doanh nghiệp trong nước xúc tiến vào thị trường phá dỡ các nhà máy điện nguyên tử toàn cầu.
WASHINGTON – Khoảng ¼ người Mỹ gốc Á châu báo cáo rằng bản thân họ từng bị kỳ thị bởi vì họ là người gốc Á Châu khi nộp đơn xin việc và khi xin thuê hay mua nhà, theo một cuộc thăm dò mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.