Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/02/200600:00:00(Xem: 8504)
- Xe Tăng Đụng Bẹp

Một xe tăng Anh Quốc sáng sớm Thứ Hai 27-2-2006 đã đụng bẹp 2 xe thường dân đang đậu, may mà không làm ai thương vong.

- NAM HÀN GIÚP BẮC HÀN MỞ XƯỞNG MAY

Các nữ công nhân Bắc Hàn làm việc ở xưởng may dệt Nam Hàn Shinwon trong khu kỹ nghệ Liên-Hàn tại Kaesong, Bắc Hàn hôm 27-2-2006. Các viên chức 2 miền đã họp báo, giới thiệu về khu kỹ nghệ chung này, dự án họ hy vọng mở rộng trong các năm tới để tiến dần tới hòa giải.

- DÂN SỐ ĐẢO NANTUCKET ĐANG MÙA VẮNG HOE

Đó là cảnh vắng vẻ ở Nantucket Atheneum, một thư viện công cộng, ở Nantucket, Mass. Vào các mùa vắng, dân số trên đảo này co cụm còn 10,000 người, giảm từ hơn 50,000 người trong tháng 8 mỗi năm. Đảo này thâm trầm theo sinh hoạt lưới bắt cá voi, và nhiều cửa tiệm, nhà hàng, phòng trọ, quán xá đóng cửa suốt mùa đông.

- LOWE TĂNG LỢI TỨC 37%

Lowe's Cos., hệ thống tiệm bán lẻ vật dụng trang trí, sửa chữa nhà cửa ở Hoa kỳ, nói hôm 27-2 rằng lợi tức quý 4 đã tăng 37% nhờ thương vụ tăng vọt. Lợi tức ròng tăng tới 695 triệu đô trong quý 4 kết thúc vào ngày 3-2-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước là 508 triệu đô. Thương vụ tăng 26% tới 10.8 tỉ đô, trong khi các phân tích gia chỉ tiên đoán có 10.4 tỉ đô.

- HÃNG NATIONAL GRDI MUA HÃNG KEYSPAN

Công ty năng lượng Anh Quốc loan báo hôm 27-2-2006 là hãng đã đồng ý mua công ty phân phối điện và khí tự nhiên KeySpan Corp. với giá 7.3 tỉ đô tiền mặt, và cũng sẽ gánh chịu khoản nợ 4.5 tỉ đô. Nếu thương lượng này được chấp thuận, thì sẽ thành được công ty năng lượng lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ, và National Grid sẽ phục vụ gần 8 triệu khách hàng ở New York và New England.

- NGƯỜI GIÀ TRUNG QUỐC BIỂU TÌNH

Một nhóm người già Trung Quốc hôm Thứ Hai 27-2-2006 đã biểu tình gần pho tượng Mao Trạch Đông để phản đối tình hình an sinh xã hội cho người già ở Chengdu, tỉnh Sichuan. Tớp phân nửa dân số 60 tuổi trở lên tại Châu Á đang sống ở Trung Quốc. Hiện Hoa Lục có 150 triệu người già, sẽ tới gần 400 triệu vào năm 2040.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Kinh tế thị trường sẽ tước bớt quyền hạn của chế độ Pyongyang và giới trẻ Bắc Hàn không luôn luôn tuân phục nhóm lãnh đạo trong khi viên chức đào tị tiên đoán chế độ Kim Jong-un không sống sót 10 năm nữa – đó là thẩm định của giới phân tích.
BEIJING - Luật sư Giang Thiên Dũng, chuyên phụ trách các hồ sơ nhân quyền và dân quyền, bị nhà cầm quyền Hoa Lục quy tội xúi giục lật đổ, phạt bằng án tù 2 năm.
Khoảng cuối tháng 11/2017, theo dữ liệu từ hãng phân tích IC Insights, doanh thu từ mảng chip của Samsung sẽ đạt 65.6 tỷ USD, chiếm 15% thị phần toàn cầu trong năm 2017. Như vậy, Samsung có thể sẽ vượt Intel về doanh số bán chip trong năm 2017, chính thức soán ngôi Intel trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.
WASHINGTON - TT Trum tuyên bố tại Bạch Ốc : Hoa Kỳ chỉ danh Bắc Hàn là nhà nước bảo trợ khủng bố - theo lời ông Trump, Pyongyang đáng bị xếp hạng là bảo trợ khủng bố từ lâu, từ nhiều năm.
BERLIN - Nỗ lực thành lập chính quyền của nhiệm kỳ thứ 4 của Thủ Tướng Angelea Merkel không đưa tới kết quả – thực tế này có thể đưa tới khả năng tổ chức bầu cử lại, cũng nêu nghi vấn về tương lai chính trị của lãnh tụ Merkel.
HARARE - Nguồn tin từ đảng cầm quyền ZANU-PF cho hay : tiến trình luận tội TT Mugabe sắp khởi động – ông Mugabe 93 tuổi nguyên là lãnh tụ chống thực dân cầm quyền 37 năm qua phớt lờ kỳ hạn từ chức vì nuôi ý định chuyển quyền lãnh đạo thượng đỉnh cho vợ 52 tuổi.
KABUL - Tướng chỉ huy lực luợng Hoa Kỳ tại Afghanistan tin rằng loạn quân Taleban có thể bị đánh bại trong 2 năm – trong 1 buổi họp nối mạng với Ngũ Giác Đài, Tuớng John Nicholson cho hay : giúp chính quyền Kabul kiểm soát 80% lãnh thổ sẽ đưa tới chuyển hướng tình hình cuộc xung đột 16 năm.
TOKYO - 1 quân nhân Hoa Kỳ bị bắt sau tai nạn xe hơi chết người tại Okinawa sáng chủ nhật – nguời lái chiếc xe bị tông là dân địa phương 61 tuổi đã chết trong tai nạn lúc 5 giờ 25 phút sáng tại thủ phủ Naha.
BEIJING - Trung Cộng định chế tạo hàng không mẫu hạm thứ 3 – kỹ thuật quốc phòng Trung Cộng ra sức phát triển để thu hẹp khoảng cách với Hoa Kỳ, nhưng chương trình hàng không mẫu hạm của họ chưa hết lệ thuộc chiến đấu cơ.
SEOUL - Ngoại trưởng Bắc Hàn đến Cuba hôm Thứ Hai, tìm kiếm hậu thuẫn từ đảo quốc CS bị Hoa Kỳ phong toả nhiều thập niên cho tới gần đây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.