Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/03/200600:00:00(Xem: 7552)
- TQ Sẽ Lên Siêu Cường

Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia Hoa Kỳ John Negroponte cảnh báo rằng sức phát triển quân sự và kinh tế sẽ đưa TQ lên vị trí siêu cường, kình với Mỹ.

- Bên Mép Bờ Nội Chiến

Cảm tử lái xe bom nổ tự sát ở khu phố thương maị giữa Baghdad hôm 28-2-2006. Ít nhất 68 người chết sau khi chính phủ Iraq gỡ lệnh giới nghiêm ban ngày.

- HÃNG ĐIỆN TOÁN LENOVO LÊN KẾ HOẠCH LỚN

Hãng sản xuất điện toán lớn nhất Hoa Lục Lenovo đã tung ra thương hiệu điện toán riêng bán cho vùng Á Châu Thái Bình Dương, nơi dự kiến sẽ có sức tăng lớn nữa. Hiện thời các công ty nhỏ chiếm tới 40% các cơ hội thị trường trong vùng. Và tính toàn cầu thì các công ty nhỏ và cỡ trung năm ngoái đã xài hơn 400 tỉ đô la về các sản phẩm liên hệ tới điện toán và dịch vụ. Nhưng Lenovo chỉ mới chiếm 4% thị phần ở các hãng nhỏ trong thời khoảng tháng 10-2004 tới 9-2005.

- SONY RA 6 KIỂU PHONE, GÀI MÁY ẢNH CYBERSHOT

Công ty Sony Ericsson vừa trình làng 6 kiểu điện thoại di động mới hôm Thứ Ba và nói là 2 trong số đó cũng là máy ảnh kỹ thuật số đủ tốt để mang nhãn hiệu Cyber-shot của Sony. Hãng Sony là hãng sản xuất kỹ thuật số lớn thứ nhì thế giới trong năm 2004, theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường IDC. Các điện thoại kiểu K800 và K790 cũng là máy ảnh 3.2 megapixel.

- HÃNG BIA NHẬT VÀO TQ MỞ NÔNG TRẠI

Một nhóm công ty Nhật dự định kinh doanh nông nghiệp tại Hoa Lục theo phương pháp hữu cơ, không dùng phân hóa chất. Asahi Breweries, hãng bia hàng đầu Nhật Bản, sẽ hợp tác với các hãng Itochu Corp. và Sumitomo Chemical để thuê 100 hectares (247 acres) mẫu đất ở Shandong để trồng rau, trái cây dưới hướng dẫn bởi chuyên gia Nhật.

- BRAZIL: LỄ HỘI TƯNG BỪNG

Nữ nghệ sĩ Solange Gomes, nữ hoàng của các trường dạy vũ samba Porto de Pedra, khai mở đêm thứ nhì của các cuộc diễn hành Carnival, tại Sambadrome ở Rio de Janeiro, hôm 27-2-2006. Lễ hội Carnival này ở thành phố ven biển Rio de Janeiro nổi tiếng là một trong các lễ hội tưng bừng nhất của thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tiếp theo tuyên bố của cố vấn John Bolton về vận dụng áp lực tối đa, không chỉ bằng kinh tế, để kềm chế nỗ lực gây ảnh hưởng của Iran, 1 giáo sĩ thân cận lãnh tụ tối cao Ali Khamenei dọa sẽ tấn công các mục tiêu Hoa Kỳ và Israel.
SEOUL - Tuớng chĩ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn tán đồng đề nghị giảm số tiền đồn canh gác 2 bên khu phi chiến phân chia 2 phần bán đảo Hàn.
BEIJING - Chương trình truyền hình Anh-ngữ của Trung Cộng lên tiếng cảm ơn TT Trump đã giúp Hoa Lục trở lại hùng mạnh, là tương tự khẩu hiệu “Make America Great Again – hay MAGA” của ông từ khi tranh cử.
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo hôm Thứ Ba các trừng phạt mới, nhắm đối tượng có liên quan với hoạt động mạng của Nga.
LIÊN HIỆP QUỐC - Các hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn chưa ngưng, theo phúc trình từ cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA).
BEIJING/SINGAPORE - Để luồn lách các trừng phạt của Washington, Beijing dùng tàu của Iran để mua dầu thô từ Iran, là tiếp máu cho chế độ Tehran trong khi các công ty phương Tây ngưng làm ăn với nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
WASHINGTON - Giải thưởng của chính quyền Mexico và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ để bắt trùm ma túy El Mencho là 6.5 triệu MK, là đối tượng truy nã cao giá nhất Bắc Mỹ, qua mặt trùm El Chapo.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump tuyên bố với Thủ Tướng Israel : ngăn Iran có vũ khí nguyên tử là ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ - khởi đầu cuộc hội đàm với Thủ Tướng Netanyahu, cố vấn John Bolton minh định “Sức mạnh quân sự của Iran là vấn đề lớn với Washington – đó là lý do để Hoa Kỳ phối hợp hành động với các đồng minh Âu Châu để có những biện pháp chống lại chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran”.
PANMUNJOM - 89 người Nam Hàn và 180 thân nhân ly tán vì chiến cuộc 1950-1953 vừa tái ngộ lần đầu tiên ở tuổi ngoài thất thập, hồi 3 giờ chiều Thứ Hai tại khu du lịch Núi Kumgang sát bên làng đình chiến Panmunjom.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.