Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/11/200100:00:00(Xem: 5753)
ĐỘI NAM HÀN THỦ HUỀ CROATIA
GWANGJU - Hôm Thứ 3, đội tuyển quốc gia của Nam Hàn thủ huề đội tuyển Croatia trong trận bóng khai trương sân vận động mới xây để đón tiếp Giải Túc Cầu Thế Giới khai diễn cuối Tháng 5-2002 đồng loạt ở Nam Hàn và Nhật. Đây là trận đấu hữu nghị thứ nhì trong tuần giữa 2 đội, thu hút 43,000 khán giả.
Gwangju có nghĩa trong Hàn-ngữ là thành phố ánh sáng. Sân vận động mới được kiến thiết bằng kỹ thuật, vật liệu và bản sắc của Nam Hàn hoàn toàn. 2 lần ghi điểm xẩy ra 2 phút trước giờ nghỉ giải lao và phút thứ 61, lần trước lưới Croatia bị chọc thủng, và lần sau là bàn thắng gỡ huề của Croatia. Hôm Thứ 7, đội tuyển Nam Hàn thắng đội Croatia 2 bàn trắng.

TỚI MÙA KHUI RƯỢU BEAUJOLAIS NOUVEAU
Jacques Melac, ông chủ tiệm cà phê Cafe Melac, đã rót rượu vang đỏ Beaujolais Nouveau cho khách hàng tại Paris hôm thứ năm. Cứ mỗi ngày Thứ Năm lần thứ ba của tháng 11, thì những chai đầu tiên của Beaujolais Nouveau lại được khui trong các tiệm khắp Pháp Quốc. Đây là 1 trong những hàng xuất cảng được ưa chuộng nhất của Pháp, mà Đức, Nhật và Mỹ là các nơi nhập cảng chính.

MICHIGAN: TAI NẠN XE LỬA, 2 NGƯỜI CHẾT


SPRINGFELD TOWNSHIP, Michigan - 2 người chết, 2 người bị thương trong 1 tai nạn xe lửa hồi 6 giờ 15 phút sáng nay (giờ địa phương) tại 1 khu dân cư cách thành phố Detroit 40 cây số về hướng tây bắc. Trung sĩ cảnh sát Roy Coates nói : nguyên nhân tai nạn chưa rõ. Hoá chất đổ ra vì tai nạn khiến dân địa phương cách đó nửa dặm phải di tản. Chưa rõ hoá chất này là gì.

CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN HỒNG KÔNG TĂNG LẠI
Chỉ số Hang Seng của Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông đã tăng 2.64% hôm thứ năm, tới mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 8 qua, sau khi thương vụ bán lẻ Hoa Kỳ tăng vọt kỷ lục, làm giới đầu tư lạc quan, hy vọng sẽ hồi phục tại thị trường xuất cảng lớn thứ nhì của Hồng Kông. Chỉ số Hang Seng kết thúc tăng 289.35 điểm, tới mức 11,239.39 điểm.

GIẢI XE ĐUA NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
DARWIN - Xe đua chạy bằng năng lượng mặt trời chuẩn bi tranh giải mệnh danh là World Solar Challenge, tổ chức tại thành phố Darwin của Australia. 38 xe đại diện 11 quốc gia sẽ thi tài trên đường đua dài 3010 cây số, khởi hành ngày 18-11.
Những xe đầu tiên tới đích sẽ tới Adelaide ngày 21-11. Cuộc đua World Solar Challenge bắt đầu năm 1987, với 23 xe của 7 nước tranh tài, xe thắng đạt tốc độ trung bình gần 67 dặm/giờ. Ngoài ra, 12 chiếc xe 2 bánh chạy bằng quang năng dự 1 cuộc đua 7 ngày bắt đầu ngày 19-11 tại Alice Springs, mỗi ngày chạy 200 cây số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Kế hoạch ly thân với Liên Âu của Thủ Tướng Theresa May trở thành rối loạn trong khi chủ tịch Hạ Viện yêu cầu bà May chỉ đưa ra biểu quyết 1 mô hình Brexit khác về căn bản.
RIYADH - Báo New York Times đưa tin: tổ sát thủ gọi là “Tiger Squad” của thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) dự phần tra tấn các nhà tranh đấu nữ quyền bị giam giữ.
ALGIERS - TT Bouteflika không tranh cử nhiệm kỳ thứ 5, nhưng chưa từ bỏ quyền lực. Phong trào biểu tình chống chính quyền tiếp diễn trong lúc 1 nhóm tập trung các nhà tranh đấu và chính khách đối lập thông báo yêu cầu quân đội “Không can thiệp”.
DAMASCUS - Tàn quân của “nhà nước Hồi giáo – ISIS” đã mất 1 mảng lớn của căn cứ địa sau cùng tại miền đông Syria – “lực lượng dân chủ Syria – SDF” tin rằng nhóm ISIS cố thủ tại làng Baghouz sắp bị đánh bại nay mai sau khi mất 1 vị trí hôm Thứ Ba tuy giao tranh còn tiếp diễn.
NAYPIDAW - 6 người bị thương khi quân chính phủ truy kích loạn quân Rakhine tại Marauk U, 1 thị trấn miền tây Myanmar.
AMSTERDAM - Có ít nhất 3 người chết và 5 người bị thương khi súng nổ tại 1 bến xe điện của thành phố Utrecht lúc 10 giờ 45 phút sáng Thứ Hai.
PARIS - Nguồn tin thông thạo cho hay : phân tích hộp đen của phi cơ Boeing 737 trong tai nạn tại Indonesia và Ethiopia ghi nhận các dữ liệu tương tự - trong cả 2 trường hợp, phi cơ chúi mũi, rơi không lâu sau khi cất cánh. Viên chức ẩn danh nói “2 bộ dữ liệu hộp đen là rất, rất giống nhau”, theo tường thuật của Reuters. Điểm tương tự là goc tăng cao độ đủ để giữ sức nâng. Phóng viên chưa thể tiếp cận các nhà điều tra hay viên chức của Ethiopian Airlines để hỏi.
KUALA LUMPUR - 6 trong 13 du kích Hồi Giáo bị bắt tại Malaysia có liên quan với trận tấn công Marawi (miền nam Philippines) Tháng 3- 2017, theo nguồn tin cảnh sát. 12 người Philippines và 1 người bản xứ bị bắt ngày 11 và 12-3 trong chiến dịch phối hợp cảnh sát chống bạo động và biệt kích 69 đa nhiệm. Tư lệnh cảnh sát Malaysia loan báo : 13 tên này có liên quan với 5, 6 nhóm khủng bố, gồm Abu Sayyaf từ Philippines. 5 tên Philippine và 1 tên bản xứ bị bắt ngày 11-3 tại Semporna trong tỉnh Sabah
KIEV - TT Nga đáp phi cơ tới thành phố cảng Sevastopol ngày Thứ Hai 18-3 dự lễ đánh dấu 5 năm sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ Nga.
WELLINGTON - Trong khi hung thủ giành quyền tự biện hộ, không nhận luât sư, Thủ Tướng Jacinda Ardern loan báo “Sẽ công bố luật mới về súng vào đầu tuần tới, để thay đổi, giúp cộng đồng trở thành an toàn hơn”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.