Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/11/200100:00:00(Xem: 6024)
ĐỘI NAM HÀN THỦ HUỀ CROATIA
GWANGJU - Hôm Thứ 3, đội tuyển quốc gia của Nam Hàn thủ huề đội tuyển Croatia trong trận bóng khai trương sân vận động mới xây để đón tiếp Giải Túc Cầu Thế Giới khai diễn cuối Tháng 5-2002 đồng loạt ở Nam Hàn và Nhật. Đây là trận đấu hữu nghị thứ nhì trong tuần giữa 2 đội, thu hút 43,000 khán giả.
Gwangju có nghĩa trong Hàn-ngữ là thành phố ánh sáng. Sân vận động mới được kiến thiết bằng kỹ thuật, vật liệu và bản sắc của Nam Hàn hoàn toàn. 2 lần ghi điểm xẩy ra 2 phút trước giờ nghỉ giải lao và phút thứ 61, lần trước lưới Croatia bị chọc thủng, và lần sau là bàn thắng gỡ huề của Croatia. Hôm Thứ 7, đội tuyển Nam Hàn thắng đội Croatia 2 bàn trắng.

TỚI MÙA KHUI RƯỢU BEAUJOLAIS NOUVEAU
Jacques Melac, ông chủ tiệm cà phê Cafe Melac, đã rót rượu vang đỏ Beaujolais Nouveau cho khách hàng tại Paris hôm thứ năm. Cứ mỗi ngày Thứ Năm lần thứ ba của tháng 11, thì những chai đầu tiên của Beaujolais Nouveau lại được khui trong các tiệm khắp Pháp Quốc. Đây là 1 trong những hàng xuất cảng được ưa chuộng nhất của Pháp, mà Đức, Nhật và Mỹ là các nơi nhập cảng chính.

MICHIGAN: TAI NẠN XE LỬA, 2 NGƯỜI CHẾT


SPRINGFELD TOWNSHIP, Michigan - 2 người chết, 2 người bị thương trong 1 tai nạn xe lửa hồi 6 giờ 15 phút sáng nay (giờ địa phương) tại 1 khu dân cư cách thành phố Detroit 40 cây số về hướng tây bắc. Trung sĩ cảnh sát Roy Coates nói : nguyên nhân tai nạn chưa rõ. Hoá chất đổ ra vì tai nạn khiến dân địa phương cách đó nửa dặm phải di tản. Chưa rõ hoá chất này là gì.

CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN HỒNG KÔNG TĂNG LẠI
Chỉ số Hang Seng của Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông đã tăng 2.64% hôm thứ năm, tới mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 8 qua, sau khi thương vụ bán lẻ Hoa Kỳ tăng vọt kỷ lục, làm giới đầu tư lạc quan, hy vọng sẽ hồi phục tại thị trường xuất cảng lớn thứ nhì của Hồng Kông. Chỉ số Hang Seng kết thúc tăng 289.35 điểm, tới mức 11,239.39 điểm.

GIẢI XE ĐUA NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
DARWIN - Xe đua chạy bằng năng lượng mặt trời chuẩn bi tranh giải mệnh danh là World Solar Challenge, tổ chức tại thành phố Darwin của Australia. 38 xe đại diện 11 quốc gia sẽ thi tài trên đường đua dài 3010 cây số, khởi hành ngày 18-11.
Những xe đầu tiên tới đích sẽ tới Adelaide ngày 21-11. Cuộc đua World Solar Challenge bắt đầu năm 1987, với 23 xe của 7 nước tranh tài, xe thắng đạt tốc độ trung bình gần 67 dặm/giờ. Ngoài ra, 12 chiếc xe 2 bánh chạy bằng quang năng dự 1 cuộc đua 7 ngày bắt đầu ngày 19-11 tại Alice Springs, mỗi ngày chạy 200 cây số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc tuyên bố bằng mọi giá bảo vệ Đài Loan và Biển Đông, một tướng Mỹ tiên đoán Mỹ-TQ sẽ có chiến tranh trong 15 năm tới.
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng lên tiếng phản đối kế hoạch của vương quốc Anh đưa chiến hạm tới Biển Đông, nơi đang chứng kiến tranh chấp chủ quyền giữa nhà cầm quyền Beijing và các lân bang.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc có tin các điện đàm bằng cellphone của TT Trump bị gián điệp Nga, Tàu chận nghe để biết thông tin về các phụ tá và các lập trường chính sách.
WASHINGTON - Viên chức quân sự xác nhận hôm Thứ Năm: quân đội đã nhận được yêu cầu dàn quân tại biên giới từ Bộ nội an.
WASHINGTON - Đại bồi thẩm đoàn khởi tố nghi can Tan Wee Geng, là công dân Singapore 41 tuổi, đã cùng 5, 6 diễn viên vô danh chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng quốc tế giúp chế độ Pyongyang thời kỳ 2011-2018, là phạm lệnh trừng phạt Bắc Hàn.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định tặng giải nhân quyền Sakharov cho nhà làm phim Oleg Sentsov, cũng là 1 nhà tranh đấu nhân quyền 42 tuổi.
BERLIN - Sau khi Washington gây áp lực để châu Âu tăng nhập cảng hơi đốt hóa lỏng (LNG), chính quyền Đức tán đồng dự án cảng tiếp nhận LNG – nhưng, không có gì bảo đảm cảng LNG của Đức sẽ nhận hàng từ Hoa Kỳ.
RIYADH - Bên lề hội thảo quốc tế, thế tử bil Salman (được biết với tên tắt MBS) đánh giá Nga, Trung Cộng, Pháp, Nhật là bạn tốt, là tin cập nhật về diễn biến sau vụ thảm sát nhà báo Khashoggi.
ISLAMABAD - 1 cấp chỉ huy của Taleban bị giam hơn 8 năm vừa được Pakistan trả tự do sau 1 đợt tiếp xúc của Hoa Kỳ - Abdul Ghani Baradar được biết là phụ tá của lãnh tụ Mullad Omar đã chết năm 2013.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Nghị viện Châu Âu đề xuất cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần nhằm hạn chế rác thải vứt ra đại dương. Những sản phẩm dùng một lần như đĩa nhựa, dao dĩa nhựa, bông ngoáy tai sẽ bị xóa sổ vào năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.