Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/11/200100:00:00(Xem: 5428)
ĐỘI NAM HÀN THỦ HUỀ CROATIA
GWANGJU - Hôm Thứ 3, đội tuyển quốc gia của Nam Hàn thủ huề đội tuyển Croatia trong trận bóng khai trương sân vận động mới xây để đón tiếp Giải Túc Cầu Thế Giới khai diễn cuối Tháng 5-2002 đồng loạt ở Nam Hàn và Nhật. Đây là trận đấu hữu nghị thứ nhì trong tuần giữa 2 đội, thu hút 43,000 khán giả.
Gwangju có nghĩa trong Hàn-ngữ là thành phố ánh sáng. Sân vận động mới được kiến thiết bằng kỹ thuật, vật liệu và bản sắc của Nam Hàn hoàn toàn. 2 lần ghi điểm xẩy ra 2 phút trước giờ nghỉ giải lao và phút thứ 61, lần trước lưới Croatia bị chọc thủng, và lần sau là bàn thắng gỡ huề của Croatia. Hôm Thứ 7, đội tuyển Nam Hàn thắng đội Croatia 2 bàn trắng.

TỚI MÙA KHUI RƯỢU BEAUJOLAIS NOUVEAU
Jacques Melac, ông chủ tiệm cà phê Cafe Melac, đã rót rượu vang đỏ Beaujolais Nouveau cho khách hàng tại Paris hôm thứ năm. Cứ mỗi ngày Thứ Năm lần thứ ba của tháng 11, thì những chai đầu tiên của Beaujolais Nouveau lại được khui trong các tiệm khắp Pháp Quốc. Đây là 1 trong những hàng xuất cảng được ưa chuộng nhất của Pháp, mà Đức, Nhật và Mỹ là các nơi nhập cảng chính.

MICHIGAN: TAI NẠN XE LỬA, 2 NGƯỜI CHẾT


SPRINGFELD TOWNSHIP, Michigan - 2 người chết, 2 người bị thương trong 1 tai nạn xe lửa hồi 6 giờ 15 phút sáng nay (giờ địa phương) tại 1 khu dân cư cách thành phố Detroit 40 cây số về hướng tây bắc. Trung sĩ cảnh sát Roy Coates nói : nguyên nhân tai nạn chưa rõ. Hoá chất đổ ra vì tai nạn khiến dân địa phương cách đó nửa dặm phải di tản. Chưa rõ hoá chất này là gì.

CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN HỒNG KÔNG TĂNG LẠI
Chỉ số Hang Seng của Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông đã tăng 2.64% hôm thứ năm, tới mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 8 qua, sau khi thương vụ bán lẻ Hoa Kỳ tăng vọt kỷ lục, làm giới đầu tư lạc quan, hy vọng sẽ hồi phục tại thị trường xuất cảng lớn thứ nhì của Hồng Kông. Chỉ số Hang Seng kết thúc tăng 289.35 điểm, tới mức 11,239.39 điểm.

GIẢI XE ĐUA NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
DARWIN - Xe đua chạy bằng năng lượng mặt trời chuẩn bi tranh giải mệnh danh là World Solar Challenge, tổ chức tại thành phố Darwin của Australia. 38 xe đại diện 11 quốc gia sẽ thi tài trên đường đua dài 3010 cây số, khởi hành ngày 18-11.
Những xe đầu tiên tới đích sẽ tới Adelaide ngày 21-11. Cuộc đua World Solar Challenge bắt đầu năm 1987, với 23 xe của 7 nước tranh tài, xe thắng đạt tốc độ trung bình gần 67 dặm/giờ. Ngoài ra, 12 chiếc xe 2 bánh chạy bằng quang năng dự 1 cuộc đua 7 ngày bắt đầu ngày 19-11 tại Alice Springs, mỗi ngày chạy 200 cây số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.