Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/09/200000:00:00(Xem: 5766)
NAM DƯƠNG HỨA ĐỔI MỚI NHIỀU HƠN
Bộ Trưởng Kinh Tế Nam Dương Rizal Ramli đã họp baó tại Jakarta hôm Chủ Nhật, noí rằng một thương lượng được duyệt lại với Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF sẽ giúp cải tổ nhiều hơn cho nền kinh tế Nam Dương, chứ không phải lùi trở lại tiến trình đổi mới như vài nhà phân tích lo ngại.

CHỐNG NHÀ CẦM QUYỀN CS Ở CALCUTTA
Các nhà hoạt động đeo băng trên đầu với biểu tượng của đảng Trinamul Congress, một liên minh khu vực chính của Thủ Tướng Atal Behari Vajpayee, hô khẩu hiệu trong cuộc biểu tình chống chính quyền cộng sản cầm quyền ở Calcutta hôm Chủ Nhật. Hơn 80,000 người đã biểu tình chống tình hình luật pháp trị an suy sụp ở tiểu bang West Bengal. Có ít nhất 55 người chết trong nhiều vụ xô xát chính trị giữa người của đảng CS cầm quyền với các đảng viên Trinamul Congress trong 6 tháng qua.

ĐỨNG TRƯỚC HỘI CHỢ, XIN MUA HÀNG MỸ
Các thành viên công đoàn đã tới ôm biểu ngữ đứng trước hội chợ Minnesota State Fair ở cao ốc trụ sở Công Đoàn AFL-CIO tại Falcon Heights hôm Thứ Sáu để xin khách dự hội chợ mua các sản phẩm làm tại Mỹ. Công đoàn này đang tận lực kiếm phiếu cho Gore và kêu gọi dân hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên mọi cấp nào chịu ủng hộ công đoàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Khi Hoa Kỳ tổ chức tuần tiễu để bảo vệ quyền tự do hàng hải tại vùng Vịnh Persia, chính quyền Trump đã nhận diện vùng biển bất an.
GENEVA - Các nhà điều tra của 1 ủy ban độc lập LHQ cho hay: các cường quốc Mỹ, Anh, Pháp có thể gián tiếp can dự tội ác chiến tranh tại Yemen,
OTTAWA - Các nhà nghiên cứu của McMaster University (Canada) cho hay: ung thư gây ra nhiều tử vong hơn bệnh tim mạch trong giới trung niên lợi tức cao.
LONDON - Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Anh định kiểm soát lịch trình làm việc để ngăn trở khả năng Brexit không thỏa thuận.
PARIS - Hôm 3 tháng 9, chính phủ Pháp đề nghị cấp tín dụng 15 tỉ MK cho đến hết năm, nếu Iran trở lại tuân thủ toàn bộ cac cam kết khi ký thuận thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Ủy hội kiểm soát ma túy Trung Cộng loan báo: Trung Quốc không là nguồn gốc của fentanyl xâm nhập Hoa Kỳ, trái lại các twitter của chủ nhân Bạch Ốc.
HONG KONG - Tiếp theo 1 ghi âm thẩm lậu cho hay bà sẽ từ chức nếu có thể, đặc khu trưởng Carrie Lam khẳng định không xin từ chức.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
HONG KONG - Tuần lễ thứ 13 của phong trào biểu tình chống chính quyền chứng kiến sự leo thang căng thẳng.
KABUL - Trong lúc Taleban tiếp tục hòa đàm với Hoa Kỳ, quân nổi dậy tấn công 2 thành phố lớn của Afghanistan hôm cuối tuần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.