Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/07/200100:00:00(Xem: 6103)
SƯ TÂY TẠNG CHỐNG BẮC KINH TỔ CHỨC THẾ VẬN
Các vị sư Tây Tạng đã dẫn đầu một cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật 1-7 tại Dharamsala, Ấn Độ để kêu gọi chống lại vận động của Trung Quốc đang xin tổ chức Thế Vận 2008. Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế sẽ họp vào ngày 13-7-2001 để quyết định xem thành phố nào sẽ được vinh dự tổ chức Thế Vận năm 2008.

HÀNG KHÔNG AA THOÁT ĐÌNH CÔNG
Các thương thuyết gia liên bang đã cho biết rằng hãng hàng không và công đoàn các tiếp viên hàng không đã đạt được thỏa thuận sơ khởi về hợp đồng mới, vài giờ trước khi Bạch Ốc dự tính bước vào để ngăn cản cú đình công nhằm mùa du lịch mùa hè, theo lời liên bang trong 1 bản văn hôm 30-6.

XÂY XONG TRẠI TÙ, TIỂU BANG CẠN TIỀN


Trại tù tiểu bang an ninh cao nhưng trống trơn tại Bonne Terre, Mo. vốn được xây với chi phí 168 triệu đô la. Hiện thời trại không có tù nhân nào, và cũng chưa biết ngày nào mới mở cửa hoạt động được. Lý do: tiểu bang không kiếm nổi 12 triệu đô la cần thiết để trang bị vật dụng khí cụ cho nhà tù này, và cũng không kiếm nổi 45 triệu đô mỗi năm để cho trại tù hoạt động.

BIỂU TÌNH CHỐNG KINH TẾ TOÀN CẦU HÓA
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát dã chiến Áo Quốc trong cuộc xuống đường chống lại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Salzburg hôm Chủ Nhật 1-7. Những người biểu tình đã dùng gậy và ném đá chống cảnh sát trong cuộc chiến chống lại hội nghị thượng đỉnh kinh tế của các chính khách và doanh gia Âu Châu. Lập trường của người biểu tình: chống toàn cầu hóa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Phụ tá thân cận của Kim Jong-un đã trở về sau mấy ngày hội đàm với thẩm quyền Nga và chuẩn bị trước 1 chuyến đi Moscow của lãnh tụ.
PARIS - Nhân dịp chủ tịch Tập  Cận Bình công du châu Âu, sản phẩm smartphone hàng đầu của Huawei được trình làng tại thủ đô Pháp.
WASHINGTON - Yêu cầu triển hạn của giới vận động quyền súng đã bị tòa tối cao từ chối, lệnh cấm dùng băng đạn gọi là “bump stock” bắt đầu hiệu lực từ ngày 25-3. Thẩm phán John Roberts bác lệnh cấm và yêu cầu hoãn lệnh cấm đang chờ quyết định của thẩm phán Sonya Stomayor.
TAIPEI, Đài Loan -- Đài Loan nên độc lập, hay nênc hờ thống nhất vào quê mẹ Hoa Lục? Bản tin chính thức của RTI kể chuyện giới chính khách Đài Loan bất đồng về chuyện độc lập hay sáp nhập...
LONDON - Nhà tù Guys Marsh là 1 cơ sở phức tạp gây nhức đầu cơ quan cải huấn UK – hình ảnh đưa lên Facebook năm 2016 cho thấy tù ăn nhậu, chơi ma túy giữa đồng bọn nhảy múa. Năm sau, 1 phạm nhân đốt quần áo để phóng hỏa mài nhà.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tiếp tục tìm kiếm hậu thuận cho thỏa ước Brexit bà tìm kiếm với UK và nhận là khó mong mô hình điều chỉnh được Hạ Viện tán đồng khi biểu quyết lần thứ 3. Nhưng bà hy vọng tình thế sẽ thay đổi trước cuối tuần.
BANGKOK - Đảng Paland Pracharat thân quân đội và đảng Pheu Thai hậu thuẫn gia đình Shinawatra cùng nhận thắng cuộc tổng tuyển cử ngày 24-3 tại vương quốc Thái Lan, cũng là điều mà giới phân tich đã có thể đoán trước.
KUALA LUMPUR - Beijing loan báo ý định giảm kinh phí của dự án liên doanh “đường sắt bờ đông” tại Malaysia trị giá 2.45 tỉ MK để công trình này tiếp tục trước khi các nhà lãnh đạo dự thượng đỉnh “Một Đai, Một Đường”. Chưa biết đề nghị này có nhận được đồng thuận của Kuala Lumpur hay không.
MANILA - 1 cựu viên chức bài trừ ma túy Philippines viết phúc trình về 2 người Hoa tình nghi là trùm ma túy gửi thẩm quyền liên quan năm 2017 và không biết nhà chức trách có hành động gì không. 1 trong 2 người Hoa này lập phòng bào chế ma tại tại Davao, nơi TT Duterte từng làm thị trưởng. Ông Duterte có ảnh chụp chung với 2 nhân vật khả nghi can dự họat động ngầm về ma túy.
SEOUL - Tiếp theo tuyên bố của TT Trump rút lại các trừng phạt mới. nhân viên Bắc Hàn đã trở lại Phòng liên lạc liên Hàn đặt tại thị trấn Kaesong, sát phía bắc khu phi chiến. Báo Hong Kong viết : Pyongyang cảm thấy hài lòng với quyết định không tăng trừng phạt của Washington. Phòng liên lạc này được thiết lập hồi Tháng 9-2018 là 1 cơ chế góp phần giảm căng thẳng nam-bắc trong năm qua. Loan báo hôm Thứ Sáu của TT Trump về các trừng phạt công bố 1 ngày trước cũng cho hiếu rằng trừng phạt chưa là tối đa. Thông báo trừng phạt của Bộ ngân khố liên
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.