Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/07/200100:00:00(Xem: 6215)
SƯ TÂY TẠNG CHỐNG BẮC KINH TỔ CHỨC THẾ VẬN
Các vị sư Tây Tạng đã dẫn đầu một cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật 1-7 tại Dharamsala, Ấn Độ để kêu gọi chống lại vận động của Trung Quốc đang xin tổ chức Thế Vận 2008. Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế sẽ họp vào ngày 13-7-2001 để quyết định xem thành phố nào sẽ được vinh dự tổ chức Thế Vận năm 2008.

HÀNG KHÔNG AA THOÁT ĐÌNH CÔNG
Các thương thuyết gia liên bang đã cho biết rằng hãng hàng không và công đoàn các tiếp viên hàng không đã đạt được thỏa thuận sơ khởi về hợp đồng mới, vài giờ trước khi Bạch Ốc dự tính bước vào để ngăn cản cú đình công nhằm mùa du lịch mùa hè, theo lời liên bang trong 1 bản văn hôm 30-6.

XÂY XONG TRẠI TÙ, TIỂU BANG CẠN TIỀN


Trại tù tiểu bang an ninh cao nhưng trống trơn tại Bonne Terre, Mo. vốn được xây với chi phí 168 triệu đô la. Hiện thời trại không có tù nhân nào, và cũng chưa biết ngày nào mới mở cửa hoạt động được. Lý do: tiểu bang không kiếm nổi 12 triệu đô la cần thiết để trang bị vật dụng khí cụ cho nhà tù này, và cũng không kiếm nổi 45 triệu đô mỗi năm để cho trại tù hoạt động.

BIỂU TÌNH CHỐNG KINH TẾ TOÀN CẦU HÓA
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát dã chiến Áo Quốc trong cuộc xuống đường chống lại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Salzburg hôm Chủ Nhật 1-7. Những người biểu tình đã dùng gậy và ném đá chống cảnh sát trong cuộc chiến chống lại hội nghị thượng đỉnh kinh tế của các chính khách và doanh gia Âu Châu. Lập trường của người biểu tình: chống toàn cầu hóa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.