Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/07/200100:00:00(Xem: 6267)
SƯ TÂY TẠNG CHỐNG BẮC KINH TỔ CHỨC THẾ VẬN
Các vị sư Tây Tạng đã dẫn đầu một cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật 1-7 tại Dharamsala, Ấn Độ để kêu gọi chống lại vận động của Trung Quốc đang xin tổ chức Thế Vận 2008. Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế sẽ họp vào ngày 13-7-2001 để quyết định xem thành phố nào sẽ được vinh dự tổ chức Thế Vận năm 2008.

HÀNG KHÔNG AA THOÁT ĐÌNH CÔNG
Các thương thuyết gia liên bang đã cho biết rằng hãng hàng không và công đoàn các tiếp viên hàng không đã đạt được thỏa thuận sơ khởi về hợp đồng mới, vài giờ trước khi Bạch Ốc dự tính bước vào để ngăn cản cú đình công nhằm mùa du lịch mùa hè, theo lời liên bang trong 1 bản văn hôm 30-6.

XÂY XONG TRẠI TÙ, TIỂU BANG CẠN TIỀN


Trại tù tiểu bang an ninh cao nhưng trống trơn tại Bonne Terre, Mo. vốn được xây với chi phí 168 triệu đô la. Hiện thời trại không có tù nhân nào, và cũng chưa biết ngày nào mới mở cửa hoạt động được. Lý do: tiểu bang không kiếm nổi 12 triệu đô la cần thiết để trang bị vật dụng khí cụ cho nhà tù này, và cũng không kiếm nổi 45 triệu đô mỗi năm để cho trại tù hoạt động.

BIỂU TÌNH CHỐNG KINH TẾ TOÀN CẦU HÓA
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát dã chiến Áo Quốc trong cuộc xuống đường chống lại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Salzburg hôm Chủ Nhật 1-7. Những người biểu tình đã dùng gậy và ném đá chống cảnh sát trong cuộc chiến chống lại hội nghị thượng đỉnh kinh tế của các chính khách và doanh gia Âu Châu. Lập trường của người biểu tình: chống toàn cầu hóa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.