Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/01/200200:00:00(Xem: 5716)
FLORIDA: CÁC MÀN BẮT CÓC VẪN GÂY KINH HOÀNG
CLEARWATER - Một bé trai 5 tuổi, bị bắt cóc hôm Thứ 2 đã thoát ra khỏi thùng rác, vẫy xe kêu cứu.
Dường như cậu bị bắt cóc từ công viên của khu cư xá mà gia đình lưu ngụ.
Nhân chứng gồm các bạn chơi của cậu bé, cho biết nghi can lái xe pickup màu trắng sơn các biểu tượng ice-cream.
Trung úy Bobby Caruthers của quận Sumter (bang Florida) nói : nghi can quẳng cậu bé vào thùng rác của 1 nhà hàng vào lúc 4 giờ sáng.
Cảnh sát thị xã Clearwater tin rằng vụ bắt cóc hôm Thứ 2 không liên quan đến vụ bắt coc ngày 11-9-2000, tại cùng cư xá. Cậu bé 8 tuổi bị bắt trong vụ trươc tới nay vẫn biệt tăm.

VOI CÚNG DƯỜNG NĂM MỚI CHO SƯ


Chú voi 2 tuổi Pechmanee bốc lương thực để vào bình bát để cúng dường cho một vị sư theo lệnh người chủ trong Lễ Hội Năm Mới tại tỉnh Ayutthaya của Thái Lan hôm 1-1-2002. Dân Thái có truyền thống cúng dường các vị sư trong ngày đầu năm và các dịp lễ. Voi được xem là con vật linh thiêng của Thái Lan.

RUNG CHUÔNG MỞ THỊ TRƯỜNG NYSE
Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York, đưa dấu hiệu chiến thắng khi ông rung chuông khai mạc Thị Trường Chứng Khoán New York hôm thứ tư 2-1-2002. Vỗ tay chúc mừng bên cạnh là Richard Grasso, Chủ Tịch Thị Trường Chứng Khoán NYSE.

TOKYO CHẠY ĐUA PHÁ GIÁ
Dân mua sắm ngày đầu năm tranh nhau các chiếc túi xách may mắn trong ngaỳ đầu sụt giá chiêu mãi ở một cửa tiệm Tokyo hôm thứ tư 2-1-2002. Trong kỳ phá giá 2 ngày mỗi năm này, tiệm này bán ra 500 túi xách may mắn với giá 76 đô la để khac1h hàng tự do bỏ vào đầy túi cac1 món hàng đang bán phá giá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trung Cộng vừa công bố danh sách 106 mặt hàng Hoa Kỳ chịu thuế suất nhập cảng 25%, gồm đậu nành, xe hơi, phi cơ, thịt bò, bông vải, hoá chất – danh sách trước gồm 128 mặt hàng.
WASHINGTON - TT Trump đồng ý với HĐ An Ninh Quốc Gia để gia hạn hiện diện quân sự tại Syria.
THE HAGUE - Tổ chức Quốc Tế Giám Sát Vũ Khí Nguyên Tử (OPCW) họp về các tố giác Nga hạ độc công dân Anh là cựu điệp viên Nga bằng vũ khí hoá học – Nga yêu cầu OPCW họp để nêu lên ít nhất 20 vấn đề.
BRUSSELS - Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 2 tại 19 nước sử dụng đơn vị tiền tệ chung Euro là 8.5%, giảm từ 8.6% trong tháng truớc, và là thấp nhất 10 năm, theo loan báo từ Eurostat.
LONDON - Cuộc nghiên cứu của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế – OECD” phỏng đoán: trí thông minh nhân tạo (AI) không cướp mất việc làm của người nhiều như dự tính – khoảng 14% việc làm tại các nước thành viên OECD sẽ trở thành tự động hoá.
BERLIN - Các thành phố của nước Đức đang tìm cách hạn chế số lượng xe đạp cho thuê lấn chiếm lề đường và công viên – nhưng, phong trào vận động giảm ô nhiễm cả quyết: xe đạp giải quyết nhu cầu đi lại hợp lý hơn thay vì tăng thêm 20,000 xe hơi xả khói hàng năm.
VIENNA - Chính quyền Austria vừa loan báo dự định cấm trẻ em dùng khăn trùm đầu Hồi Giáo tại các trường mẫu giáo và trường tiểu học.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.
THE HAGUE - Tổ chức quốc tế giám sát vũ khí hoá học (OPCW) định họp vào ngày Thứ Tư tuần này theo yêu cầu của Nga, để thảo luận tố giác của UK theo đó Moscow chủ mưu vụ hạ độc công dân Anh là nguyên là điệp viên Nga Yuri Skripal.
ANKARA - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên sau khi đuợc tái cử, tới nước đối tác ngày càng trở nên thân thiết, là Thổ Nhĩ Kỳ, TT Putin họp với TT Erdogan chiều Thứ Ba trước khi 2 nguyên thủ họp thượng đỉnh Tay Ba với Iran để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.