Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/01/200200:00:00(Xem: 5986)
FLORIDA: CÁC MÀN BẮT CÓC VẪN GÂY KINH HOÀNG
CLEARWATER - Một bé trai 5 tuổi, bị bắt cóc hôm Thứ 2 đã thoát ra khỏi thùng rác, vẫy xe kêu cứu.
Dường như cậu bị bắt cóc từ công viên của khu cư xá mà gia đình lưu ngụ.
Nhân chứng gồm các bạn chơi của cậu bé, cho biết nghi can lái xe pickup màu trắng sơn các biểu tượng ice-cream.
Trung úy Bobby Caruthers của quận Sumter (bang Florida) nói : nghi can quẳng cậu bé vào thùng rác của 1 nhà hàng vào lúc 4 giờ sáng.
Cảnh sát thị xã Clearwater tin rằng vụ bắt cóc hôm Thứ 2 không liên quan đến vụ bắt coc ngày 11-9-2000, tại cùng cư xá. Cậu bé 8 tuổi bị bắt trong vụ trươc tới nay vẫn biệt tăm.

VOI CÚNG DƯỜNG NĂM MỚI CHO SƯ


Chú voi 2 tuổi Pechmanee bốc lương thực để vào bình bát để cúng dường cho một vị sư theo lệnh người chủ trong Lễ Hội Năm Mới tại tỉnh Ayutthaya của Thái Lan hôm 1-1-2002. Dân Thái có truyền thống cúng dường các vị sư trong ngày đầu năm và các dịp lễ. Voi được xem là con vật linh thiêng của Thái Lan.

RUNG CHUÔNG MỞ THỊ TRƯỜNG NYSE
Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York, đưa dấu hiệu chiến thắng khi ông rung chuông khai mạc Thị Trường Chứng Khoán New York hôm thứ tư 2-1-2002. Vỗ tay chúc mừng bên cạnh là Richard Grasso, Chủ Tịch Thị Trường Chứng Khoán NYSE.

TOKYO CHẠY ĐUA PHÁ GIÁ
Dân mua sắm ngày đầu năm tranh nhau các chiếc túi xách may mắn trong ngaỳ đầu sụt giá chiêu mãi ở một cửa tiệm Tokyo hôm thứ tư 2-1-2002. Trong kỳ phá giá 2 ngày mỗi năm này, tiệm này bán ra 500 túi xách may mắn với giá 76 đô la để khac1h hàng tự do bỏ vào đầy túi cac1 món hàng đang bán phá giá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội nghị thứ 36 của HĐ Nhân Quyền, cao ủy Raid Sa’ad al-Hussein lên án các hoạt động an ninh tại Myanmar là đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi, là bạo động đúng nghĩa “thanh lọc chủng tộc” trong sách giáo khoa.
3 tuần lễ trước dự kiến trưng cầu dân ý về độc lập vùng Catalonia, biểu tình đòi ly khai với Tây Ban Nha thu hút hàng trăm ngàn người – gần 400,000 người ký tên tham gia cuộc biểu tình hôm Thứ Hai, như là 1 phần trong cuộc đối đầu leo thang giữa vùng Catalonia giàu có và chính quyền trung ương tại Madrid.
Chủ tịch QH châu Âu hậu thuẫn đề nghị của Đức về hoà nhập phúc lợi tị nạn khắp lãnh thổ Liên Âu - trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho hay: nhiều người tị nạn muốn tái định cư tại Đức vì nơi đây thủ tục tiếp nhận là rộng luợng và phúc lợi là cao.
Cao ủy nhân quyền LHQ nhận xét : chiến dịch đàn áp tại Venezuela, là quốc gia xuất cảng dầu đang lún sâu trong khủng hoảng kinh tế và chính trị, đưa tới các lạm dụng ở mức xâm phạm nhân quyền - lên tiếng tại khoá học thứ 36 của HĐ Nhân Quyền LHQ, cao ủy Zeid Ra’ad al- Hussein hô hào mở điều tra quốc tế.
Cựu chủ tịch QH Halimah Yacob 63 tuổi là ứng viên duy nhất tranh cử Tổng Thống Singapore kỳ này khi 2 ứng viên đối đầu bị loại vì không hội đủ điều kiện.
Các hạt nhựa li ti đang chảy ra từ những ống nước trong nhà từ New York tới Delhi, theo nghiên cứu đầu tiên bởi Orb Media, là một phòng tin tức kỹ thuật số bất vụ lợi tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, cho biết.
Các hãng hàng không Trung Quốc sẽ mua hơn 7,000 chiếc máy bay trị giá 1,100 tỉ đô la trong vòng 20 năm tới, khi họ phát triển các đoàn máy bay để đáp ứng với nhu cầu du hành nội địa và quốc tế gia tăng, theo hãng máy bay Boeing Co cho biết trong một tiên đoán được công bố hôm
SEOUL -- Có tới 60% người dân Nam Hàn tán thành sở hữu vũ khí hạt nhân... Bản tin KBS ghi rằng theo Viện Gallup, cơ quan chuyên thăm dò ý kiến dư luận Nam Hàn, hôm thứ Sáu (8/9) công bố kết quả thăm dò ý kiến tiến hành với 1.004 nam, nữ trưởng thành trên toàn quốc từ ngày 5/9 đến ngày 7/9 (độ tin cậy 95%, sai số trong khoảng 3,1%). Trong đó, 60% người dân Nam Hàn trả lời tán thành việc sở hữu vũ khí hạt nhân nhằm đối phó với uy hiếp hạt nhân Bắc Triều Tiên, và 35% phản đối ý kiến này.
LAHORE - Bích chương tranh cử tại tỉnh bang Punjab là bộ mặt tươi cười của Thủ Hiến tại chức Shehbaz Sharif, anh em của Thủ Tướng Nawaz Sharif đã bị cấm tham chính vì can dự tham nhũng
RIYADH - Khối 4 nước đối đầu Qatar do Saudi Arabia dẫn đầu thách thức các tuyên bố của quốc vương Kuwait, theo đó nỗ lực vận động hoà giải của Kuwait đạt tiến bộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.