Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/01/200200:00:00(Xem: 4957)
FLORIDA: CÁC MÀN BẮT CÓC VẪN GÂY KINH HOÀNG
CLEARWATER - Một bé trai 5 tuổi, bị bắt cóc hôm Thứ 2 đã thoát ra khỏi thùng rác, vẫy xe kêu cứu.
Dường như cậu bị bắt cóc từ công viên của khu cư xá mà gia đình lưu ngụ.
Nhân chứng gồm các bạn chơi của cậu bé, cho biết nghi can lái xe pickup màu trắng sơn các biểu tượng ice-cream.
Trung úy Bobby Caruthers của quận Sumter (bang Florida) nói : nghi can quẳng cậu bé vào thùng rác của 1 nhà hàng vào lúc 4 giờ sáng.
Cảnh sát thị xã Clearwater tin rằng vụ bắt cóc hôm Thứ 2 không liên quan đến vụ bắt coc ngày 11-9-2000, tại cùng cư xá. Cậu bé 8 tuổi bị bắt trong vụ trươc tới nay vẫn biệt tăm.

VOI CÚNG DƯỜNG NĂM MỚI CHO SƯ


Chú voi 2 tuổi Pechmanee bốc lương thực để vào bình bát để cúng dường cho một vị sư theo lệnh người chủ trong Lễ Hội Năm Mới tại tỉnh Ayutthaya của Thái Lan hôm 1-1-2002. Dân Thái có truyền thống cúng dường các vị sư trong ngày đầu năm và các dịp lễ. Voi được xem là con vật linh thiêng của Thái Lan.

RUNG CHUÔNG MỞ THỊ TRƯỜNG NYSE
Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York, đưa dấu hiệu chiến thắng khi ông rung chuông khai mạc Thị Trường Chứng Khoán New York hôm thứ tư 2-1-2002. Vỗ tay chúc mừng bên cạnh là Richard Grasso, Chủ Tịch Thị Trường Chứng Khoán NYSE.

TOKYO CHẠY ĐUA PHÁ GIÁ
Dân mua sắm ngày đầu năm tranh nhau các chiếc túi xách may mắn trong ngaỳ đầu sụt giá chiêu mãi ở một cửa tiệm Tokyo hôm thứ tư 2-1-2002. Trong kỳ phá giá 2 ngày mỗi năm này, tiệm này bán ra 500 túi xách may mắn với giá 76 đô la để khac1h hàng tự do bỏ vào đầy túi cac1 món hàng đang bán phá giá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.