Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/07/200100:00:00(Xem: 6605)
NHỊ TRÙNG HANSSEN NHẬN TỘI
WASHINGTON D.C. - Thám tử của FBI bán tài liệu mật cho Nga sẽ nhận tội trước Toà liên bang trong tuần này. Theo 1 nguồn tin thân cận vụ án gián điệp, tham tử Robert Hanssen được hưá thoát án từ hình nếu nhận tội. Hanssen muốn giữ mạng sống, chính phủ Mỹ muốn biết chi tiết những việc do thám của Hanssen. 14 trong 22 tội danh mà thám tử Hanssen bị truy tố đủ để đem lại án tử hình. Theo cáo trạng, tình báo Nga đã trả cho Hanssen 800 ngàn MK bằng tiền mặt và hột xoàn, và trương mục địa ốc trị giá không dưới 800 ngàn MK. Nguồn tin thân cận toà án nói : tiền hưu của Hanssensẽ được phát cho vợ và 6 con ông ta.


XE GRAND CHEROKEE BỊ NGHI CÓ KHUYẾT ĐIỂM
LOS ANGELES - Cơ quan an toàn lộ vận đã bắt đầu điều tra về những khiếu nại rằng kiểu xe Jeep Grand Cherokee có khuyết điểm gây tai nạn bất ngờ.
Cơ quan liên bang này đã nhận được 48 báo cáo về những vụ xe Grand Cherokee tự động sang số từ năm 1995 đến năm 1999, gây ra 32 vụ đụng xe, bị thương 14 người.
Một số chủ xe nói kiểu xe này tự phóng tới ở bãi đậu xe, băng qua đường, ủi trúng xe khác hoặc nhà cửa.
Cuộc điều tra của cơ quan an toàn lộ vận liên bang ảnh hưởng tới 1 triệu 300 xe. Các viên chức của công ty Chrysler không thể tiếp xúc để hỏi tin tức.


TÌM ĐƯỢC THẺ BÀI 1 TỬ SĨ HOA KỲ
Ông Rob Stiff đã đi săn tìm các thẻ bài căn cước lính Mỹ bán ngoài chợ trời Sài Gòn hồi Tháng 5-2001. Ông Stiff và Jim Gain đã mua hàng trăm thẻ bài về trong đó có 1 bộ của hạ sĩ TQLC Allan George Decker. Và hôm Thứ Tư 4-7-2001, thẻ bài của Decker sẽ được trao lại cho mẹ trong Lễ Độc Lập tổ chức ở nghĩa trang Orlando, Fla., nơi Decker được chôn cất.


TÔN GIÁO ẤN ĐỘ TIẾN VAÒ HOA KỲ
Nhà hoạt động từ thiện và tôn giáo Ấn Độ Ammachi, còn có danh hiệu là “Mẹ Của Niềm Vui Bất Tử,” đã trên đường từ Ấn Độ tới Los Angeles để thực hiện chuyến đi thăm 10 thành phố Mỹ dự kiến kết thúc ngày 17-7, trong đó sẽ ghé các thành phố Santa Fe, Dallas, Chicago, Washington, New York, Rhode island và Boston.


PHÁP LUÂN ĐÒI ĐIỀU TRA CÁI CHẾT 14 NGƯỜI


Các tín đồ Pháp Luân Công đã ngồi thiền trước trụ sở đại diện Trung Quốc ở Hồng Kông hôm Thứ Tư 4-7, kêu gọi LHQ điều tra cái chêt1 của 14 tín đồ Pháp Luân trong 1 trại cải tạo Trung Quốc. Chính phủ Bắc Kinh hôm Thứ Tư nói là 14 người này tự tử trong trại tù, đã lấy vải giường quấn làm dây thừng và treo cổ chết. Giáo phái này nói là 14 người kia chắc chắn là bị bức tử.


HOA LỤC SẼ BIỂN NGƯỜI, GIÀNH THỊ TRƯỜNG
Các công ty Trung Quốc đang ráo riết chuẩn bị cho đợt tấn công biển người sau khi được gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO sắp tới: tất cả các công ty đều chuẩn bị nhãn hiệu và chương trình quảng cáo, kể cả các mặt hàng hình nộm cho các tiệm bán trang phục mà trước giờ họ vẫn thầu mới có phần nhỏ so với thị trường Tây Phương.


PHI CƠ DO THÁM EP-3 HỒI HƯƠNG
HAWAII - Trinh sát cơ của Hải Quân Hoa Kỳ tháo rời đã về tới lãnh thổ Hoa Kỳ sáng qua. Chiếc vận tải cơ không lồ AN-124 của Nga cất cánh từ đảo Hải Nam, ghé đổ xăng ở Philippines, đã hạ cánh tại căn cứ không quân Hickam của Hawaii hồi 6 giờ 20 phút chiều Thứ Tư, giờ Honolulu. Trinh sát cơ EP-3E sẽ được chuyển về cơ sở của công ty Lockheed ở thị xã Marietta (bang Georgia) để sưả và ráp lại.


LẬT XE ĐÒ GREYHOUND, 38 BỊ THƯƠNG
LAS VEGAS - Xe đò Greyhound lâm nạn ở xa lộ Interstate 15 cách thành phố cờ bạc Las Vegas 50 dặïm về hướng Bắùc hồi 3 giờ 25 phút sáng Thứ 3, bị thương nặng 6 người, trong số này có người tài xế tuổi lục tuần, 1 thiếu niên 13 tuổi gãy lưng, và 1 phụ nữ mang thai 7 tháng. Tất cả 38 người bị thương phát xuất từ New York đã được đưa vào 7 bệnh viện quanh vùng Las Vegas. Phát ngôn viên hãng Greyhound cho biết chiếc xe đò đâm xuống mương ven đường, thấp hơn mặt xa lộ 30 feet, sau khi ủi qua rào chắn, lật, và sau cùng nằm yên trên sườn trái.


CÔ GÁI KHÔNG GIAN ĐIỆN TOÁN
Adilya, là một trong ba “cô gái không gian điện toán,” đã đi giày trượt trong 1 tiệm bách hóa lớn nhất của hãng GUM ở Moscow với 1 máy camera gắn trên nón, và hình ảnh chụp từ đây sẽ chuyển lên trang web của tiệm GUM để cho khách hàng mua dịch vụ này xem. Một giờ đồng hồ xem GUM qua Internet sẽ tốn 10 đô la, nhằm giúp khách hàng toàn cầu dễ mua hàng theo ý muốn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Chánh án tòa quân sự Algeria phát lệnh bắt em của TT bị lật đổ Bouteflika và 2 cựu chỉ huy tình báo về tội âm mưu chống nhà nước.
TEHRAN - Tuy Hoa Kỳ tiếp tục trừng phạt, ngoại trưởng Iran báo tin: sắp ký hợp đồng bán dầu cho Liên Âu.
Naypidaw - Sau hơn 500 ngày bị giam giữ, 2 phóng viên bản xứ làm việc với Reuters đã được trả tự do từ nhà tù bên ngoài thành phố Yangon.
Ủy hội tuyển cử của vương quốc Thái Lan ủng hộ kết quả của tổng tuyển cử ngày 24-3. Kết quả kiểm phiếu xác nhận đảng Pheu Thai, là đảng thân 2 Thủ Tướng của gia đình Shinawatra bị lật đổ
nguồn tin mới nhất từ tờ báo Financial Times cho biết, lộ Ủy ban Châu Âu sẽ tiến hành mở cuộc điều tra xung quanh cáo buộc Apple cạnh tranh không lành mạnh trên nền tảng iOS và cửa hàng ứng dụng App Store.
LIÊN HIỆP QUỐC - Phúc trình của Intergovernment Science-Policy Platform on Biodiversity and Ecosystem Service báo động: hành động của loài người gây đe dọa tuyệt chủng 1 triệu giống động thực vật.
OTTAWA - Canada mong đợi Hoa Kỳ giúp sức dàn xếp khủng hoảng mậu dịch với Trung Cộng. Hàng hóa Canada bắt đầu bị hạn chế nhập cảng Hoa Lục sau vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver đầu Tháng 12 theo yêu cầu của chính quyền Trump.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga tuyên bố: ý định thay đổi chế độ Venezuela của chính quyền Trump là vô trách nhiệm, gây gián đoạn viễn ảnh dàn xếp chính trị.
GAZA CITY - Thỏa thuận ngưng bắn được tôn trọng, biên giới Gaza-Israel tạm trở lại yên tĩnh. Trong 3 ngày cuối tuần qua, hàng trăm phi đạn bắn từ Gaza tới miền nam Israel, và phi cơ Israel không tập trả đũa. 4 thường dân Israel và 21 người Palestine tử thương, gồm 11 thuờng dân.
ISLAMABAD - Văn phòng Thủ Tướng Pakistan báo tin: TT Ghani của Afghanistan gọi điện thoại cho Thủ Tướng Khan để trao đổi quan điểm về an ninh, hòa bình và thịnh vượng trong vùng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.