Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/200100:00:00(Xem: 5213)
ĐỒNG ĐÔ MỸ VẪN MẠNH
Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Alan Greenspan nói trước Hội Nghị Euro 50 Group, một ủy ban gồm các lãnh tụ kinh doanh Âu Châu, hôm thứ sáu tại Washington.
Greenspan nói là sức mạnh đồng đô la đối với đồng Euro của Liên Âu nhờ thành quả kinh tế Hoa Kỳ tăng tiến trong việc tăng năng suất của lực lượng lao động.

THÁI TẶNG CONDOM, QUỐC TẾ CA NGỢI
Một nữ kỹ thuật viên Thái Lan đang thử nghiệm bất kỳ các bọc cao su condom bằng cách đổ nước vào xem độ chảy trong xưởng Durex ở tỉnh Chonburi, 70 kilômét phía Nam Bangkok hôm thứ năm. Thaí Lan được ca ngợi vì đã làm giảm tỉ lệ lây nhiễm HIV/AIDS khoảng 80% sau các chiến dịch gây ý thức và phân phát condom đầu thập niên 1990s.

ĂN KẸO SÔCÔLA ĐỂ LÀM TỪ THIỆN
Hãng kẹo M&M/Mars tại Hackettstown, N.J. loan baó hôm thứ sáu rằng hãng đang bán kẹo M&M màu cờ Mỹ và lợi nhuận thu được từ kẹo này sẽ tặng cho Quỹ Cứu Trợ Thiên Tai Hồng Thập Tự Mỹ. Công ty dự đoán quyên được 3 triệu đô cho hội từ thiện từ 5 triệu gói kẹo M&M đang ra các chợ tuần này.

DỊCH VỤ INTERNET @HOME SẬP TIỆM
Tổng hành dinh công ty ExciteAtHome ở Redwood City, Calif. hôm thứ tư vắng tiêu điều. Một chánh án đã thuận cho công ty phá sản này cắt đứt dịch vụ nối Internet cao tốc qua cable vào đêm thứ sáu. Quyết định này sẽ ảnh hưởng 4 triệu người dùng dịch vụ này tại Hoa Kỳ.

CHỦ TỊCH ĐẢNG CỘNG HÒA TỪ CHỨC


WASHINGTON D.C. - Ông Jim Gilmore, chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia của đảng Cộng Hoà, đã quyết định từ chức, chưa tới 1 năm sau ngày nhận nhiệm vụ. trước đây chưa tới 1 tháng, đảng Cộng Hoà mất 2 ghế Thống Đốc tiểu bang, ở New Jersey và Virginia. Ông Gilmore năm tới mãn nhiệm chức Thống Đốc Virginia. Một nguồn tin thông thạo cho biết quyết định từ chức của ông Gilmore có lẽ sẽ có hiệu lực từ giữa Tháng Giêng 2002. Quyền kiểm soát 2 Viện Quốc Hội Liên Bang sẽ được quyết định qua các cuộc bầu cử Muà Thu 2002, cũng như ở các Hạ Viện cấp tiểu bang. Theo 1 số viên chức cao cấp của đảng Cộng Hoà, quen thuộc với cách suy nghĩ của TT Bush, ông Gilmore nhận thấy có khó khăn trong việc nhận chỉ thị từ Bạch Ốc.

NGƯỜI XÀI TIM GIẢ ĐẦU TIÊN KHÓ SỐNG
LOUISVILLE, Kentucky - Ông Robert Tools, 59 tuổi, bệnh nhân đầu tiên được gắn tim tự hành hoàn toàn, đã gặp khó khăn, và khó có cơ may hồi phục. Thông cáo sáng nay của bệnh viện Jewish tại thị xã Louisville (bang Kentucky) cho biết ông Tools bị rối loạn ở nhiều cơ quan nội tạng. Ông Tools mắc các chứng bệnh nghẹt tim, tiểu đường và suy thận, được đặt tim nhân tạo ngày 2-7. Không giải phẫu đặt tim nhân tạo, ông không thể sống sót lâu hơn 30 ngày.

NHẬT THẤT NGHIỆP KỶ LỤC
Trung tâm giúp tìm việc Hello Work của chính phủ Nhật tại Tokyo lúc nào cũng có người vào ngồi trước cac1 máy điện toán để dò tìm việc. Tỉ lệ thất nghiệp Nhật đã tới kỷ lục 5.4% hồi tháng 10, cho thấy Nhật bị ảnh hưởng suy thoái toàn cầu gần như mọi lĩnh vực.

THÀ CỞI TRUỒNG HƠN LÀ MẶC ÁO DA THÚ
Các cô các cậu trong Hội Đòi Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật (PETA) đã cởi truồng, mang biểu ngữ xuống đường đứng trước vỉa hè đối diện Bạch Ốc hôm thứ năm, trong cuộc biểu tình "Chúng Tôi Thà Ở Truồng Còn Hơn Mặc Da Thú" để chống kỹ nghệ may áo bằng da thú.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.