Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/200100:00:00(Xem: 5274)
ĐỒNG ĐÔ MỸ VẪN MẠNH
Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Alan Greenspan nói trước Hội Nghị Euro 50 Group, một ủy ban gồm các lãnh tụ kinh doanh Âu Châu, hôm thứ sáu tại Washington.
Greenspan nói là sức mạnh đồng đô la đối với đồng Euro của Liên Âu nhờ thành quả kinh tế Hoa Kỳ tăng tiến trong việc tăng năng suất của lực lượng lao động.

THÁI TẶNG CONDOM, QUỐC TẾ CA NGỢI
Một nữ kỹ thuật viên Thái Lan đang thử nghiệm bất kỳ các bọc cao su condom bằng cách đổ nước vào xem độ chảy trong xưởng Durex ở tỉnh Chonburi, 70 kilômét phía Nam Bangkok hôm thứ năm. Thaí Lan được ca ngợi vì đã làm giảm tỉ lệ lây nhiễm HIV/AIDS khoảng 80% sau các chiến dịch gây ý thức và phân phát condom đầu thập niên 1990s.

ĂN KẸO SÔCÔLA ĐỂ LÀM TỪ THIỆN
Hãng kẹo M&M/Mars tại Hackettstown, N.J. loan baó hôm thứ sáu rằng hãng đang bán kẹo M&M màu cờ Mỹ và lợi nhuận thu được từ kẹo này sẽ tặng cho Quỹ Cứu Trợ Thiên Tai Hồng Thập Tự Mỹ. Công ty dự đoán quyên được 3 triệu đô cho hội từ thiện từ 5 triệu gói kẹo M&M đang ra các chợ tuần này.

DỊCH VỤ INTERNET @HOME SẬP TIỆM
Tổng hành dinh công ty ExciteAtHome ở Redwood City, Calif. hôm thứ tư vắng tiêu điều. Một chánh án đã thuận cho công ty phá sản này cắt đứt dịch vụ nối Internet cao tốc qua cable vào đêm thứ sáu. Quyết định này sẽ ảnh hưởng 4 triệu người dùng dịch vụ này tại Hoa Kỳ.

CHỦ TỊCH ĐẢNG CỘNG HÒA TỪ CHỨC


WASHINGTON D.C. - Ông Jim Gilmore, chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia của đảng Cộng Hoà, đã quyết định từ chức, chưa tới 1 năm sau ngày nhận nhiệm vụ. trước đây chưa tới 1 tháng, đảng Cộng Hoà mất 2 ghế Thống Đốc tiểu bang, ở New Jersey và Virginia. Ông Gilmore năm tới mãn nhiệm chức Thống Đốc Virginia. Một nguồn tin thông thạo cho biết quyết định từ chức của ông Gilmore có lẽ sẽ có hiệu lực từ giữa Tháng Giêng 2002. Quyền kiểm soát 2 Viện Quốc Hội Liên Bang sẽ được quyết định qua các cuộc bầu cử Muà Thu 2002, cũng như ở các Hạ Viện cấp tiểu bang. Theo 1 số viên chức cao cấp của đảng Cộng Hoà, quen thuộc với cách suy nghĩ của TT Bush, ông Gilmore nhận thấy có khó khăn trong việc nhận chỉ thị từ Bạch Ốc.

NGƯỜI XÀI TIM GIẢ ĐẦU TIÊN KHÓ SỐNG
LOUISVILLE, Kentucky - Ông Robert Tools, 59 tuổi, bệnh nhân đầu tiên được gắn tim tự hành hoàn toàn, đã gặp khó khăn, và khó có cơ may hồi phục. Thông cáo sáng nay của bệnh viện Jewish tại thị xã Louisville (bang Kentucky) cho biết ông Tools bị rối loạn ở nhiều cơ quan nội tạng. Ông Tools mắc các chứng bệnh nghẹt tim, tiểu đường và suy thận, được đặt tim nhân tạo ngày 2-7. Không giải phẫu đặt tim nhân tạo, ông không thể sống sót lâu hơn 30 ngày.

NHẬT THẤT NGHIỆP KỶ LỤC
Trung tâm giúp tìm việc Hello Work của chính phủ Nhật tại Tokyo lúc nào cũng có người vào ngồi trước cac1 máy điện toán để dò tìm việc. Tỉ lệ thất nghiệp Nhật đã tới kỷ lục 5.4% hồi tháng 10, cho thấy Nhật bị ảnh hưởng suy thoái toàn cầu gần như mọi lĩnh vực.

THÀ CỞI TRUỒNG HƠN LÀ MẶC ÁO DA THÚ
Các cô các cậu trong Hội Đòi Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật (PETA) đã cởi truồng, mang biểu ngữ xuống đường đứng trước vỉa hè đối diện Bạch Ốc hôm thứ năm, trong cuộc biểu tình "Chúng Tôi Thà Ở Truồng Còn Hơn Mặc Da Thú" để chống kỹ nghệ may áo bằng da thú.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.