Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200200:00:00(Xem: 5542)
ĐEM LỬA CHO 70% THẾ GIỚI
Công nhân Hoa Lục làm các bật lửa tại hãng Wenzhou Rifeng Lighter Company ở thị trấn Wenzhou, tỉnh Zhejiang. Con số chính phủ cho thấy Hoa Lục xuất cảng 3.39 triệu bật lửa thuốc lá sang Âu Châu năm 2000, và 346 triệu bật lửa sang Mỹ và Canada. Wenzhou cung cấp 60-70% bật lửa toàn thế giới.

TUẦN LỄ NÔNG DÂN TƯƠNG LAI CỦA HOA KỲ
Cô nữ sinh lớp 11 Abby Thomas, 17 tuổi, trái, và cô cùng lớp Rachel Perkins, 16 tuổi, của Trung Học Lincoln County High School, đi bộ ngang qua một dãy xe kéo mà các học trò dùng tới trường ở Fayetteville, Tenn. hôm thứ sáu 22-2. Khoảng 40 học trò trường này đã laí xe kéo của nhà tới trường trong một phần của Tuần Lễ Hoa Kỳ Các Công Dân Tương Lai.

BOLIVIA LỤT LỚN, ÍT NHẤT 68 DÂN CHẾT
LA PAZ - Hôm thứ năm, công nhân cứu nạn lôi hàng chục tử thi từ những ngôi nhà sập sau các trận mưa thác đổ trút xuống thủ đô nước Bolivia. Hàng trăm người di tản tới các nhà tạm trú. Ít nhất 69 người chết vì lụt tại thủ đô La Paz. Đây là trận lụt tai hại nhất ở La Paz kể từ năm 1976, nhiều khu vực rộng lớn ngập bùn và mất điện. nước Bolivia nằm kẹp giữa cac ngọn núi của rặng Andean.

COLOMBIA ĐÁNH BOM DU KÍCH
BOGOTA - TRong 24 giờ qua, không quân Colombia mở 56 phi vụ ném bom 500 pound xuống các vị trí của loạn quân thân cộng FARC. Tư Lệnh không quân Hector Fabio Velasco loan báo 13 vị trí nhiều mục tiêu, gồm kho đạn, kho xăng đã bị phá hủy trong vùng hoạt động của loạn quân rộng bằng nước Thụy Sĩ. KHoảng 100,000 dân trong khu vực tỉnh giấc từ tối Thứ Tư khi quân đội chính phủ nhận lệnh tiến công. Colombia nhận được quân viện trên 1 tỉ MK của Hoa Kỳ để đẩy mạnh chiến dịch đánh dẹp các hoạt động ma túy được FARC hỗ trợ. Hôm thứ năm, Washington thông báo ủng hộ quyết định ngưng hoà đàm với loạn quân FARC.

GIAI NHÂN CHO PHIM JAMES BOND MỚI
Nữ tài tử Pháp Sophie Marceau sẽ đóng trong phim James Bond kế tiếp, “The World is not enough.”

J.C. PENNEY LỢI NHUẬN VƯỢT XA MONG ĐỢI
Chuyên viên Douglas Shaw, thứ nhì từ trái, chỉ huy việc giao dịch cổ phần J.C. Penney tại Thị Trường Chứng Khoán New York chiều thứ năm. Hãng J.C.penney Company, Inc. tường trình hôm thứ năm là lợi nhuận từ việc điều hành là 0.35$ mỗi cổ phần trong quý thứ tư, và 0.39$ mỗi cổ phần cho cả năm, vượt xa cả mức mong đợi của các phân tích gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Cường quyền Caracas của lãnh tụ Maduro đối diện nguy cơ trừng phạt của Hoa Kỳ trong lúc hàng triệu dân tiếp tục cuộc sống nghèo khổ - đối lập Venezuela đang ra sức phế truất tập đoàn Msduro với chuyển hướng mục tiêu bằng cách thuyết phục những người theo đảng Xã Hội tham gia tiến trình chuyển tiếp.
LONDON - 3 dân biểu trong liên minh cầm quyền quyết định bỏ đảng Bảo Thủ vì Brexit, vì vấn đề này tái định nghĩa đảng và từ bỏ nỗ lực hiện đại hóa.
BERLIN - Cưỡng lại áp lực từ bên ngoài nhưng chính quyền Đức đã dịu giọng với các hô hào ngưng bán vũ khí cho cương triều Riyadh.
SEOUL - Nguồn thông thạo Nam Hàn tiết lộ: các viên chức ngoại giao kỳ cựu của Bắc Hàn không được tham gia đàm phán phi nguyên tử trước cuộc tái ngộ Trump-Kim tiếp theo các thông tin về đào tị và tố giác về do thám làm mất lòng tin của lãnh tụ Kim Jong-un.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
BEIJING - Nữ gian thương Hoa kiều được gọi bằng hỗn danh “nữ hoàng ngà voi” đã bị Tanzania phạt bằng án 15 năm tù.
TEHRAN - Quan hệ giữa Cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ hiện là xấu hiếm thấy, các trừng phạt của chính quyền Trump nhắm lãnh vực ngân hàng Iran là có ý nghĩa khủng bố - đó là phát biểu của TT Rouhani trong buổi họp nội các ngày Thứ Tư.
CAIRO - 9 nghi can là thành viên Huynh Đệ Hồi Giáo bị quy tội trong nghi án ám sát viên chức lãnh đạo công tố năm 2015 trong lúc nhân quyền suy sụp tại Ai Cập dưới quyền TT gốc lính el-Sisi.
NEW DEHLI - Trong chuyến công du Ấn Độ đầu tiên, thế từ Mohamed bin Salman (hay MbS) hứa đầu tư và tiếp sức đánh khủng bố.
BEIJING - Quân đội tiếp tục chiến dịch diệt tham nhũng của lãnh tụ Tập Cận Bình, Phòng Phong Huy (Fang Fenghui) là nhân vật cấp Tướng bị tuyên án tù chung thân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.