Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200200:00:00(Xem: 5772)
ĐEM LỬA CHO 70% THẾ GIỚI
Công nhân Hoa Lục làm các bật lửa tại hãng Wenzhou Rifeng Lighter Company ở thị trấn Wenzhou, tỉnh Zhejiang. Con số chính phủ cho thấy Hoa Lục xuất cảng 3.39 triệu bật lửa thuốc lá sang Âu Châu năm 2000, và 346 triệu bật lửa sang Mỹ và Canada. Wenzhou cung cấp 60-70% bật lửa toàn thế giới.

TUẦN LỄ NÔNG DÂN TƯƠNG LAI CỦA HOA KỲ
Cô nữ sinh lớp 11 Abby Thomas, 17 tuổi, trái, và cô cùng lớp Rachel Perkins, 16 tuổi, của Trung Học Lincoln County High School, đi bộ ngang qua một dãy xe kéo mà các học trò dùng tới trường ở Fayetteville, Tenn. hôm thứ sáu 22-2. Khoảng 40 học trò trường này đã laí xe kéo của nhà tới trường trong một phần của Tuần Lễ Hoa Kỳ Các Công Dân Tương Lai.

BOLIVIA LỤT LỚN, ÍT NHẤT 68 DÂN CHẾT
LA PAZ - Hôm thứ năm, công nhân cứu nạn lôi hàng chục tử thi từ những ngôi nhà sập sau các trận mưa thác đổ trút xuống thủ đô nước Bolivia. Hàng trăm người di tản tới các nhà tạm trú. Ít nhất 69 người chết vì lụt tại thủ đô La Paz. Đây là trận lụt tai hại nhất ở La Paz kể từ năm 1976, nhiều khu vực rộng lớn ngập bùn và mất điện. nước Bolivia nằm kẹp giữa cac ngọn núi của rặng Andean.

COLOMBIA ĐÁNH BOM DU KÍCH
BOGOTA - TRong 24 giờ qua, không quân Colombia mở 56 phi vụ ném bom 500 pound xuống các vị trí của loạn quân thân cộng FARC. Tư Lệnh không quân Hector Fabio Velasco loan báo 13 vị trí nhiều mục tiêu, gồm kho đạn, kho xăng đã bị phá hủy trong vùng hoạt động của loạn quân rộng bằng nước Thụy Sĩ. KHoảng 100,000 dân trong khu vực tỉnh giấc từ tối Thứ Tư khi quân đội chính phủ nhận lệnh tiến công. Colombia nhận được quân viện trên 1 tỉ MK của Hoa Kỳ để đẩy mạnh chiến dịch đánh dẹp các hoạt động ma túy được FARC hỗ trợ. Hôm thứ năm, Washington thông báo ủng hộ quyết định ngưng hoà đàm với loạn quân FARC.

GIAI NHÂN CHO PHIM JAMES BOND MỚI
Nữ tài tử Pháp Sophie Marceau sẽ đóng trong phim James Bond kế tiếp, “The World is not enough.”

J.C. PENNEY LỢI NHUẬN VƯỢT XA MONG ĐỢI
Chuyên viên Douglas Shaw, thứ nhì từ trái, chỉ huy việc giao dịch cổ phần J.C. Penney tại Thị Trường Chứng Khoán New York chiều thứ năm. Hãng J.C.penney Company, Inc. tường trình hôm thứ năm là lợi nhuận từ việc điều hành là 0.35$ mỗi cổ phần trong quý thứ tư, và 0.39$ mỗi cổ phần cho cả năm, vượt xa cả mức mong đợi của các phân tích gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính phủ Biden đang thảo luận nội bộ về việc có nên gọi việc quân đội chiếm chính quyền Miến Điện là đảo chánh hay không, theo một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một viên chức chính phủ cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Aung San Suu Kyi, lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện là Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ (NLD), đã bị bắt, theo một phát ngôn viên của đảng này cho biết qua tường trình của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021.
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona được chế tạo bởi Oxford/AstraZeneca là an toàn và đủ hiệu quả để sử dụng cho người lớn trên 18 tuổi, theo Cơ Quan Thuốc Châu Au tuyên bố hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hôm Thứ Sáu chuẩn thuận sự gia hạn của Hiệp Ước Mới START, hiệp ước kiểm soát vũ khí chính yếu với Hoa Kỳ, một tuần trước khi nó hết hạn, theo Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố qua bản tin của CNN hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Phi Luật Tân chống lại các cuộc tấn công tại Biển Đông, theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken nói với người đồng nhiệm của ông tại thủ đô Manila, theo bản tin của Newsweek tường trình hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021.
Trung Quốc đã và đang thực hiện nhiều chiêu thức nổi bật có, âm thầm có trong âm mưu thôn tính Biển Đông của họ, mà cụ thể nhất là việc TQ tiếp tục xây dựng các khu nhà ở cho người dân tại Đảo Phú Lâm trên Quần Đảo Hoàng Sa, nơi có nhiều tranh chấp với Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 1 năm 2021.
Một hạm đội Hoa Kỳ được dẫn đường bởi Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã đi vào Biển Đông để khuyến khích “tự do hàng hải,” theo quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021, vào lúc nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan làm gia tăng quan ngại tại Washington, theo bản tin NBC News cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden lần đầu tiên gọi điện thoại cho các lãnh đạo ngoại quốc tới Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vào một thời điểm căng thẳng đối với mối quan hệ của Hoa Kỳ với các lân bang Bắc Mỹ, theo trang mạng của báo Startribune.com cho biết hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Hàng chục ngàn người Nga đã tràn ra các đường phố để biểu tình hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021, để đòi hỏi thả lãnh đạo đối lập bị bỏ tù Alexei Navalny, bất chấp mối đe dọa bị bắt hàng loạt trong sự kiện được dự đoán là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Điện Kremlin trong nhiều năm qua, theo NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông khi lần đầu tiên ra luật cho phép cảnh sát biểu của nước họ có quyền bắn vào các tàu nước ngoài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 23 tháng 1 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.