Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200200:00:00(Xem: 6634)
ĐEM LỬA CHO 70% THẾ GIỚI
Công nhân Hoa Lục làm các bật lửa tại hãng Wenzhou Rifeng Lighter Company ở thị trấn Wenzhou, tỉnh Zhejiang. Con số chính phủ cho thấy Hoa Lục xuất cảng 3.39 triệu bật lửa thuốc lá sang Âu Châu năm 2000, và 346 triệu bật lửa sang Mỹ và Canada. Wenzhou cung cấp 60-70% bật lửa toàn thế giới.

TUẦN LỄ NÔNG DÂN TƯƠNG LAI CỦA HOA KỲ
Cô nữ sinh lớp 11 Abby Thomas, 17 tuổi, trái, và cô cùng lớp Rachel Perkins, 16 tuổi, của Trung Học Lincoln County High School, đi bộ ngang qua một dãy xe kéo mà các học trò dùng tới trường ở Fayetteville, Tenn. hôm thứ sáu 22-2. Khoảng 40 học trò trường này đã laí xe kéo của nhà tới trường trong một phần của Tuần Lễ Hoa Kỳ Các Công Dân Tương Lai.

BOLIVIA LỤT LỚN, ÍT NHẤT 68 DÂN CHẾT
LA PAZ - Hôm thứ năm, công nhân cứu nạn lôi hàng chục tử thi từ những ngôi nhà sập sau các trận mưa thác đổ trút xuống thủ đô nước Bolivia. Hàng trăm người di tản tới các nhà tạm trú. Ít nhất 69 người chết vì lụt tại thủ đô La Paz. Đây là trận lụt tai hại nhất ở La Paz kể từ năm 1976, nhiều khu vực rộng lớn ngập bùn và mất điện. nước Bolivia nằm kẹp giữa cac ngọn núi của rặng Andean.

COLOMBIA ĐÁNH BOM DU KÍCH
BOGOTA - TRong 24 giờ qua, không quân Colombia mở 56 phi vụ ném bom 500 pound xuống các vị trí của loạn quân thân cộng FARC. Tư Lệnh không quân Hector Fabio Velasco loan báo 13 vị trí nhiều mục tiêu, gồm kho đạn, kho xăng đã bị phá hủy trong vùng hoạt động của loạn quân rộng bằng nước Thụy Sĩ. KHoảng 100,000 dân trong khu vực tỉnh giấc từ tối Thứ Tư khi quân đội chính phủ nhận lệnh tiến công. Colombia nhận được quân viện trên 1 tỉ MK của Hoa Kỳ để đẩy mạnh chiến dịch đánh dẹp các hoạt động ma túy được FARC hỗ trợ. Hôm thứ năm, Washington thông báo ủng hộ quyết định ngưng hoà đàm với loạn quân FARC.

GIAI NHÂN CHO PHIM JAMES BOND MỚI
Nữ tài tử Pháp Sophie Marceau sẽ đóng trong phim James Bond kế tiếp, “The World is not enough.”

J.C. PENNEY LỢI NHUẬN VƯỢT XA MONG ĐỢI
Chuyên viên Douglas Shaw, thứ nhì từ trái, chỉ huy việc giao dịch cổ phần J.C. Penney tại Thị Trường Chứng Khoán New York chiều thứ năm. Hãng J.C.penney Company, Inc. tường trình hôm thứ năm là lợi nhuận từ việc điều hành là 0.35$ mỗi cổ phần trong quý thứ tư, và 0.39$ mỗi cổ phần cho cả năm, vượt xa cả mức mong đợi của các phân tích gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nga quyết định phá hủy hết vũ khí hoá học. TT Putin tuyên bố hôm Thứ Tư: từ hôm nay, Nga bắt đầu phá hủy số vũ khí hoá học sau cùng, là quyết định lịch sử, và tố cáo Washington không hành động đáp ứng.
Cơ quan không gian Nga (Roscosmos) loan báo hôm Thứ Tư: thỏa thuận hợp tác Nga-Mỹ để phát triển trạm quan sát mặt trăng đã đuợc ký kết tại hội nghị thiên văn quốc tế họp tại Adelaide (Australia).
Trong khi hàng triệu dân sống thiếu thốn, sau lời kêu gọi dân chúng ăn thịt thỏ thay vì nuôi thỏ như chó mèo, TT Maduro hô hào toàn dân sẵn sàng chiến tranh chống Mỹ.
Giới thạo tin cho rằng hai nhân vật cao cấp nhất của sứ quán đang được để ý đến cho các biện pháp trục xuất sau này: ông sứ thần và cao nhất là đại sứ, ông Đoàn Xuân Hưng.
Sau các đợt bay diễn tập của pháo đài bay chiến luợc Hoa Kỳ, Bắc Hàn đã củng cố khả năng phòng thủ bờ đông, theo lời 1 dân biểu Nam Hàn - căng thẳng tiếp diễn giữa Washington và Pyongyang.
Trong khi LHQ kêu gọi tăng gấp đôi cứu trợ nhân đạo để giúp 440,000 người Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị, các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án Myanmar phạm tội ác chống nhân loại trong chiến dịch bình định tại tỉnh bang Rakhine, nơi tập trung dân thiểu số Rohingya.
Điện Kremlin chống lại trưng cầu dân ý về độc lập của cử tri vùng bán tự trị Kurdistan tại miền bắc Iraq, khẳng định hậu thuẫn toàn vẹn lãnh thổ của các nước trong vùng. Phát ngôn viên Dmitri Peskov tuyên bố: chúng tôi tin rằng bảo đảm chủ quyền lãnh thổ của các nước trong vùng và cấp thiết với ổn định và an ninh chung.
Bộ quốc phòng Nga xác nhận: phi đạn liên lục địa RS-12M Topol gắn đầu nổ mới đã đuợc bắn thử thành công – dữ liệu thu thập trong cuộc phóng này đuợc xử dụng trong tiến trình phát triển phi đạn.
Các nước sản xuất dầu lạc quan tin rằng cân bằng cung/cầu đang đuợc tái lập trên thị trường - giá dầu thô tăng hơn 3% hôm Thứ Hai trong khi Thổ Nhĩ Kỳ dọa ngưng đường ống dầu xuất cảng dầu của vùng Kurd Iraq.
Trong chuyến đi Hoa Lục giữa lúc căng thẳng về mậu dịch giữa 2 nước, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross hô hào Trung Cộng bảo đảm cư xử công bằng hỗ tương với doanh nghiệp Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.