Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200200:00:00(Xem: 7087)
ĐEM LỬA CHO 70% THẾ GIỚI
Công nhân Hoa Lục làm các bật lửa tại hãng Wenzhou Rifeng Lighter Company ở thị trấn Wenzhou, tỉnh Zhejiang. Con số chính phủ cho thấy Hoa Lục xuất cảng 3.39 triệu bật lửa thuốc lá sang Âu Châu năm 2000, và 346 triệu bật lửa sang Mỹ và Canada. Wenzhou cung cấp 60-70% bật lửa toàn thế giới.

TUẦN LỄ NÔNG DÂN TƯƠNG LAI CỦA HOA KỲ
Cô nữ sinh lớp 11 Abby Thomas, 17 tuổi, trái, và cô cùng lớp Rachel Perkins, 16 tuổi, của Trung Học Lincoln County High School, đi bộ ngang qua một dãy xe kéo mà các học trò dùng tới trường ở Fayetteville, Tenn. hôm thứ sáu 22-2. Khoảng 40 học trò trường này đã laí xe kéo của nhà tới trường trong một phần của Tuần Lễ Hoa Kỳ Các Công Dân Tương Lai.

BOLIVIA LỤT LỚN, ÍT NHẤT 68 DÂN CHẾT
LA PAZ - Hôm thứ năm, công nhân cứu nạn lôi hàng chục tử thi từ những ngôi nhà sập sau các trận mưa thác đổ trút xuống thủ đô nước Bolivia. Hàng trăm người di tản tới các nhà tạm trú. Ít nhất 69 người chết vì lụt tại thủ đô La Paz. Đây là trận lụt tai hại nhất ở La Paz kể từ năm 1976, nhiều khu vực rộng lớn ngập bùn và mất điện. nước Bolivia nằm kẹp giữa cac ngọn núi của rặng Andean.

COLOMBIA ĐÁNH BOM DU KÍCH
BOGOTA - TRong 24 giờ qua, không quân Colombia mở 56 phi vụ ném bom 500 pound xuống các vị trí của loạn quân thân cộng FARC. Tư Lệnh không quân Hector Fabio Velasco loan báo 13 vị trí nhiều mục tiêu, gồm kho đạn, kho xăng đã bị phá hủy trong vùng hoạt động của loạn quân rộng bằng nước Thụy Sĩ. KHoảng 100,000 dân trong khu vực tỉnh giấc từ tối Thứ Tư khi quân đội chính phủ nhận lệnh tiến công. Colombia nhận được quân viện trên 1 tỉ MK của Hoa Kỳ để đẩy mạnh chiến dịch đánh dẹp các hoạt động ma túy được FARC hỗ trợ. Hôm thứ năm, Washington thông báo ủng hộ quyết định ngưng hoà đàm với loạn quân FARC.

GIAI NHÂN CHO PHIM JAMES BOND MỚI
Nữ tài tử Pháp Sophie Marceau sẽ đóng trong phim James Bond kế tiếp, “The World is not enough.”

J.C. PENNEY LỢI NHUẬN VƯỢT XA MONG ĐỢI
Chuyên viên Douglas Shaw, thứ nhì từ trái, chỉ huy việc giao dịch cổ phần J.C. Penney tại Thị Trường Chứng Khoán New York chiều thứ năm. Hãng J.C.penney Company, Inc. tường trình hôm thứ năm là lợi nhuận từ việc điều hành là 0.35$ mỗi cổ phần trong quý thứ tư, và 0.39$ mỗi cổ phần cho cả năm, vượt xa cả mức mong đợi của các phân tích gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà tranh đấu nữ quyền nổi tiếng Mahboubeh Abbasgholizadeh tuyên bố với phóng viên phương tây: hiên pháp không minh định giới tính của ứng viên TT
BERLIN - Với các vi phạm ngưng bắn leo thang, triển vọng tái lập hoà bình tại Ukraine trở thành lu mờ, chính phủ Đức hô hào các phe đối đầu tìm kiếm tiến bộ trong việc trao đổi tù
LONDON - Từ khi bà Theresa May trở thành Thủ Tướng, sau kết quả trưng cầu dân ý Brexit và Thủ Tướng David Cameron từ chức, hôm Thứ Ba bà May kêu gọi tổ chức bầu cử Quốc Hội vào ngày 8 tháng 6.
Mục tiêu của sáng kiến tự do mậu dịch châu Á Thái Bình Dương của chính quyền Obama (đuợc biết với tên tắt TPP) đã bị chính quyền Trump từ bỏ, với giải thích “công nhân trong nước mất việc làm”.
WASHINGTON - TT Trump chúc mừng TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ về kết quả trưng cầu dân ý hôm Chủ nhật cho phép tu chính hiến pháp để tăng quyền hạn của lãnh đạo hành pháp huớng tới TT-chế.
Bản tin RFA viết rằng, “Tin Đài Á Châu Tự Do thu thập được cho biết thêm một nhà sư Tây Tạng nổi lửa tự thiêu, để phản đối chính sách không công bằng mà Bắc Kinh đang áp dụng với những cộng đồng thiểu số.
BEIJING - Tăng trưởng kinh tế 3 tháng đầu năm 2017 của Hoa Lục đuợc tính là 6.9%, là mạnh nhất từ 1 năm rưỡi – nhưng giới phân tích ngờ rằng tiềm lực này không kéo dài.
BAGHDAD - Chiến dịch tái chiếm thành phố Mosul của Iraq kéo dài nửa năm qua đã đưa tới nửa triệu nguời di tản tránh bom đạn, theo ước luợng của LHQ - trong Tháng 1,
RAMALLAH - Viên chức tại thủ phủ hành chính Ramallah loan báo: 1300 tù nhân Palestine tuyệt thực vô hạn định trong các nhà giam của Israel trùng hợp với ngày kỷ niệm hàng năm “Palestinian Prisoners Day”,
ANKARA - 51.4% cử tri Thổ Nhĩ Kỳ bỏ phiếu thuận trong cuộc trưng cầu dân ý về tu chính hiến pháp, cho phép mở rộng quyền hạn của lãnh đạo hành pháp, theo yêu cầu của TT Tayyip Erdogan
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.